Facebook tung ra dịch vụ Podcast, Live Audio Room

Nếu bạn nghĩ rằng không gian podcasting đã đông đúc, hãy sẵn sàng cho thêm một trình phát nữa, vì Facebook đã vào cuộc. Được thông báo vào ngày hôm nay, Facebook đã tung ra dịch vụ podcasting của riêng mình để cạnh tranh với các đối thủ lớn khác.

Chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi Facebook chú ý đến mức độ phổ biến của podcasting và quyết định tham gia.

Ngoài podcasting, Facebook cũng sẽ cung cấp cho các thành viên quyền truy cập vào dịch vụ âm thanh trực tiếp được gọi là “Phòng âm thanh trực tiếp”, Live Audio Room. Facebook ban đầu đã công bố các dịch vụ này vào tháng 4 năm 2021.

Theo Facebook, bất kỳ ai là thành viên của Facebook đều có thể dễ dàng tạo podcast trong giây lát. Tuy nhiên, dịch vụ podcast hiện chỉ được triển khai thử nghiệm cho một số ít ngươi dùng được chọn. Facebook Podcast sẽ được cung cấp cho tất cả những người dùng khác vào mùa hè năm 2021.

Facebook Live Audio Room cũng tương tự như Clubhouse và Twitter Space. Tôi hiện có ứng dụng Facebook được cập nhật trên Android và tùy chọn Live Audio Room đã có sẵn để thử nghiệm.

Trong Live Audio Room, tôi có thể mời bất kỳ ai tham gia phiên chat chỉ bằng âm thanh hoặc tôi có thể chuyển sang video trực tiếp bất cứ khi nào tôi muốn. Hoặc tôi có thể cung cấp một liên kết đến room của mình, cho phép mọi người tham gia. Cho đến nay, tôi đã thử nghiệm Live Audio Room với một số vấn đề và ngoài việc một số người không thích Facebook, tính năng này hoạt động tốt mà không gặp trở ngại nào.

Bạn có thể lên lịch khi bạn muốn một cuộc chat Live Audio Room bắt đầu. Các phiên chat này có thể chứa đến 50 người nói và không giới hạn người nghe. Bạn cũng có thể thu thập các khoản đóng góp, sẽ hiển thị trong phiên Live Audio Room. Việc này sẽ được xử lý khi mọi người cố gắng quyên góp cho các sự kiện đáng giá. Với Clubhouse và Twitter Spaces đã ra mắt, sẽ rất thú vị khi xem liệu mọi người có tiếp tục sử dụng các công cụ của Facebook hay không.

Mặc dù tất cả các tính năng mới đều có vẻ tích cực, nhưng chúng cũng nhược điểm: Live Audio Room có thể giữ lại âm thanh trực tiếp sau khi không còn hoặc bị xóa. Khả năng này là để thực thi các chính sách của Live Audio Room, sẽ được thực hiện bởi cả người kiểm duyệt là con người và máy học. Tôi có thể hiểu vấn đề này, đặc biệt khi việc này là để giúp xử lý tội phạm hoặc những điều khó chịu khác. Đồng thời, đây là điều khiến Facebook luôn “nóng bỏng”. Đồng thời, chính sách này không chỉ được thực hiện riêng  ở Facebook, vì tôi chắc chắn rằng cả Twitter và Clubhouse, cũng đều có các chính sách tương tự.

* Facebook Launches Podcast And Live Audio Room Services (theouterhaven.net)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button