Windows 11 yêu cầu bảo mật TPM 2.0 đối với các phần mềm máy ảo VM

Microsoft vừa tiết lộ rằng Windows 11 sẽ không còn chạy trên tất cả phần mềm máy ảo sau bản phát hành quyền truy cập sớm mới nhất.

Trong bảng ghi thay đổi (changelog), Microsoft giải thích bản dựng xem trước Windows 11 mới nhất chỉ tương thích với các máy ảo có tính năng bảo vệ TPM 2.0, yêu cầu này cũng áp dụng cho máy tính xách tay và PC chạy hệ điều hành Windows 11 mới.

Windows 11

 “Bản dựng này bao gồm sự thay đổi nhằm điều chỉnh việc bắt buộc các yêu cầu hệ thống Windows 11 trên máy ảo giống như đối với PC vật lý,” Microsoft lưu ý.

 Do sự điều chỉnh này, các máy ảo hiện đang chạy các bản dựng xem trước của Windows 11 cũ hơn sẽ không nhận được các bản cập nhật mới nữa. Và các máy ảo Windows 11 mới được tạo bằng các dịch vụ ảo hóa không tương thích sẽ không hoạt động như mong muốn.

Thông báo này không hẳn là bất ngờ, nhưng sẽ tạo ra sự ngạc nhiên trong số những người đã bị loại bỏ bởi các yêu cầu phần cứng của Windows 11.

 Windows 11 trên máy ảo

Hiện tại, chỉ có một số dịch vụ VM (máy ảo) đáp ứng các yêu cầu cần thiết để chạy bản dựng xem trước Windows 11 mới nhất và, mở rộng hơn, phiên bản phát hành chính thức sẽ ra mắt vào ngày 5 tháng 10.

Theo Microsoft, các máy ảo được tạo bằng hypervisor của chính công ty (đi kèm miễn phí với Windows 10 Pro) sẽ chạy tốt Windows 11, miễn là chúng được thiết lập dưới dạng máy ảo “Thế hệ 2”. Và, theo thông tin từ NeoWin, VMware Workstation Pro cũng được cho là đáp ứng yêu cầu TPM mới.

Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ liệu các dịch vụ ảo hóa phổ biến khác – chẳng hạn như Oracle VirtualBox và Citrix Hypervisor – có đáp wungs các yêu cầu mới của Windows 11 hay không.

TechRadar Pro đã liên hệ với cả Citrix và Oracle để tìm hiểu xem (và khi nào) họ sẽ xem xét tích hợp hỗ trợ TPM 2.0 vào các dịch vụ tương ứng của họ.

* Bad news, VM fans: Windows 11 requirements strike again (msn.com)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button