Google Play Games cho PC: Chơi game Android trên máy tính ra mắt bản thử nghiệm beta

Google hôm nay sẽ bắt đầu triển khai bản thử nghiệm beta giới hạn cho sản phẩm Google Play Games dành cho PC mới được công bố của mình tại ba thị trường nước ngoài: Hồng Kông, Hàn Quốc và Đài Loan.

Ứng dụng Google Play Trò chơi dành cho PC, được công bố vào tháng trước trong sự kiện The Game Awards, cho phép mọi người chơi game Android Google Play trên máy tính PC Windows, ngoài các nền tảng hiện đang được hỗ trợ như di động, máy tính bảng và ChromeOS. Google cho biết, việc hỗ trợ cho PC sẽ bao gồm cả máy tính xách taymáy tính để bàn, vì vậy người chơi sẽ có thể tiếp tục trò chơi từ thiết bị đã tạm dừng chơi trước đó, sau khi chuyển sang một thiết bị khác, chẳng hạn như từ điện thoại Android sang máy tính của mình.

google play games

Google trước đó đã công bố những thị trường đầu tiên có quyền truy cập vào ứng dụng PC, dự kiến ​​sẽ đến vào đầu năm 2022. Tuy nhiên, ngày phát hành chính xác vẫn chưa được đưa ra.

Sau khi có được quyền truy cập vào bản beta, người thử nghiệm sẽ có thể chơi thử các trò chơi di động phổ biến như “Mobile Legends: Bang Bang”, “Summoners War”, “State of Survival: The Joker Collaboration” và “Three Kingdoms Tactic”, đã có hàng trăm triệu người chơi trên toàn thế giới mỗi tháng. Google cho biết tổng cộng, người thử nghiệm bản beta sẽ có thể truy cập vào hơn 25 trò chơi.

Ứng dụng PC mới cho phép người dùng duyệt qua danh mục game, sau đó tải xuống và chơi trò chơi trên màn hình lớn hơn, đồng thời tận dụng chuột và bàn phím của mình. Cùng lúc đó, quá trình chơi game của người dùng sẽ được đồng bộ hóa giữa các thiết bị và người chơi vẫn tiếp tục kiếm được điểm Play Points khi chơi game đó trên máy tính PC, Google lưu ý thêm.

Sự ra mắt của ứng dụng PC này của Google diễn ra sau một động thái gần đây của Microsoft nhằm đưa các ứng dụng Android lên Windows 11, bao gồm hợp tác với Amazon và Amazon Appstore, khi nhu cầu về game đa nền tảng tăng lên. Tuy nhiên, ứng dụng Google Play Games dành cho PC không được hợp tác xây dựng với Microsoft – đây là ứng dụng riêng của chính Google, được chính hãng phát triển nội bộ và phân phối. Google Play Games dành cho máy tính PC cũng không phải là một dịch vụ phát trò chơi trực tuyến. Người chơi sẽ phải tải các game về máy tính của họ để chơi.

Microsoft cũng đang đưa các ứng dụng Android lên Windows 11

Khi phiên bản beta ra mắt, Google cho biết hãng sẽ công bố thêm thông tin chi tiết cho các nhà phát triển Android để giúp họ tối ưu hóa các game hiện có của mình tương thích với máy tính PC Windows, vì vậy nhà phát triển sẽ có thể tận dụng quyền truy cập mở rộng mà ứng dụng PC sẽ cung cấp. Tháng trước, Google đã cho biết rằng, với sự ra mắt của ứng dụng này trên Windows, các trò chơi trên Google Play sẽ có thể tiếp cận hệ sinh thái trò chơi với 2,5 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng trên khắp các nền tảng.

Google sẽ tung ra trang web dành cho nhà phát triển dành cho những người quan tâm đến việc tham gia vào bản beta, website này là nơi nhà phát triển có thể bày tỏ sự quan tâm và chọn tham gia nhận các bản cập nhật khi bản beta tiếp tục phát triển.

* Google Play Games for PC, which brings Android games to Windows, enters beta testing | TechCrunch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button