Forum

Thị phần WordPress ...
 
Notifications
Clear all

[Sticky] Thị phần WordPress đã vượt qua 40% toàn cầu


Admin
Posts: 12
Admin
Topic starter
(@admin)
Member
Joined: 1 năm ago

Đã một thời, chúng tôi có các cuộc thảo luận nội bộ trong nhóm về WordPress và vị trí của nó trên thị trường hiện tại. Các cuộc trò chuyện xoay quanh việc chúng tôi có nên mở rộng các dịch vụ của mình sang các hệ thống quản lý nội dung (CMS) khác hay không, và đặt ra câu hỏi lớn “điều gì xảy ra nếu” có một nền tảng khác thay thế WordPress trên thị trường hiện tại.

Như mọi khi, chúng tôi luôn cam kết rằng nền tảng WordPress là CMS tốt nhất hiện nay, và chúng tôi không phải là những người duy nhất. Tại thời điểm viết bài này, WordPress đã vượt qua 40% thị phần tính trên tất cả các trang web.

image

“WordPress được sử dụng tới 64,5% trong số tất cả các trang web có hệ thống quản lý nội dung mà chúng tôi biết. Chiếm 40,6% trên tổng số các trang web ”, theo W3Techs, là website theo dõi những con số này từ một số nguồn, bao gồm mười triệu trang web hàng đầu của Alexa và hàng triệu trang web hàng đầu của Tranco. Mỗi năm, chúng tôi thấy thị phần của WordPress đều vượt qua năm trước, và điều đó cho phép xác nhận những gì chúng ta đều đã biết: WordPress là CMS tốt nhất hiện nay.

Về chi phí, không CMS nào có thể đánh bại chi phí của WordPress. Là một nền tảng, WordPress đang được sử dụng miễn phí. Tất nhiên, có những chi phí liên quan đến việc vận hành một trang web, chẳng hạn như chi phí lưu trữ, nhưng bản thân nền tảng WordPress là miễn phí.

Đặc biệt, không chỉ có một tính năng khiến chúng tôi coi WordPress là CMS hàng đầu, mà tất cả các tính năng được kết hợp lại với nhau khiến WordPress trở thành một công cụ hoàn hảo. Việc bổ sung Block Editor (Gutenberg) vào nền tảng WordPress gần đây đã thực sự tạo ra một cách thức tuyệt vời cho người viết bài và biên tập viên để quản lý và duy trì nội dung, đồng thời cũng không cần yêu cầu người dùng phải hiểu các công nghệ như HTML và CSS để tạo nội dung.

Cá nhân tôi thích WordPress như một giải pháp nền tảng, vì tính linh hoạt và khả năng mở rộng của nó. Hệ thống plugin của WordPress thực sự cho phép chúng tôi siêu linh hoạt trong các giải pháp do chúng tôi tạo ra, điều này làm cho WordPress trở thành một giải pháp hoàn hảo trước bất kỳ thách thức kỹ thuật nào mà khách hàng yêu cầu. Chúng tôi có thể sử dụng bất kỳ plugin trong số hàng nghìn plugin hiện có, hoặc tạo các plugin tùy chỉnh của riêng mình (hoặc kết hợp cả hai!) để tạo các trang web đáp ứng được bất kỳ yêu cầu nào, trong khi vẫn đảm bảo các tiêu chuẩn mã hóa và bảo mật mạnh mẽ. WordPress còn có hệ thống API mạnh mẽ và khả năng kết nối vô số dịch vụ nhỏ (microservices), chẳng hạn như MailChimp. Việc sử dụng MailChimp API để kết nối với WordPress cho các nhu cầu nhận bản tin email sẽ trở nên dễ dàng và tiết kiệm chi phí nhất so với việc xây dựng một dịch vụ bản tin email tùy chỉnh cho các mục đích tiếp thị.

Tại WebDevStudios, chúng tôi đã xây dựng rất nhiều loại dự án sáng tạo với WordPress, mỗi loại dự án đều khác nhau và độc đáo theo cách riêng của chúng. Chúng tôi sử dụng WordPress để xây dựng nền tảng Thương mại điện tử cho khách hàng, cho phép tích hợp các sản phẩm và dịch vụ của họ, cho phép thanh toán các giao dịch và quản lý tài khoản trên cùng một trang web hay tên miền mà họ sử dụng để cung cấp nội dung tiếp thị và bán hàng. Chúng tôi cũng đã sử dụng WordPress để làm ứng dụng web, xây dựng nên các ứng dụng rất phức tạp dựa nhiều vào loại bài đăng kiểu riêng (custom post type), phân loạikiểu riêng (custom taxonomy) và các tính năng trường kiểu riêng (custom field) có sẵn trong nền tảng WordPress. Tính linh hoạt là điều thực sự thu hút các công ty dịch vụ như chúng tôi khi nói đến việc tạo ra các giải pháp đáng tin cậy, an toàn và hiệu quả.

Gần đây, chúng tôi đã tập trung vào việc sử dụng WordPress như một “CMS không giao diện” (headless CMS). Một "CMS không giao diện" hoạt động như cầu nối giữa nền tảng trang web chính và thư viện nội dung của bạn, chẳng hạn như các bài đăng trên blog, văn bản tĩnh và nội dung đa phương tiện. WordPress đã là CMS phổ biến nhất trên thế giới, khiến nó trở thành một giải pháp dễ dàng thực hiện khi bạn thấy mình cần một "CMS không giao diện". Điều quan trọng là phải nói về một lựa chọn "không giao diện" với khách hàng, đặc biệt là những người ưu tiên về tốc độ, bảo mật và hiệu suất cho dự án.

* WordPress Market Share Surpasses 40% - WebDevStudios

1 Reply
Admin
Posts: 12
Admin
Topic starter
(@admin)
Member
Joined: 1 năm ago

chúc mừng cho WordPress con cưng ngày càng phát triển hơn nhé 😍 😍 

Reply