Microsoft Office 2021 cho Windows, macOS sẽ ra mắt cuối năm 2021

Microsoft sẽ công bố hai phiên bản mới của Office: phiên bản Office 2021 dành cho người tiêu dùng và Office LTSC dành cho khách hàng thương mại (doanh nghiệp). Office 2021 sẽ có vào cuối năm nay cho cả Windows và macOS, tương tự như bản phát hành Office 2019 trước đó, Office 2021 được thiết kế cho những người không muốn đăng ký các biến thể Microsoft 365 chạy trên web “đám mây”.

Microsoft chưa nêu đầy đủ chi tiết về tất cả các tính năng và thay đổi trong Office 2021, nhưng biến thể Office LTSC (Kênh hỗ trợ dài hạn) sẽ bao gồm những tính năng như hỗ trợ chế độ giao diện tối (Dark Mode), cải tiến tính khả dụng và các tính năng khác như mảng động và hàm XLOOKUP trong Excel . Office 2021 cũng sẽ có các tính năng tương tự như trên.

Chúng ta cũng đừng mong đợi bất kỳ thay đổi lớn nào về giao diện người dùng ở đây. Chế độ tối là sự thay đổi rõ ràng về mặt hình ảnh, nhưng Microsoft vẫn sẽ tập trung hầu hết giao diện và các tính năng hỗ trợ đám mây trên phiên bản Office 365 của Microsoft trước tiên.

Office LTSC là một sự công nhận rõ ràng từ Microsoft rằng, không phải tất cả các khách hàng doanh nghiệp của họ đều sẵn sàng chuyển sang đám mây. Jared Spataro, người đứng đầu Microsoft 365, giải thích trong một cuộc phỏng vấn với The Verge:

“Vấn đề chỉ là cố gắng đáp ứng nnhu cầu khách hàng ở bất kỳ đâu. Chúng tôi chắc chắn có rất nhiều khách hàng đã chuyển sang đám mây trong 10 tháng qua, điều đó thực sự đã xảy ra. Đồng thời, chúng tôi chắc chắn có những khách hàng trong các tình huống cụ thể mà họ cảm thấy không thích chuyển sang đám mây ”.

Giao diện tối mới trong Microsoft Word 2021

Các tình huống cụ thể đó bao gồm các ngành được quản lý, nơi mà các quy trình và ứng dụng không thể thay đổi hàng tháng, hoặc các nhà máy sản xuất dựa vào Office và muốn có bản phát hành có thời hạn. Microsoft cũng cam kết cung cấp một phiên bản Office vĩnh viễn khác trong tương lai, nhưng hãng sẽ thay đổi giá và cách thức hỗ trợ cho các phiên bản mới này.

Thời gian hỗ trợ Office LTSC phù hợp hơn với cách Windows được hỗ trợ, và kết quả là Microsoft cũng đang điều chỉnh lịch phát hành cho cả Office và Windows chặt chẽ hơn. Cả hai phiên bản tiếp theo của Office LTSC và Windows 10 LTSC sẽ được phát hành vào nửa cuối năm 2021. Spataro cho biết:

“Chúng sẽ có thời gian chặt chẽ, mặc dù chúng tôi chưa có thông tin chi tiết về bản phát hành Windows. Ý tưởng là chúng tôi mang chúng lại gần nhau để các doanh nghiệp có thể triển khai và quản lý chúng trên cùng một nhịp thời gian.”

Microsoft có kế hoạch phát hành bản Preview xem trước của Office LTSC vào hồi tháng 4 và bản phát hành đầy đủ vào cuối năm nay. Tuy nhiên, biến thể Office 2021 dành cho người tiêu dùng sẽ không có phiên bản xem trước. Cả hai biến thể Office mới cũng sẽ đi kèm với OneNote và bao gồm các phiên bản 32 bit và 64 bit.

* Microsoft announces Office 2021, available for Windows and macOS later this year – The Verge

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button