WatchOS 8 có gì mới ?

Apple đang cung cấp các bản cập nhật cho phần mềm hệ điều hành chạy trên Apple Watch. Được công bố tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu (WWDC) 2021 của công ty, watchOS 8 mang đến một số thay đổi cho thiết bị đeo bán chạy nhất thế giới, bao gồm khả năng theo dõi nhịp hô hấp và các bài tập luyện mới.

Apple trước đây đã công bố tính năng năng theo dõi giấc ngủ cho Apple Watch, nhưng năm nay, hãng bổ sung thêm khả năng theo dõi nhịp hô hấp của người dùng trong khi ngủ cho watchOS 8. Đây là điều mà một số nhà sản xuất thiết bị đeo tay đang nghiên cứu và hứa hẹn cung cấp những hiểu biết sâu sắc hơn về chất lượng giấc ngủ.

Trong khi đó, với ứng dụng Messages trên watchOS 8, giờ đây bạn có thể đọc chính tả, viết nguệch ngoạc và thêm biểu tượng cảm xúc vào cùng một chế độ xem trên cổ tay của mình, giúp việc trò chuyện với bạn bè và gia đình dễ dàng hơn. Và, tất nhiên, Apple đã thêm khả năng trả lời qua định dạng hình động gif cho đồng hồ.

Apple cũng đã bổ sung một loạt các bản cập nhật cho ứng dụng Sức khỏe của hãng, Apple Health, bao gồm một tính năng mới có tên là Walking Steadiness. iPhone đã khảo sát mọi thứ về cách bạn đi bộ, bao gồm cả sải chân và khi nào cả hai chân ở trên mặt đất. Giờ đây, Apple đã sử dụng dữ liệu đó để tạo ra chỉ số đo sự ổn định khi đi bộ, từ đó sẽ cho biết liệu bạn có nguy cơ bị ngã cao hơn bình thường hay không. Ứng dụng Apple Health của watchOS 8 cũng sẽ cung cấp các bài tập để giúp cải thiện khả năng giữ thăng bằng nhằm giảm nguy cơ ngã cho người dùng.

Với watchOs 8, trang Xu hướng, Trends, mới trong ứng dụng Apple Health cũng sẽ có những thay đổi đối với những thứ như các bước bạn đã đi được và thông tin khác nhằm cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc hơn về các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn.

Quan trọng hơn, ứng dụng Apple Health giờ đây còn cho phép người dùng chia sẻ dữ liệu từ các thiết bị Apple đang sử dụng đến các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe để họ xem xét những thông tin về sức khỏe tim mạch, lịch sử tập thể dục, v.v. Điều này có thể vô cùng hữu ích đối với những người thường xuyên quên khai bệnh với bác sĩ về những căn bệnh có thể khiến họ bỏ qua trong buổi khám bệnh.

Apple cũng đã công bố Health Sharing trong watchOs 8, cho phép bạn chia sẻ những thông báo và xu hướng sức khỏe của mình đến các thành viên trong gia đình về những thứ như nhịp tim, hoạt động và kết quả xét nghiệm của họ. Tính năng mới này sẽ cho phép bạn theo dõi sức khỏe của những người thân yêu của mình từ một màn hình duy nhất, vì vậy bạn không cần phải làm phiền họ mỗi khi nói chuyện nữa. Và Apple còn hứa rằng hãng sẽ không bao giờ có thể nhìn thấy các thông tin riêng tư về sức khỏe này nhờ vào khả năng mã hóa thông tin khi bạn đang nghỉ ngơi hay khi đang di chuyển.

* Apple debuts watchOS 8 and new health features at WWDC 2021 (yahoo.com)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button