Visual Studio 2022 Preview 1 có gì mới ?

Chúng tôi vui mừng thông báo rằng bản phát hành xem trước đầu tiên của Visual Studio 2022 Preview 1 đã sẵn sàng để cài đặt! Đây là bản phát hành đầu tiên của Visual Studio 64-bit và chúng tôi muốn bạn tải xuống, dùng thử và cùng chúng tôi định hình bản phát hành chính tiếp theo của Visual Studio với phản hồi của bạn.

Mục tiêu chính của chúng tôi với bản xem trước Visual Studio 2022 Preview 1 này là kiểm tra và điều chỉnh khả năng mở rộng của nền tảng 64-bit mới! Với nền tảng 64-bit mới, Visual Studio 2022 Preview 1 hiện có khả năng mở rộng quy mô để sử dụng tất cả các tài nguyên hệ thống bạn đang có để cải thiện độ tin cậy của Visual Studio, đặc biệt khi làm việc với các giải pháp phức tạp hoặc sử dụng Visual Studio 2022 trong thời gian dài.

Nỗ lực chuyển đổi 64-bit ảnh hưởng đến mọi phần của Visual Studio 2022, vì vậy phạm vi sẽ lớn hơn nhiều so với các bản xem trước thông thường của chúng tôi.

Chúng tôi biết rằng bạn mong đợi chất lượng, sự ổn định và khả năng mở rộng từ Visual Studio 2022. Và để hoàn toàn minh bạch, cách nhanh nhất để chúng tôi đạt được điều đó là khi các nhà phát triển thực sự như bạn cho chúng tôi biết liệu chúng tôi có thể cải thiện ở đâu. Chúng tôi thực sự chú ý đến mọi báo cáo lỗi, đề xuất và ủng hộ! Những gì bạn có thể gửi từ bên trong Visual Studio là thông qua báo cáo sự cố.

Giúp chúng tôi cải thiện chất lượng và độ ổn định bằng cách báo cáo sự cố trong Visual Studio 2022

Bản xem trước Visual Studio 2022 có thể được cài đặt song song với các phiên bản trước của Visual Studio, có sẵn trong cả ba phiên bản (Community, Pro và Enterprise) và được sử dụng miễn phí.

Chúng tôi cần phản hồi của bạn cho Visual Studio 2022

Chúng tôi khuyến khích bạn dùng thử bản xem trước và sử dụng nó giống như Visual Studio 2019. Chúng tôi đánh giá cao thời gian của bạn trong việc cung cấp phản hồi và hoàn thành các cuộc khảo sát trong sản phẩm, điều này là vô giá trong việc biến Visual Studio 2022 trở thành môi trường nhà phát triển tốt nhất cho bạn.

Chúng tôi đặc biệt muốn biết về trải nghiệm của bạn khi làm việc với các giải pháp rất lớn và phức tạp trong Visual Studio 2022. Trước khi nâng cấp lên 64-bit, những khách hàng có loại giải pháp này đôi khi sẽ gặp sự cố với Visual Studio vì nó hết bộ nhớ để sử dụng quy trình 32-bit chính. Trong thời gian đầu thử nghiệm Visual Studio 2022, cùng một khách hàng có thể chạy IDE trong nhiều ngày, ngay cả với các giải pháp chứa 700 (hoặc nhiều hơn) dự án.

Điều gì sắp xảy ra sau Visual Studio 2022 Preview 1 ?

Vì hầu hết của bản nâng cấp bản Visual Studio 2022 Preview 1 là đều phải hỗ trợ 64 bit, chúng tôi sẽ phát hành một danh sách thú vị về các tính năng mới và cải tiến hiệu suất bắt đầu trong bản Visual Studio 2022 Preview 2. Bạn có thể đọc tất cả về các tính năng sắp tới đó trên lộ trình Visual Studio 2022.

Một tính năng mới mà bạn có thể thử ngay lập tức là cập nhật cho IntelliCode – bạn có thể tự động hoàn thành mã, lên đến toàn bộ dòng cùng một lúc.

Vẫn còn một số công việc tồn đọng trong việc chuyển Visual Studio  2022 sang 64-bit và một lượng nhỏ các tính năng trong Visual Studio 2019 không được bao gồm trong Visual Studio 2022 Preview 1. Bạn có thể tìm thấy danh sách các tính năng sắp tới đó trong ghi chú phát hành.

Trong bản xem trước Visual Studio 2022, các đối tác của chúng tôi, những người xây dựng các tiện ích mở rộng mà bạn sử dụng và yêu thích sẽ làm việc để cập nhật các tiện ích mở rộng của họ. Trong khi họ làm điều đó, các tiện ích mở rộng này tạm thời sẽ không có sẵn trong Visual Studio 2022 ngay lập tức.

Bản xem trước đầu tiên của Visual Studio 2022 dành cho Mac sẽ sớm ra mắt, giúp bạn có cái nhìn đầu tiên về giao diện người dùng macOS hiện đại mới cho Visual Studio 2022. Chúng tôi vẫn còn một số việc phải làm trước khi cảm thấy nó đã sẵn sàng cho phản hồi của nhà phát triển và chúng tôi sẽ cập nhật cho bạn về tiến trình của nó tại đây trên blog Visual Studio.

Kêu gọi tất cả các tác giả tiện ích mở rộng dành cho Visual Studio 2022

Nếu bạn tạo tiện ích mở rộng, chúng tôi muốn giúp bạn đưa tiện ích mở rộng của mình vào Visual Studio 2022. Để giúp bạn bắt đầu, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi để di chuyển tiện ích mở rộng của bạn sang Visual Studio 2022 Preview 1.

Cũng thế! Thứ sáu này, ngày 18 tháng 6, bạn có thể xem Mads Kristensen, một PM cấp cao trong nhóm Visual Studio, trình bày cách cập nhật các tiện ích mở rộng cho Visual Studio 2022. Buổi phát trực tiếp bắt đầu tại đây lúc 3 giờ chiều, giờ Thái Bình Dương:

Chúng tôi sẽ tiếp tục chia sẻ thông tin chi tiết với các tác giả và nhà bảo trì tiện ích mở rộng khi chúng tôi tiến gần hơn đến bản phát hành sản phẩm chính thức cho Visual Studio 2022. Nếu bạn có bất kỳ suy nghĩ nào về cách chúng tôi có thể làm cho quá trình này tốt hơn, bạn có thể chia sẻ suy nghĩ của mình về cuộc khảo sát ngắn này.

Giúp định hình nên Visual Studio 2022

Bạn hãy tham gia định hình Visual Studio 2022 bằng cách cài đặt, sử dụng nó, tham gia các cuộc khảo sát và chia sẻ suy nghĩ của bạn trên Cộng đồng Nhà phát triển, Developer Community.

Download Visual Studio 2022 Preview 1

* Visual Studio 2022 Preview 1 now available! | Visual Studio Blog (microsoft.com)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button