Cách unsend, triệu hồi email đã gửi đi trong Gmail

Đã bao nhiêu lần việc này xảy ra với bạn? Bạn nhận được một email vô lý từ sếp và muốn cười đùa về việc đó với một đồng nghiệp. Bạn nhấn nút trả lời và nhấn gửi, chỉ để nhận ra ngay sau đó rằng bạn đã nhấp vào trả lời tất cả “Reply All“, đảm bảo sẽ có những cuộc gặp gỡ khó xử với sếp của bạn trong ít nhất một hoặc hai tháng.

Có một tính năng hữu ích trong Gmail có thể ngăn ngừa những sự cố như vậy.

How To Recall Email In Gmail

Hoàn tác gửi mail đã ra mắt cho tất cả người dùng Gmail. Nếu quyết định không muốn gửi một email sau khi nó đã được gửi đi, bạn vẫn có một khoảng thời gian ngắn để lấy lại email này. Như đã thấy trong các diễn đàn hỗ trợ của Google, có một số bước bạn cần làm theo.

Cách thiết lập lấy lại email đã gửi đi

Tính năng này thực sự khá đơn giản; về cơ bản nó sẽ cấu hình độ trễ trên nút Gửi của bạn. Thay vì gửi liền các email của bạn khi bạn nhấp vào Gửi, nó sẽ giữ các email này lại trong khoảng thời gian bạn đã cấu hình và sau đó mới gửi chúng đi. Bằng cách này, nếu bạn nhận ra mình đã gửi thứ gì đó mà bạn không muốn, bạn có thể triệu hồi lại nó.

  • Trên trang web Gmail, nhấp vào biểu tượng bánh răng ở góc trên bên phải và chọn Cài đặt (Settings).
  • Trên tab Chung (General), bây giờ bạn sẽ thấy Huỷ gửi (Undo Send) được liệt kê là tùy chọn thứ tư (từ trên-xuống được in đậm).
  • Bây giờ, hãy chọn khoảng thời gian bạn muốn có để lấy lại các email đã gửi của mình từ menu thả xuống. Các tùy chọn bao gồm 5, 10, 20 và 30 giây.
  • Đảm bảo nhấn “Lưu thay đổi” (Save Changes) ở cuối trang

Sau khi bật Hủy gửi, bạn sẽ thấy hộp này ở dưới cùng bên trái của trang Gmail sau mỗi khi bạn gửi email.

Chỉ cần nhấp vào liên kết “Hủy” và email của bạn sẽ bật lên trên màn hình để bạn có thể thực hiện bất kỳ thay đổi cần thiết nào trước khi gửi lại.

* How to unsend or recall email in Gmail, it’s easy and here’s how (msn.com)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button