Trình duyệt Vivaldi 4.0 : Thêm tính năng quản lý email, lịch làm việc

Vivaldi chưa bao giờ ngại thêm các tùy chọn mới, chẳng hạn như cử chỉ chuột, chia nhỏ màn hình sắp xếp tab và các phím tắt tùy chỉnh, vào trình duyệt web của mình. Hôm thứ Tư, với trình duyệt Vivaldi 4.0 công ty Na Uy đã tiết lộ hai tính năng mới lớn: ứng dụng email và lịch.

Trình duyệt Vivaldi 4.0 có một ứng dụng email cho phép bạn đọc, viết và quản lý email từ nhiều tài khoản. Hiện các tính năng này vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm beta.

Phiên bản mới nhất của trình duyệt Vivaldi 4.0 cũng bao gồm một ứng dụng lịch beta để quản lý lịch biểu của bạn và khai thác các dịch vụ lịch trực tuyến.

Rất có thể bạn đang sử dụng Gmail của Google, Mail của Apple hoặc Outlook của Microsoft để xử lý email và lịch làm việc. Bằng cách xử lý email và lịch công việc trong phần mềm của riêng mình hiện nay, trình duyệt Vivaldi đã trở thành “một sự thay thế thực sự cho các ông lớn công nghệ“, công ty Na Uy tuyên bố trong một bài đăng trên blog.

Quyền lực của các ông lớn công nghệ đối với cuộc sống trực tuyến của bạn là một lý do khiến nhiều chính phủ đang tiến hành các cuộc điều tra và nộp đơn kiện chống độc quyền. Nhưng bạn có thể lấy đi một chút sức mạnh của các Big Tech bằng cách sử dụng các sản phẩm tương tự thay thế cho các trình duyệt web, công cụ tìm kiếm, nhà cung cấp email và xuất bản trang web.

Cách tiếp cận của trình duyệt Vivaldi là sự quay trở lại thời kỳ trước của máy tính cá nhân. Vào những năm 1990, bạn cần phần mềm email trên máy tính cá nhân của mình trừ khi bạn cảm thấy thoải mái với các tiện ích văn bản Unix. Điều đó dẫn đến các công cụ như Eudora, một ứng dụng email và Netscape Navigator, trình duyệt này cũng có thể xử lý email của bạn. Những sản phẩm đó hiện đã ngừng phát triển và nhiều người trong chúng ta hài lòng với giao diện dựa trên web của Gmail và Outlook.com hoặc các ứng dụng email được tích hợp sẵn trong điện thoại của mình.

Vivaldi cho rằng những người dùng thành thạo sẽ hoan nghênh các tính năng được tích hợp trong ứng dụng mail của mình. Chúng bao gồm khả năng hợp nhất các hoạt động từ nhiều tài khoản email vào một hộp thư đến Inbox hợp nhất; khả năng phát hiện thông minh các danh mục như danh sách gửi thư và sắp xếp email cho phù hợp; một giao diện theo thẻ được thiết kế để đáp ứng tốt hơn một số tác vụ song song; và cơ sở dữ liệu email cục bộ có thể tìm kiếm được ngay cả khi bạn offline.

Vivaldi tổng hợp các cài đặt thành ba tùy chọn cấu hình trong quá trình cài đặt. Các công cụ Mail và lịch nằm trong nhóm thiết lập “Fully Loaded“.

Tính năng email đến muộn hơn so với dự kiến ​​của công ty. Ban đầu trình duyệt Vivaldi có kế hoạch cung cấp hỗ trợ email vào năm 2016 với Vivaldi 2.0. Phần mềm sẽ chuyển sang trạng thái beta “khi nó sẵn sàng”, Giám đốc điều hành Vivaldi, Jon von Tetzchner, cho biết trong một cuộc phỏng vấn.

“Chúng tôi hy vọng sẽ không mất quá nhiều thời gian vì chúng tôi đã mất rất nhiều thời gian để đạt được tính năng này, nhưng chúng tôi sẽ thu thập phản hồi từ bản beta để tìm ra những điều quan trọng nhất cần sửa chữa,” von Tetzchner nói. Công ty cũng hy vọng sẽ thêm tính năng email vào ứng dụng trình duyệt Vivaldi phiên bản di động của mình, ông nói thêm.

