Microsoft Xcloud: Dịch vụ phát trực tuyến trò chơi sắp có mặt trên iPhone, iPad qua Safari

Sau một thời gian dài thử nghiệm, Microsoft sẽ phát hành dịch vụ phát trực tuyến trò chơi Microsoft Xcloud của mình cho tất cả người dùng Safari trên iPhone, iPad và Mac trong vài tuần tới.

Người dùng Apple iPhone và iPad sẽ sớm có thể chơi nhiều trò chơi Xbox và các tựa game Windows yêu thích từ thiết bị của họ, nhờ nỗ lực của Microsoft trong việc làm cho các trò chơi có thể truyền trực tuyến ngay bên trong trình duyệt Safari.

Mặc dù ban đầu Microsoft có thể dự định sử dụng ứng dụng Microsoft Xcloud của họ trên các thiết bị của Apple, nhưng nguyên tắc của App Store đã cấm phát trực tuyến trò chơi ngoài trang web tới các ứng dụng không có các mục riêng lẻ trên App Store cho từng tựa game. Google và Microsoft đã từng từ chối làm điều này, dẫn đến lệnh cấm có hiệu lực đối với các dịch vụ như Microsoft Xcloud và Google Stadia trên App Store, khiến các game thủ iOS và iPadOS không thể phát trực tuyến các game đang chơi được.

Tuy nhiên, Microsoft vẫn quyết tâm. Bằng cách phát trực tuyến trò chơi thông qua Safari, Microsoft không cần phải lo lắng về việc vi phạm các quy tắc của App Store.

Theo Microsoft, những người quan tâm sẽ cần mua Xbox Game Pass Ultimate, có thể mua trực tiếp từ trang web của Xbox. Microsoft hiện đang chạy một ưu đãi có thời hạn, cho phép người dùng mới dùng thử dịch vụ trong ba tháng với giá chỉ 1 đô la. Sau thời gian dùng thử, dịch vụ sẽ tự động gia hạn với giá 14,99 đô la/tháng cho đến khi bị hủy.

* Microsoft Xcloud game streaming service coming to iPhone, iPad via Safari very soon | AppleInsider

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button