Forum

Kiểm tra ứng dụng t...
 
Notifications
Clear all

Kiểm tra ứng dụng tốn pin nhiều nhất trên Windows 10 bằng Task Manager


Admin
Bài viết: 15
Admin
Topic starter
(@admin)
Thành Viên
Tham gia: 2 năm trước

Trong khi làm việc với Windows 10, ta có thể nhận ra rằng thỉnh thoảng hệ thống của Windows phản hồi hơi muộn, đặc biệt là khi đang sử dụng máy tính hoạt động bằng pin như máy tính xách tay.

Đôi khi có một tác vụ nào đó chiếm hết tất cả tài nguyên của hệ thống, bao gồm nguồn điện, bộ nhớ, dung lượng ổ đĩa, v.v., như một trò chơi hoặc phần mềm biên tập nào đó.Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách tìm các ứng dụng gây ra hiện tượng này trong hệ thống Windows 10 bằng Trình quản lý tác vụ Task Manager.

Cách tìm ứng dụng ngốn nhiều pin nhất bằng Trình quản lý tác vụ

Có nhiều cách để bạn khắc phục các sự cố chiếm dụng tài nguyên thường gặp. Tuy nhiên, bạn cũng có thể muốn biết được các quy trình process nào chiếm dụng tài nguyên như vậy trên hệ thống của mình và dẫn đến tiêu tốn nhiều năng lượng.

 

Để theo dõi việc sử dụng năng lượng của các ứng dụng, và biết được quy trình nào đang tốn nhiều năng lượng của hệ thống, bạn hãy làm theo các bước bên dưới:

 1. Nhấn Ctrl + Shift + Esc, Trình quản lý tác vụ Windows 10 sẽ mở ra

 2. Mở to cửa sổ Trình quản lý tác vụ bằng cách nhấp vào More details.
 3. Trong cửa sổ có kích thước bình thường, bạn hãy cuộn chuột theo chiều ngang hoặc phóng to cửa sổ. Tìm hai cột có tên Power usagePower usage trend

 4. Nếu các cột này không có sẵn thì nhấp chuột phải vào bất kỳ cột nào và chọn các tùy chọn Power usagePower usage trend

   

 5. Bây giờ bạn có thể kiểm tra xem tác vụ nào đang ngốn nhiều năng lượng nhất và quyết định xem bạn có muốn kết thúc tác vụ đó hay không. Trước khi tắt process nào đó, hãy chắc chắn bạn hiểu rõ sự khác biệt giữa hai cột:

  - Cột Power Usage cho biết về năng lượng hiện đang được sử dụng bởi một tiến
  trình.
  - Cột Power usage trend cho biết về việc sử dụng năng lượng của bất kỳ tiến trình nào trong khoảng thời gian hai phút gần nhất.

  Khi đã quyết định process nào đó sẽ bị chấm dứt, bạn hãy click dòng process đó và nhấn vào nút End task.

Nếu vô tình chấm dứt một quy trình nền hệ thống quan trọng, và hệ thống bắt đầu hoạt động bất thường, hãy lưu tất cả các công việc chưa hoàn thành, và khởi động lại hệ thống. Nó sẽ bắt đầu hoạt động tốt như trước đây.

Hãy nhớ rằng, phương pháp kiểm tra ứng dụng ngốn điện này đặc biệt dành cho những người không ở gần ổ cắm sạc, và có công việc đang cần tất nhiều pin. Sau cùng, tất cả chúng ta đều thích hệ thống của mình hoạt động tốt khi chúng ta đang vội và đặc biệt là rất vội vàng.

* Find Power Hogs and apps using high battery with Task Manager (thewindowsclub.com)

1 Trả lời
Admin
Admin
(@admin)
Tham gia: 2 năm trước

Thành Viên
Bài viết: 15

nên thường xuyên kiểm tra hệ thống để phát hiện ứng dụng ngốn pin bất thường làm treo máy, nóng máy các bạn nhé

Trả lời
Back to top button