Norton 360 Antivirus khai thác tiền ảo !?!

NortonLifeLock đã đưa ra thiết lập khai thác tiền điện tử chuyên dụng cho người dùng nền tảng chống vi-rút Norton 360. Được công bố vào thứ Tư, NortonLifeLock nói rằng tính năng mới, Norton Crypto, sẽ được triển khai ngay hôm nay cho những người dùng đã đăng ký chương trình thử nghiệm sớm của Norton.

Norton Crypto đã được thiết kế để cho phép người dùng “khai thác tiền điện tử một cách an toàn và dễ dàng.” Trong giai đoạn đầu, người dùng sẽ có thể khai thác Ethereum (ETH).

Phần mềm khai thác tiền ảo tận dụng khả năng đồ họa và CPU của PC để thu được các loại tiền điện tử khác nhau, từ ETH cho đến Monero (XMR). Tuy nhiên, để làm như vậy, NortonLifeLock cho biết người dùng có thể phải tắt các giải pháp chống vi-rút của họ – có khả năng là Norton 360 – và điều này có thể cho phép “mã chưa được biết đến” xâm hại hệ thống máy tính của mình.

Norton nói thêm rằng, những người khai thác tiền điện tử chấp nhận rủi ro này có thể dẫn đến việc bị đánh cắp các đồng tiền ảo khó khăn mới tạo được của họ, hoặc bị mất mát nếu các đồng tiền  ảo này được giữ trong “kho lạnh” trên ổ cứng của người dùng.

Để quảng bá tính năng mới, NortonLifeLock tuyên bố rằng Norton Crypto sẽ bảo vệ người dùng khỏi những cạm bẫy này, bằng cách lưu trữ tiền ảo trong một ví dựa trên đám mây, Norton Crypto Wallet.

Người phát ngôn của công ty Norton nói với The Verge rằng khi đã khai thác được tiền điện tử, người dùng có thể “rút tiền vào Coinbase”, điều này cho thấy rằng người dùng Norton Crypto cũng có thể cần đăng ký tài khoản với nền tảng giao dịch này – trừ khi có các sàn giao dịch thay thế khác, hoặc phương tiện chuyển khoản được cung cấp.

Gagan Singh, Giám đốc sản phẩm NortonLifeLock nhận xét: “Chúng tôi tự hào là công ty An ninh mạng cho người tiêu dùng đầu tiên cung cấp cho người dùng khai thác tiền ảo khả năng biến thời gian nhàn rỗi trên PC của họ thành cơ hội kiếm tiền kỹ thuật số một cách an toàn và dễ dàng.”

Người dùng ở Hoa Kỳ nên biết rằng tiền điện tử được coi là tài sản chịu thuế và vì vậy thu nhập từ tiền ảo có thể phải được khai báo.

Norton Crypto sẽ được triển khai và cung cấp cho tất cả khách hàng của Norton 360 trong những tuần tới.

* A new surprise feature for Norton 360 antivirus users: you can mine for cryptocurrency | ZDNet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button