iOS 15: Thêm tính năng lọc spam SMS cho iPhone

Mặc dù iOS 15 không có nhiều tính năng mới thú vị như chúng ta mong đợi từ một bản phát hành iOS truyền thống, nhưng bản cập nhật sắp tới vẫn hấp dẫn theo đúng nghĩa của nó.

Từ một số cải tiến FaceTime mới thú vị và tính năng Mapping cho đến Live Text trong ảnh, iOS 15 chắc chắn sẽ đáng để tải xuống khi có sẵn vào cuối mùa thu này.

Bạn có thể xem qua tất cả các tính năng mới sắp có trên iOS 15 tại đây và nếu quan sát kỹ, bạn sẽ nhận thấy rằng có một bộ lọc SMS cho tính năng spam chỉ khả dụng cho người dùng ở Braxin.

Dưới tiêu đề lọc SMS cho Brazil, mô tả có nội dung: “Messages có tính năng thông minh trên thiết bị giúp lọc các tin nhắn SMS không mong muốn, sắp xếp chúng vào các thư mục Khuyến mại, Giao dịchTin rác để hộp thư đến của bạn không bị lộn xộn.”

Mặc dù cuộc gọi spam chắc chắn có nhiều vấn đề hơn so với tin nhắn rác ở Hoa Kỳ, nhưng bạn chỉ có thể tự hỏi tại sao tính năng này chỉ dành riêng cho Brazil?

Apple đã không đưa ra tuyên bố nào về vấn đề này, nhưng 9to5Mac và những người khác đã suy đoán rằng nó có thể chỉ đơn giản là một chức năng của ứng dụng Messages không phổ biến ở Brazil. Với ước tính khoảng 95% người Brazil sử dụng WhatsApp và hơn 90% người dùng quốc gia này sử dụng Facebook Messenger, ứng dụng Messages của Apple đơn giản là không được sử dụng rộng rãi như ở Hoa Kỳ.

“Mặc dù Apple không nói rõ chi tiết, nhưng có một lý do tại sao tính năng này chỉ dành riêng cho người dùng ở Brazil và Ấn Độ – ít nhất là ở thời điểm hiện tại. iMessage còn lâu mới trở nên phổ biến hoặc được biết đến rộng rãi ở cả hai quốc gia và ứng dụng Messages sẽ trở thành trung tâm của các tin nhắn rác.”

Bất ngờ là, tính năng lọc SMS không hoàn toàn mới đối với iOS. Trên thực tế, Apple lần đầu tiên phát hành tính năng này với iOS 14 và độc quyền cho người dùng ở Ấn Độ.

Như Apple đã lưu ý qua một tài liệu hỗ trợ vào năm ngoái: Bộ lọc SMS được bật theo mặc định để giúp người dùng sắp xếp tin nhắn của họ. Sử dụng công nghệ máy học trên thiết bị, các tin nhắn bằng tiếng Anh từ những người gửi không xác định sẽ được sắp xếp thành hai danh mục phụ: Giao dịch hoặc Quảng cáo. Bộ lọc SMS không gửi bất kỳ nội dung hoặc dữ liệu nào từ Messages cho Apple. Bạn có thể tắt Bộ lọc SMS bất kỳ lúc nào bằng cách đi tới  Settings > Messages > Unknown & Spam và chọn “None” từ danh sách.

Xin nhắc lại, ở Hoa Kỳ, spam SMS không phải là vấn đề nhiều như các cuộc gọi spam. Và cuối cùng, chúng tôi gần đây đã nêu bật cách bạn có thể dễ dàng chặn các cuộc gọi spam bằng một tính năng iOS có tên “Silence Unknown Callers”.

Tất cả những gì bạn phải làm là đi tới Settings > Phone, sau đó bạn sẽ thấy nút chuyển đổi cho “Silence Unknown Callers”. Sau khi bạn bật tính năng này, tất cả các cuộc gọi từ các số không xác định sẽ bị tắt tiếng và tự động được gửi đến thư thoại. Và nếu có trường hợp cuộc gọi đến từ một số không xác định thực sự là hợp pháp, cuộc gọi đó sẽ vẫn xuất hiện trong danh sách các cuộc gọi gần đây của bạn.

* iOS 15 finally brings SMS spam filtering to iPhones – but you won’t be able to use it – BGR

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button