TV LG Posé phong cách sống mới cho thấy TV không hẳn cứ phải xấu xí

LG đang bắt kịp Samsung trong lĩnh vực TV “phong cách sống”, khi bổ sung một mẫu mới vào Bộ sưu tập LG OLED Objet ra mắt năm ngoái. TV LG Posé mới là một thiết kế mảnh mai tương tự như TV Samsung Serif; TV LG Pose có các kích thước màn hình 42 inch, 48 inch và 55 inch, sẽ ra mắt vào quý 3 năm 2022, bắt đầu từ châu Âu.

TV LG Posé tiếp bước theo Easel 65 inch đã được công bố tại CES (sau đó được gọi là Objet), được thiết kế trông giống như một giá vẽ nghệ thuật và có một lớp phủ vải trượt để che giấu màn hình. Cả hai TV này đều có thể hiển thị các tác phẩm nghệ thuật hoặc ảnh khi không sử dụng.

Posé, một TV phong cách sống mới của LG

Nhưng TV phong cách sống là gì? Tại sao lại trả thêm chi phí cho một chiếc TV trông đẹp mắt trong nhà của chúng ta? “Trông đẹp mắt khi đặt giữa phòng khách” có vẻ là một điều quan trọng cần cân nhắc khi mua TV cũng như khi bạn mua một chiếc ghế dài. Tất nhiên,  cùng với đó là các thông số kỹ thuật cần thiết khác; lớn hơn TV hàng xóm của tôi, âm thanh nghe tốt hơn, chất lượng hình ảnh TV tuyệt vời và không yêu cầu tôi phải vay tiền để trả. Nhưng thay vào đó, các nhà sản xuất TV đã thuyết phục chúng ta rằng một hình chữ nhật khổng lồ màu đen ở giữa nhà là một tiêu chuẩn.

Cho dù bạn thích kiểu dáng của Posé hay Easel, cả hai TV mà tôi sẽ không đặt trong nhà của mình, thì sự phổ biến của TV The Frame của Samsung, biến một thiết bị hình chữ nhật màu đen thành một tác phẩm nghệ thuật trông rất thuyết phục khi không sử dụng (và tôi thực sự có chiếc TV này ở nhà), điều này rõ ràng là có sự khát khao về một thiết kế tốt. Nhưng các tùy chọn hiện tại thì lại hoặc tốn kém hoặc hy sinh một số tính năng bạn muốn có trên TV.

Easel, trông như một giá vẽ tranh nghệ thuật khi bạn tựa nó vào tường

Mặc dù chưa có thông tin về giá cả, nhưng cả hai TV phong cách sống mới của LG đều có công nghệ OLED evo được sử dụng trong các mẫu TV cao cấp của hãng, vì vậy chúng có thể sẽ đắt. LG G2 Gallery Edition 65 inch của có giá 3.200 đô la, cao hơn 2.000 đô la so với The Frame 65 inch của Samsung, một lựa chọn TV rẻ hơn so với các mẫu cao cấp hơn của Samsung. TV Samsung Frame cũng hy sinh các tính năng như làm mờ cục bộ, trong khi bạn phải trả thêm khoảng 30% chi phí cho những lợi ích tập trung vào thiết kế, chẳng hạn như gắn phẳng, ẩn tất cả các dây và kết nối.

TV Posé nhỏ hơn, do đó có thể rẻ hơn trong số hai lựa chọn mới của LG. TV LG Pose có thể đặt thoải mái trong phòng khách, giống như Samsung Serif. Nhưng LG Pose mỏng hơn tùy chọn của Samsung, có khung xung quanh dày hơn và có thể gấp đôi như một chiếc kệ. Posé có chế độ thư viện ảnh Gallery Mode của LG để hiển thị tác phẩm nghệ thuật hoặc hình ảnh trên khung hình kỹ thuật số tự phát sáng, tương tự như khả năng hiển thị hình ảnh của Samsung The Frame. LG Pose cũng có một “hệ thống quản lý cáp hiệu quả” để giảm thiểu sự lộn xộn. Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng vẫn có một sợi dây cáp nằm ở đâu đó chứ không phải LG đã phát triển tùy chọn bộ nguồn không dây như hình ảnh các báo chí cho thấy.

LG sẽ trưng bày hai chiếc TV nghệ thuật mới của mình tại Salone dei Tessuti trong Tuần lễ Thiết kế Milan, ngụ ý hướng đến đối tượng khách hàng mục tiêu của mình. Tuy nhiên, TV phong cách sống không nên chỉ mang tính chất khát vọng. Việc sản xuất TV từ lâu đã trở thành trò chơi đi theo người dẫn đầu và đã có hàng trăm lựa chọn giá rẻ vẫn có thể cung cấp phần lớn những gì các thương hiệu cao cấp hơn đang có. Nhưng vẫn chỉ có một số mẫu TV cố gắng phù hợp với ngôi nhà như một món đồ nội thất hoặc tác phẩm nghệ thuật chứ không chỉ là những thiết bị hình chữ nhật màu đen xấu xí. Giờ là năm 2022, đã qua đi một thời gian dài để tất cả các nhà sản xuất TV đẩy mạnh và cung cấp cho chúng ta những lựa chọn TV đẹp hơn với giá cả phải chăng hơn với màn hình lớn nhất trong ngôi nhà của chúng ta.

* The Posé is LG’s latest OLED lifestyle TV – The Verge

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button