watchOS 8: Giao diện và tính năng có gì mới ?

Apple hôm nay đã tiết lộ watchOS 8, phiên bản chính tiếp theo của hệ điều hành watchOS của hãng, với các tính năng hoàn toàn mới, bao gồm các cải tiến về theo dõi sức khỏe với ứng dụng Mindfullness mới cùng các cải tiến trong cách người dùng tương tác với Apple Watch của họ.

Về giao diện Apple Watch, watchOS 8 hiện hỗ trợ sử dụng ảnh chụp ở chế độ dọc trong giao diện mặt đồng hồ, sử dụng dữ liệu từ hình ảnh để hiển thị thông tin ngày và giờ đằng sau chủ đề trong ảnh. watchOS 8 cũng được hỗ trợ tính năng tìm đồ vật có kết nối Blutooth, Find Items, một ứng dụng độc lập mới trên Apple Watch cho phép người dùng định vị và tìm vật dụng, một thành phần trong network Find My.

Đã được giới thiệu trong iOS 15, tính năng tập trung Focus, cung cấp cho người dùng bộ công cụ mạnh mẽ để giảm bớt phiền nhiễu trong quá trình làm việc, thời gian giải lao và hơn thế nữa cũng sẽ có trên Apple Watch.

watchOS 8 sẽ tự động đồng bộ với bất kỳ cài đặt Focus nào đã có trên iOS, do đó các thông báo từ người khác hay từ các ứng dụng sẽ được lọc dựa trên hoạt động hiện tại của người dùng. Focus sẽ sử dụng trí thông minh-trên-thiết bị để đưa ra đề xuất phù hợp dựa trên hình thức hoạt động của người dùng hiện tại – ví dụ: khi bạn bắt đầu tập luyện cùng với Apple Watch, thì chế độ Focus for fitness sẽ được đề xuất sử dụng.

watchOS 8 cũng có ứng dụng Âm nhạc, Music, được thiết kế lại để có thể chia sẻ bài hát, album và hơn thế nữa thông qua iMessage dễ dàng hơn. watchOS 8 hiện còn cho phép người dùng cài đặt nhiều bộ hẹn giờ, hỗ trợ mở rộng tính năng Màn hình Luôn bật, Always-On Display trong Apple Watch Series 4 trở lên cho nhiều ứng dụng khác như Apple Maps, Mindfulness, Now Playing, Phone, Podcasts, v.v.

* Apple Reveals watchOS 8: First Look at New Features – MacRumors

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button