Age of Empires 4: Sẽ ra mắt tháng 10

Nếu Age of Empires 4 chưa đi vào trái tim bạn, có lẽ một chút Jeanne D’Arc, The Maid of Orléans, sẽ thuyết phục bạn. Đó là điều mà Relic và Microsoft đang hy vọng, ít nhất, với đoạn giới thiệu cho Age of Empires 4 trong bản trình bày chung của Microsoft/Bethesda E3 ngày hôm nay.

Age of Empires 4 đã thể hiện một chút về Joan of Arc chạy lon ton trên ngựa, tấn công kỵ binh, và hơn thế nữa một số đoạn khác: Một cung thủ cưỡi ngựa ở ngay ngoài thảo nguyên Châu Á, một thợ rèn làm việc trong một lò rèn, và một cuộc bao vây bắt đầu. Đó là một phong cách khá gọn gàng, với các đường viền phát sáng được đặt trên các vị trí trong thế giới thực.

Age of Empires 4 còn tiết lộ thêm một chút về trò chơi mới trong đoạn giới thiệu.

Tất cả đều rất giống với Age of Empires 2, nhưng với các đơn vị đa mô hình. Các tòa nhà gần như không có quy mô như trong trò chơi cũ, xu hướng mỹ thuật vẫn có vẻ không hấp dẫn đối với tôi, nhưng nó làm cho các khu định cư lớn chiếm ít không gian màn hình hơn  trước rất nhiều.

Một loạt các đơn vị xuất hiện trong các đoạn phim chiến đấu ngắn: Hiệp sĩ Pháp, voi chiến, cung thủ lạc đà, người bắn nỏ ngỗng, một số trong số những máy bắn đá bị ma ám đáng sợ trên một chiếc xe đẩy tự chạy xung quanh. Tất cả những thứ bạn yêu thích trong Age of Empires đều có ở đó.

Lần đầu tiên được tiết lộ vào năm 2017, Age Of Empires 4 đang được phát triển bởi Relic, những người đã làm nên game Company Of Heroes. Phim lấy bối cảnh thời trung cổ và giống như các đế chế già cỗi trước đó, đế chế này sẽ tập hợp các nền văn minh từ khắp nơi trên thế giới để đối đầu với nhau.

Trong đoạn giới thiệu, chúng ta thấy rất nhiều trận chiến chiến lược thời gian thực trên khắp các đồng bằng cỏ, cũng như trên các con tàu trong đại dương. Có trận bao vây một thành phố ở Châu Âu, và Joan of Arc đã cùng với những người lính của mình lao vào một cuộc chiến. Chúng tôi cũng thấy một số đơn vị kỵ binh, cũng như voi và lạc đà trong trận chiến.

Người chơi sẽ có thể lựa chọn giữa Vương quốc Anh, Mông Cổ, Trung Quốc, Vương triều Hồi giáo Delhi, Vương triều Abbasid và Pháp, và mỗi phe có trọng tâm riêng (hoặc kỹ năng mà họ giỏi).

Tuy nhiên, với tất cả những điều này, Age of Empires 4 vẫn chưa cho chúng ta biết nhiều điều mới mẻ về cách chơi trò chơi này. Có vẻ như chúng ta sẽ vẫn phải theo dõi các blog Age of Empires 4 dành cho nhà phát triển để tìm hiểu về điều đó. Hoặc bạn có thể tiếp tục theo dõi trang của chúng tôi về mọi thứ cần biết về Age of Empires 4.

* Age of Empires 4 has a release date and plenty of Jeanne D’Arc | PC Gamer

* Age Of Empires 4 comes out this October | Rock Paper Shotgun

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button