Reno Biggest Little Blockchain: Nền tảng blockchain cấp thành phố đầu tiên tại Mỹ

Thị trưởng Reno Hillary Schieve đã giới thiệu City of Reno’s Biggest Little Blockchain – nền tảng blockchain hướng đến người dân và do thành phố quản lý đầu tiên ở Hoa Kỳ. Ứng dụng blockchain này được xây dựng bởi BlockApps, tạo ra một sổ cái duy nhất ghi lại các giao dịch liên tiếp trong một quy trình được chỉ định.

Dự án thử nghiệm này là miễn phí đối với thành phố và không liên quan đến tiền điện tử như Bitcoin. Sau khi công nghệ này được ra mắt vào cuối mùa hè, công chúng và tất cả các sở ban ngành liên quan của thành phố sẽ có thể truy cập cùng một hồ sơ thông qua một nền tảng trực tuyến, mang lại sự rõ ràng và minh bạch. Ngoài ra, công nghệ blockchain còn tạo và lưu trữ các bản ghi không thể bị mất hoặc thay đổi, giúp tăng cường trách nhiệm giải trình của chính phủ đối với công chúng.

Cơ quan Đăng ký Lịch sử của Thành phố Reno là hệ thống hồ sơ đầu tiên sử dụng công nghệ này. Với thành công của nó, thành phố hy vọng sẽ mở rộng phạm vi của Biggest Little Blockchain và đưa nhiều quy trình hơn lên mạng, chẳng hạn như công việc bảo trì thường xuyên, cho phép và cấp phép.

“Tôi rất vui vì Biggest Little Blockchain cho thấy tính hữu ích của công nghệ blockchain đối với tất cả cư dân Reno,” Thị trưởng Reno Hillary Schieve cho biết. “Công dân xứng đáng nhận được sự minh bạch và trách nhiệm giải trình từ chính phủ, và dự án thí điểm mới này trao quyền cho mọi cư dân Reno dễ dàng tiếp cận thông tin, và chúng tôi đang bắt đầu với những công trình lịch sử như là trái tim và linh hồn của cộng đồng chúng tôi phù hợp như thế nào.”

“BlockApps rất vui khi được hợp tác với thành phố Reno trong dự án blockchain đầu tiên do thành phố điều hành,” Jeff Powell, Phó Chủ tịch Kinh doanh của BlockApps cho biết thêm. “BlockApps luôn tiên phong trong việc triển khai blockchain và đây là cơ hội tuyệt vời để làm việc với thành phố Reno về sáng kiến ​​đột phá của riêng họ.”

Biggest Little Blockchain được xây dựng trên nền tảng blockchain STRATO của BlockApps. Công nghệ blockchain là một đăng ký kỹ thuật số không thể thay đổi, lưu trữ bản ghi của các giao dịch. Mỗi bản ghi giao dịch là một “khối” và các giao dịch liên tiếp cùng nhau trong một quy trình nhất định tạo thành “chuỗi”. BlockApps là một công ty chuyên về blockchain cho doanh nghiệp, phát triển các ứng dụng trong ngành với nền tảng chuỗi khối STRATO của mình, tạo ra khả năng truy xuất nguồn gốc trên các chuỗi giá trị và cung cấp các cơ chế giao dịch và quyền sở hữu hiệu quả hơn. Khách hàng của BlockApps gồm các công ty trong danh sách Fortune 500 như Bayer Crop Science, Blockchain for Energy (một tập đoàn các công ty năng lượng lớn nhất thế giới bao gồm Repsol, Chevron, ExxonMobil, Schlumberger, v.v.) và có cả chính phủ Hoa Kỳ. BlockApps đã đưa ra một số sáng kiến ​​trong ngành, bao gồm TraceHarvest để truy xuất nguồn gốc kinh doanh nông nghiệp, và TraceCarbon để theo dõi tính bền vững và Liên minh Ethereum doanh nghiệp.

* City of Reno Introduces The Biggest Little Blockchain – First City-Run Blockchain Platform in the United States | Business Wire

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button