Mac Mini 2022: Thiết kế, tốc độ, các cổng và tính năng có gì mới ?

Mac Mini nhỏ bé khiêm tốn từ lâu đã được yêu thích như một cách để có được trải nghiệm Mac mạnh mẽ mà không cần phải mua một chiếc máy tính xách tay đầy đủ (Macbook) hoặc một máy tính để bàn tất cả trong một (iMac). Mac Mini đã sử dụng chip xử lý M1 vào năm 2019, cùng với MacBook Air và MacBook Pro. Nhưng cuối cùng, bây giờ có vẻ như Mac Mini 2022 sẽ có được thiết kế hệ mới nhất mà chúng ta đã chờ đợi, trong năm 2022.

Mac Mini 2022 mới có thể sẽ không chỉ được thiết kế lại mà còn mạnh mẽ hơn. Nhiều người mong đợi máy Mac Mini mới sẽ đi kèm với chip M1 Pro hoặc M1 Max, nhưng nó cũng có thể đi kèm với chip M2. Một số tin đồn mới hơn thậm chí còn chỉ ra rằng sẽ có một vài mẫu Mac Mini 2022 khác nhau.

Thiết kế của Mac Mini 2022

Mac Mini 2022 mới có thể sẽ có một thiết kế mới giúp máy mỏng hơn bao giờ hết. Đó là xu hướng – Mac Mini ban đầu cao khoảng 2 inch và mẫu hiện tại là 1,4 inch. Theo rò rỉ Jon Prosser, Mac Mini 2022 mới có thể cao chưa đến một inch.

Nói chung, Mac Mini 2022 có thể sẽ vẫn giống Mac Mini. Ví dụ, nó có thể sẽ vẫn duy trì dạng khối hình vuông. Điều đó nói rằng, Prosser lưu ý, Mac Mini 2022 có thể có mặt trên bằng thủy tinh và thậm chí có thể có nhiều màu sắc khác nhau, giống như iMac mới và MacBook Air mới đang được đồn đại.

Cổng kết nối của Mac Mini 2022

Ở mặt sau, Mac Mini 2022 mới có thể sẽ cung cấp một loạt các cổng hiện đại. Được biết, Mac Mini 2022 sẽ có bốn cổng Thunderbolt (tăng từ hai cổng trên model thế hệ hiện tại), cùng với cổng HDMI, cổng ethernet và đầu vào nguồn tương tự như trên iMac mới.

Mac-mini-2021-Render
Hình đồ họa Mac Mini 2021 mới của Apple. Nguồn ảnh: Jon Prosser / RendersbyIan

Tất nhiên, tất cả những điều này có thể thay đổi. Apple có thể phát hành các mẫu máy khác nhau với số lượng và loại cổng khác nhau, vì vậy chúng ta sẽ phải chờ xem. Đáng chú ý, ta vẫn còn phải xem liệu Apple có thêm khe cắm thẻ nhớ SD, giống như trên MacBook Pro và cổng USB-A hay không. Vào tháng 8, Mark Gurman của Bloomberg đã cho biết rằng Mac Mini 2022 mới sẽ có “thiết kế mới với nhiều cổng hơn so với mẫu hiện tại”.

Các thông số của Mac Mini 2022

Có lẽ phần thú vị nhất của Mac Mini 2022 mới sẽ là những gì ẩn chứa ở bên trong.

Có một câu hỏi nhỏ rằng liệu Mac Mini 2022 mới sẽ có các thông số kỹ thuật được cải thiện hơn so với M1 Mac Mini thế hệ hiện tại. Tuy nhiên, một số thông tin chỉ ra rằng thiết bị Mac Mini 2022 mới sẽ có vi xử lí M1 Pro hoặc M1 Max, trong khi những người khác cho rằng thay vào đó nó sẽ có cùng một chip M2 có khả năng xuất xưởng cùng với MacBook Air tiếp theo.

Tuy nhiên, các báo cáo mới nhất từ ​​Mark Gurman lưu ý rằng cả ba điều này đều có thể đúng. Theo Gurman, Apple sẽ phát hành M2 cho Mac Mini 2022 cấp thấp hơn, cùng với M1 Pro / M1 Max Mac Mini 2022 cao cấp hơn.

MacBook Pro M1 Pro và M1 Max cung cấp RAM lên đến 64GB và có khả năng Mac Mini 2022 mới sẽ có cùng các tùy chọn RAM. Dung lượng lưu trữ Mac Mini 2022 cũng có thể lên đến 2TB.

Giá Mac Mini 2022 và thời điểm ra mắt

Vậy Mac Mini 2022 sẽ được phát hành khi nào? Chà, chúng tôi vẫn chưa biết. Máy tính Mac Mini 2022 mới có thể được phát hành trong mùa xuân, đó là thời điểm của iMac mới được phát hành vào năm ngoái. Ngoài ra, Apple cũng có thể đợi cho đến WWDC, hoặc thậm chí đợi đến tháng 10, đó là thời điểm hãng đã phát hành MacBook Pro trong năm nay.

Giá Mac Mini 2022 thậm chí còn ít rõ ràng hơn. Mẫu Mac Mini thế hệ hiện tại bắt đầu ở mức 699 đô la, có thể cũng sẽ là giá của mẫu Mac Mini 2022 mới cấp thấp hơn. Rõ ràng là mẫu Mac Mini cao cấp hơn sẽ có giá cao hơn, nhưng chúng tôi vẫn chưa biết chính xác là bao nhiêu. Chúng ta hãy cùng chờ xem nhé.

* Mac Mini 2022: Everything We Know About Apple’s Next Mini Mac (bgr.com)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button