Ngoài khả năng thư và lịch, trình duyệt Vivaldi 4.0 còn bổ sung:

  • Một công cụ dịch trang web dựa trên công nghệ của công ty dịch thuật sử dụng AI, Lingvanex.
  • Một trình đọc nguồn cấp dữ liệu để kiểm tra nguồn cấp dữ liệu RSS từ các blogger, trang tin tức và những người khác xuất bản tin bài cập nhật trực tuyến. Công nghệ này vẫn có một lượng lớn những người trung thành mặc dù Google Reader đã bị hủy bỏ vào năm 2013.
  • Một tùy chọn để cài đặt giao diện người dùng của Vivaldi ở ba chế độ: Essentials tối giản, Classic chi tiết và Fully Loaded đầy đủ.

Trong những tháng gần đây, trình duyệt Vivaldi cũng đã bổ sung các công nghệ chống theo dõi để bảo mật tốt hơn, tùy chọn chặn quảng cáo, một số tinh chỉnh tăng tốc độ và một công cụ tích hợp để chặn các hộp thông báo về việc chấp nhận cookie.

* Vivaldi browser now runs your email and calendar, too – CNET

* Vivaldi 4.0 launches with built-in email and calendar clients, RSS reader | TechCrunch

0

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

CÙNG CHUYÊN MỤC

iOS 15: Thêm tính năng lọc spam SMS cho iPhone

Mặc dù iOS 15 không có nhiều tính năng mới thú vị như chúng ta mong đợi từ một bản phát hành iOS truyền...

Microsoft Xcloud: Dịch vụ phát trực tuyến trò chơi sắp có mặt trên iPhone, iPad qua Safari

Sau một thời gian dài thử nghiệm, Microsoft sẽ phát hành dịch vụ phát trực tuyến trò chơi Microsoft Xcloud của mình cho tất...

Windows 11 có thể ra mắt cùng với bản cập nhật Windows 10 tiếp theo

Microsoft đang có kế hoạch phát hành Windows 11 (Sun Valley) vào mùa thu năm 2021, nhưng có vẻ như Windows 11 sẽ không...

watchOS 8: Giao diện và tính năng có gì mới ?

Apple hôm nay đã tiết lộ watchOS 8, phiên bản chính tiếp theo của hệ điều hành watchOS của hãng, với các tính năng...

Tin Mới Nhất

Xiaomi Mi 12 Ultra: Sẽ sử dụng Snapdragon 895 và … ?

Xiaomi hiện là thương hiệu điện thoại thông minh lớn thứ ba trên thế giới và hãng đang hoạt động rất tốt ở nhiều...

iOS 15: Thêm tính năng lọc spam SMS cho iPhone

Mặc dù iOS 15 không có nhiều tính năng mới thú vị như chúng ta mong đợi từ một bản phát hành iOS truyền...

Microsoft Xcloud: Dịch vụ phát trực tuyến trò chơi sắp có mặt trên iPhone, iPad qua Safari

Sau một thời gian dài thử nghiệm, Microsoft sẽ phát hành dịch vụ phát trực tuyến trò chơi Microsoft Xcloud của mình cho tất...

Toshiba tạo được internet lượng tử ‘không thể hack’ ở khoảng cách hàng trăm km cáp quang

Các nhà nghiên cứu của Toshiba đã gửi thành công thông tin lượng tử qua các sợi quang dài 600 km, tạo ra một...

Đang Được Quan Tâm

Asus Zenfone 8: Chính thức ra mắt ngày 12/5, “tốc độ khủng- kích thước gọn”

Asus đã công bố thời điểm chính thức ra mắt dòng điện thoại thông minh Zenfone 8. Sự kiện ra mắt sẽ diễn ra...

nubia RedMagic Watch: Đã “phủ sóng” thị trường toàn cầu

Có vẻ như thương hiệu trò chơi di động của nubia đang dần phát triển vượt ra ngoài lĩnh vực sở trường của mình....

Thanh taskbar Windows 10 sẽ hiển thị thời tiết và tin tức cập nhật liên tục

Khi mọi người dành nhiều thời gian hơn trên PC Windows, để làm việc, học tập, kết nối và sáng tạo, chúng tôi sẽ...

Galaxy Book Go với Windows 10 trên chip Arm, muốn “đè bẹp” Chromebook

Samsung cho biết sẽ tiết lộ chiếc Galaxy mạnh mẽ nhất của mình vào tuần tới, nhưng những người hy vọng vào một chiếc...