iPadOS 16 được cho là sẽ bao gồm một số cải tiến đa nhiệm rất cần thiết

Chỉ còn vài ngày nữa là sẽ diễn ra Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu của Apple, các rò rỉ và tin đồn đang bắt đầu xuất hiện rất nhanh về kế hoạch phần mềm sắp tới của Apple. Và các chủ sở hữu iPad có thể sẽ được hưởng lợi: Mark Gurman của Bloomberg cho biết rằng một số thông tin lớn nhất trong năm sẽ dành cho iPadOS 16, bao gồm cả việc mở rộng hệ thống đa nhiệm của iPad.

Apple đã dần dần cải thiện cách thức đa nhiệm của iPad. Khi để iPad đứng, bạn có thể mở hai cửa sổ cạnh nhau, với một cửa sổ khác ở chế độ xem slide-over ở bên cạnh. Dù ít hay nhiều, iPad vẫn hoạt động nhưng có thể khó thiết lập và không rõ ràng về cách di chuyển các ứng dụng hoặc thay đổi cách sắp xếp của chúng.

Gurman chỉ cho biết rằng iPadOS 16 “sẽ mở rộng trên giao diện đó”, điều này có thể có nghĩa là rất nhiều thứ. Tuy nhiên, tại một số thời điểm, Apple chỉ có một cách duy nhất: đa nhiệm hoàn chỉnh, phong cách tự do như trên máy Mac, nơi bạn có thể tạo cửa sổ với bất kỳ kích thước và hình dạng nào bạn muốn. iPad có thể không đi xa đến vậy vì các nhà phát triển hầu hết đã xây dựng ứng dụng của họ theo một vài kích thước và tỷ lệ khung hình cụ thể. Nhưng giờ đây, màn hình iPad thực tế có kích thước bằng máy tính xách tay và nhiều kiểu máy đều sử dụng cùng một con chip M bên trong các máy Mac mới nhất của Apple, nên có rất nhiều năng lượng và khả năng để chạy nhiều hơn ba ứng dụng cùng một lúc.

Là một phần của nỗ lực đa nhiệm, Gurman cũng cho biết rằng Apple đang nghiên cứu một phương thức mới để xem và chuyển đổi giữa tất cả các ứng dụng đang mở. Hệ thống hiện tại đã khá giống máy tính xách tay, vì vậy sẽ rất thú vị khi xem những gì Apple làm ở đây.

* iPadOS 16 will reportedly include some much-needed multitasking improvements (msn.com)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button