Windows 11 có thể ra mắt cùng với bản cập nhật Windows 10 tiếp theo

Microsoft đang có kế hoạch phát hành Windows 11 (Sun Valley) vào mùa thu năm 2021, nhưng có vẻ như Windows 11 sẽ không ngay lập tức thay thế Windows 10. Thay vào đó, công ty có thể sẽ phát hành Windows 11 cùng với một bản cập nhật tính năng mới cho Windows 10 ( phiên bản 21H2).

Mặc dù vẫn chưa rõ chi tiết chính xác của kế hoạch này, nhưng có vẻ như chúng ta sẽ có hai phiên bản hệ điều hành. Theo một báo cáo mới từ Windows Latest (và GitHub), Microsoft gần đây đã xuất bản một trang tài liệu (sau đó được chỉnh sửa) bao gồm tài liệu tham khảo về “Windows Sun Valley” và Windows 10 riêng biệt, điều này cho thấy gã khổng lồ phần mềm sẽ tiếp tục hỗ trợ. phiên bản cũ hơn cùng với hệ điều hành Windows 11 mới.

Hơn nữa, trang tài liệu về vòng đời của Windows 10 gần đây cho biết rằng hệ điều hành này sẽ tiếp tục được hỗ trợ cho đến ngày 14 tháng 10 năm 2025, điều này cũng hỗ trợ cho tuyên bố rằng bản cập nhật Sun Valley sẽ phát hành đồng thời với bản cập nhật tính năng tiếp theo của Windows 10 .

Tuy nhiên, vì không có thông tin chính thức nên cũng chưa rõ ai sẽ nhận được phiên bản nào, cũng theo cùng một báo cáo, có khả năng người tiêu dùng không thể chọn ở lại Windows 10 ngoài phiên bản 21H1. Thay vào đó, Microsoft có thể đang nghĩ đến việc cung cấp Windows 11 cho người tiêu dùng, và Windows 10 21H2 như một bản cập nhật nhỏ cho khách hàng doanh nghiệp vì họ thường không quan tâm đến các tính năng mới.

Dù kế hoạch có thể là gì, một điều gần như chắc chắn. Windows 11 sẽ không phải là một hệ điều hành hoàn toàn mới. Windows 11 sẽ tiếp tục là Windows 10, nhưng với sự làm mới giao diện người dùng, hứa hẹn sẽ thanh lịch và nhất quán hơn trong suốt quá trình trải nghiệm.

Windows 11 cũng sẽ bao gồm các tính năng mới để giúp người dùng làm việc hiệu quả hơn và Microsoft đã nói rằng sẽ có những cách mới để các nhà phát triển xây dựng, phân phối và kiếm tiền từ các ứng dụng.

Một số tính năng mới này của Windows 11 sẽ bao gồm các biểu tượng hệ thống mới cho File Explorer, Settings cũng như cho toàn  bộ hệ điều hành. Tính năng Auto HDR để tự động chuyển đổi các trò chơi SDR thành nội dung HDR. Trải nghiệm bàn phím cảm ứng được thiết kế lại và một phiên bản mới của ứng dụng nhập liệu bằng giọng nói, Voice Typing, để chuyển giọng nói thành văn bản. Hỗ trợ ứng dụng GUI của Linux với hệ thống con của Windows dành cho Linux, Windows Subsystem for Linux, nhiều cải tiến và tính năng cho ứng dụng Settings, v.v.

* Windows 11 likely to release alongside the next Windows 10 update • Pureinfotech

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button