Strava là gì ? Mạng xã hội thể thao, chạy bộ, đi xe đạp …

Strava là một ứng dụng theo dõi hoạt động thể dục và cũng là mạng xã hội được thiết kế riêng cho người chạy bộ và đi xe đạp. Mạng xã hội Strava có thể giúp bạn kết nối với những người khác trong khu vực xung quanh bạn, những ai có chung sở thích thể dục với bạn và thậm chí khám phá các câu lạc bộ tại địa phương cũng như các giải đấu thể thao ở đó.

Strava cũng có một phiên bản trả phí, được gọi là Strava Summit, cho phép người dùng truy cập vào các tính năng bổ sung, như mục tiêu tùy chỉnh, kế hoạch đào tạophân tích bài tập luyện đã ghi lại của bạn.

Giải thích về ứng dụng theo dõi thể dục của Strava

Các tính năng của Strava chia thành ba loại chính: Theo dõi, kết nối và tranh tài.

1. Theo dõi

Người dùng có thể ghi lại bài tập của mình và chọn từ nhiều tùy chọn tập thể dục như chạy, đạp xechèo thuyền, bao gồm những thông tin như khoảng cách, tốc độ và thông tin chi tiết về cảm nhận của bạn về trải nghiệm. Bạn cũng có thể ghi nhật ký bài tập của mình theo cách thủ công, nhưng trong trường hợp đó, bạn sẽ không thể xem được chế độ xem bản đồ.

What is Strava   1
Strava có thể theo dõi quá trình tập luyện của bạn. Devon Delfino / Business Insider

Bạn cũng có thể tạo bài đăngthêm ảnh, ngoài nhật ký tập luyện. Tất cả những thông tin đó đều được lưu vào nguồn cấp dữ liệu cá nhân của bạn.

Ứng dụng Strava cũng có thể đồng bộ hóa với các thiết bị, như điện thoại, đồng hồ GPS hoặc hệ thống thông tin giải trí trên ô tô hoặc máy theo dõi nhịp tim của bạn. Bạn có thể xem số liệu thống kê tập thể dục của mình về các môn chạy bộ, đi xe đạp hoặc bơi lội.

2. Kết nối bạn bè cung sở thích

Bạn có thể theo dõi những người dùng Strava khác trên ứng dụng của mình, cũng như các vận động viên đang sử dụng ứng dụng Strava, để xem các bài đăng, ảnh và bài tập luyện của họ. Những người theo dõi bạn cũng có thể xem hoạt động của bạn và tặng bạn các “kudo” (lượt thích tương tự như Like trên Facebook) – hoặc nhận xét về bài đăng.

What is Strava   2
Bạn có thể tặng nhau các “kudo” trên Strava. Devon Delfino / Business Insider

3. Tranh tài

Người dùng Strava cũng có thể sử dụng tab “Explore” để tìm các cuộc thi tại địa phương, chẳng hạn như các cuộc đua marathon sắp tới hoặc thi đấu với chính họ hoặc các vận động viên địa phương khác bằng cách sử dụng các Segments.

What is Strava   3
Cuộc tranh tài không chỉ dừng lại ở Strava. Devon Delfino / Business Insider

Tab “Explore” cũng là nơi bạn có thể kết nối với các câu lạc bộ thể dục địa phương và tổ chức các hoạt động thể thao.

Tải Strava cho iOS/Android

* What Is Strava? How to Navigate the Social-Fitness App (businessinsider.com)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button