Google Store mở cửa hàng bán lẻ đầu tiên tại New York, do Reddymade thiết kế

Google đã mở không gian bán lẻ vật lý, Google Store, đầu tiên ở Chelsea, New York, được thiết kế bởi studio kiến ​​trúc Reddymade, bao gồm đồ nội thất bằng nút chai và vật liệu tái chế.

Chào đón những vị khách đầu tiên vào ngày 17 tháng 6 năm 2021, Google Store chiếm không gian ở tầng trệt trong Tòa nhà Cảng vụ cũ – một công trình kiến ​​trúc trang trí nghệ thuật rộng lớn là nơi đặt trụ sở chính của công ty công nghệ NYC.

Các cửa sổ lớn của Google Store đầu tiên nhìn ra Đại lộ số 9 ở Chelsea

Google Store nằm ở góc của Đường 15 và Đại lộ Số 9, mặt tiền lắp kính của cửa hàng nhìn ra lối vào của Chợ Chelsea, Chelsea Market, nổi tiếng nằm đối diện.

Kiến trúc sư Suchi Reddy của Reddymade đã làm việc với Ivy Ross, Phó chủ tịch bộ phận thiết kế, UX và nghiên cứu của Google Hardware, để tạo ra trải nghiệm bán lẻ cho Google Store dựa trên sự hợp tác của họ trong sự kiện Salone del Mobile của Milan vào năm 2019.

Nội thất của Google Store có các vật liệu và ánh sáng ấm áp

Các yếu tố của triển lãm, A Space For Being, bao gồm các nguyên tắc cốt lõi của thẩm mỹ thần kinh (neuroaesthetics) – một nhánh của khoa học kiểm tra cách thức thẩm mỹ thị giác có thể tác động đến cơ thể và tâm trí của chúng ta – đã hình thành nên thiết kế của cửa hàng Google Store.

Các vật liệu ấm áp và dễ xúc giác, như gỗ ốp và đồ nội thất bằng gỗ bần của Daniel Michalik, đã được chọn để tạo ra một không gian hấp dẫn trong khu vực chính của Google Store. “Thiết kế của Reddymade khiến khách ghé thăm cảm thấy thoải mái, chào đón những người đang tìm kiếm sự trợ giúp cùng với những người theo đuổi sự tò mò của họ”, một tuyên bố thay mặt cho studio Reddymade đã nêu.

Đồ nội thất bằng gỗ Cork của Daniel Michalik được sắp xếp rải rác xung quanh

Ở lối vào của Google Store, các ống thủy tinh ép đùn được treo giữa sàn và trần nhà để tạo thành Không gian tưởng tượng, nơi khách tham quan được mời tương tác với các sản phẩm và công nghệ của Google thông qua một loạt các màn hình.

Mục đích là để “đánh thức lại du khách về kỳ quan trẻ thơ được tìm thấy trong công nghệ và đổi mới kỹ thuật số được trưng bày”, tuyên bố cho biết.

Xung quanh cửa hàng Google Store, một đường kim loại mỏng màu đen tạo thành đường dẫn chất lỏng, thu hút sự chú ý giữa các gian trưng bày sản phẩm khác nhau.

Một quày trung tâm hình tròn hoạt động như một bàn hỗ trợ với một vầng hào quang neon, có ghi dòng chữ “Trợ giúp ở đây”, “Here to help“, lặp nhiều lần trong một vòng tròn.

Discovery Boxes: Hộp Khám phá trong cửa sổ Google Store cho phép người qua đường tương tác bằng công nghệ thực tế tăng cường

Chỗ ngồi thông thường dưới dạng ghế dài, còn túi đựng và ghế đẩu có thể được sử dụng bởi người mua hàng và những người đang tìm kiếm lời khuyên hoặc hỗ trợ về sản phẩm.

Chỗ ngồi thông thường được cung cấp cho khách hàng tìm kiếm sự hỗ trợ về sản phẩm

Trong cửa sổ, các “hộp khám phá” được chiếu sáng giới thiệu các sản phẩm của Google và cho phép người đi ngang qua có thể tương tác với chúng bằng công nghệ thực tế tăng cường.

Imagination Space, không gian tưởng tượng tạo ra một khu vực khép kín cho người mua sắm trải nghiệm các sản phẩm và công nghệ của Google

Nhiều vật liệu trong khắp Google Store đã được chọn để đạt thông tin xác thực bền vững, giúp dự án đạt được chứng chỉ LEED Platinum.

Trong số này có sàn được làm từ 100% chất thải nhà máy được tái chế bởi công ty Bolon của Thụy Điển, và các tấm cách âm với lớp hoàn thiện giống như nỉ được làm từ 100% nhựa PET và chứa ít nhất 60% vật liệu đã qua sử dụng, bởi nhà sản xuất Kirei của Mỹ.

Ivy Ross đã từng nói chuyện với Dezeen vào năm 2019 về cách các công ty như Google “có nghĩa vụ” để bền vững hơn.

Cô cũng chịu trách nhiệm thành lập phòng thí nghiệm thiết kế Google  Design Lab tại trụ sở chính của công ty ở Thung lũng Silicon, cũng như mở rộng dây chuyền phần cứng mà cô đã giám sát từ năm 2016.

* Google store designed by by Reddymade opens in New York (dezeen.com)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button