Trình duyệt Vivaldi 4.0 : Thêm tính năng quản lý email, lịch làm việc

Vivaldi chưa bao giờ ngại thêm các tùy chọn mới, chẳng hạn như cử chỉ chuột, chia nhỏ màn hình sắp xếp tab và các phím tắt tùy chỉnh, vào trình duyệt web của mình. Hôm thứ Tư, với trình duyệt Vivaldi 4.0 công ty Na Uy đã tiết lộ hai tính năng mới lớn: ứng dụng email và lịch.

Trình duyệt Vivaldi 4.0 có một ứng dụng email cho phép bạn đọc, viết và quản lý email từ nhiều tài khoản. Hiện các tính năng này vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm beta.

Phiên bản mới nhất của trình duyệt Vivaldi 4.0 cũng bao gồm một ứng dụng lịch beta để quản lý lịch biểu của bạn và khai thác các dịch vụ lịch trực tuyến.

Rất có thể bạn đang sử dụng Gmail của Google, Mail của Apple hoặc Outlook của Microsoft để xử lý email và lịch làm việc. Bằng cách xử lý email và lịch công việc trong phần mềm của riêng mình hiện nay, trình duyệt Vivaldi đã trở thành “một sự thay thế thực sự cho các ông lớn công nghệ“, công ty Na Uy tuyên bố trong một bài đăng trên blog.

Quyền lực của các ông lớn công nghệ đối với cuộc sống trực tuyến của bạn là một lý do khiến nhiều chính phủ đang tiến hành các cuộc điều tra và nộp đơn kiện chống độc quyền. Nhưng bạn có thể lấy đi một chút sức mạnh của các Big Tech bằng cách sử dụng các sản phẩm tương tự thay thế cho các trình duyệt web, công cụ tìm kiếm, nhà cung cấp email và xuất bản trang web.

Cách tiếp cận của trình duyệt Vivaldi là sự quay trở lại thời kỳ trước của máy tính cá nhân. Vào những năm 1990, bạn cần phần mềm email trên máy tính cá nhân của mình trừ khi bạn cảm thấy thoải mái với các tiện ích văn bản Unix. Điều đó dẫn đến các công cụ như Eudora, một ứng dụng email và Netscape Navigator, trình duyệt này cũng có thể xử lý email của bạn. Những sản phẩm đó hiện đã ngừng phát triển và nhiều người trong chúng ta hài lòng với giao diện dựa trên web của Gmail và Outlook.com hoặc các ứng dụng email được tích hợp sẵn trong điện thoại của mình.

Vivaldi cho rằng những người dùng thành thạo sẽ hoan nghênh các tính năng được tích hợp trong ứng dụng mail của mình. Chúng bao gồm khả năng hợp nhất các hoạt động từ nhiều tài khoản email vào một hộp thư đến Inbox hợp nhất; khả năng phát hiện thông minh các danh mục như danh sách gửi thư và sắp xếp email cho phù hợp; một giao diện theo thẻ được thiết kế để đáp ứng tốt hơn một số tác vụ song song; và cơ sở dữ liệu email cục bộ có thể tìm kiếm được ngay cả khi bạn offline.

Vivaldi tổng hợp các cài đặt thành ba tùy chọn cấu hình trong quá trình cài đặt. Các công cụ Mail và lịch nằm trong nhóm thiết lập “Fully Loaded“.

Tính năng email đến muộn hơn so với dự kiến ​​của công ty. Ban đầu trình duyệt Vivaldi có kế hoạch cung cấp hỗ trợ email vào năm 2016 với Vivaldi 2.0. Phần mềm sẽ chuyển sang trạng thái beta “khi nó sẵn sàng”, Giám đốc điều hành Vivaldi, Jon von Tetzchner, cho biết trong một cuộc phỏng vấn.

“Chúng tôi hy vọng sẽ không mất quá nhiều thời gian vì chúng tôi đã mất rất nhiều thời gian để đạt được tính năng này, nhưng chúng tôi sẽ thu thập phản hồi từ bản beta để tìm ra những điều quan trọng nhất cần sửa chữa,” von Tetzchner nói. Công ty cũng hy vọng sẽ thêm tính năng email vào ứng dụng trình duyệt Vivaldi phiên bản di động của mình, ông nói thêm.

Ngoài khả năng thư và lịch, trình duyệt Vivaldi 4.0 còn bổ sung:

  • Một công cụ dịch trang web dựa trên công nghệ của công ty dịch thuật sử dụng AI, Lingvanex.
  • Một trình đọc nguồn cấp dữ liệu để kiểm tra nguồn cấp dữ liệu RSS từ các blogger, trang tin tức và những người khác xuất bản tin bài cập nhật trực tuyến. Công nghệ này vẫn có một lượng lớn những người trung thành mặc dù Google Reader đã bị hủy bỏ vào năm 2013.
  • Một tùy chọn để cài đặt giao diện người dùng của Vivaldi ở ba chế độ: Essentials tối giản, Classic chi tiết và Fully Loaded đầy đủ.

Trong những tháng gần đây, trình duyệt Vivaldi cũng đã bổ sung các công nghệ chống theo dõi để bảo mật tốt hơn, tùy chọn chặn quảng cáo, một số tinh chỉnh tăng tốc độ và một công cụ tích hợp để chặn các hộp thông báo về việc chấp nhận cookie.

* Vivaldi browser now runs your email and calendar, too – CNET

* Vivaldi 4.0 launches with built-in email and calendar clients, RSS reader | TechCrunch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button