Xiaomi Hyper Charge 200W: Sạc điện thoại đầy pin 4.000 mAh trong 8 phút ?

Trong thế giới điện thoại thông minh bị bão hòa, tốc độ sạc đã trở thành một phương thức mới để các nhà sản xuất trở nên nổi bật giữa đám đông. Các kỷ lục đã bị phá vỡ và các cột mốc đạt được là do các công ty đang tranh nhau để được chú ý.

Hôm nay, Xiaomi Hyper Charge của Trung Quốc đã đưa hệ thống sạc nhanh mới của mình vào thử nghiệm và đánh bại các kỷ lục thế giới về sạc có dây và không dây trong đợt này, theo Engadget Chinese.

Sử dụng công nghệ Hyper Charge mới của mình trên điện thoại M11 Pro, phiên bản đã được sửa đổi, với pin 4.000 mAh, Xiaomi cho biết hãng đã sạc pin chiếc điện thoại này từ 0 lên 50% trong 3 phút 23 giây, và sạc đầy chỉ trong 8 phút, với công suất 200W có dây kết nối. Trong cuộc trình diễn sạc không dây 120W của Xiaomi Hyper Charge, phải mất 7 phút để đạt một nửa pin, và cũng chỉ mất 15 phút để đạt 100% pin.

 

Cung cấp thêm một số thông tin chi tiết về bản demo có kiểm soát này, các blogger Trung Quốc đã giới thiệu tóm tắt về công nghệ này cho biết Xiaomi Hyper Charge được tiến hành bằng bộ sạc GaN (ban đầu đi kèm với phiên bản 80W) và bộ sạc không dây cuộn-kép mới. Họ cho biết thêm, bản thân chiếc điện thoại được sửa đổi này đã sử dụng pin graphene 10C. Tuy nhiên, trước khi bạn quá phấn khích, hiện vẫn chưa có tin tức về thời điểm công nghệ Xiaomi Hyper Charge sẽ được đưa vào sản xuất hàng loạt.

Đây không phải là lần đầu tiên Xiaomi quảng cáo tốc độ sạc vượt trội trên thế giới. Đáng chú ý, bước đột phá mới nhất này đánh dấu sự nâng cấp lớn về tính năng sạc có dây 120W trên Mi 10 Ultra, có thể sạc đầy điện thoại trong 23 phút. Trước đó, Xiaomi cũng tiết lộ rằng họ có thể sạc không dây phiên bản sửa đổi của Mi 10 Pro với công suất hơn 80W trong 19 phút.

Không để bị bỏ lại phía sau, các đối thủ của Xiaomi cũng đã thể hiện khả năng sạc nhanh của mình: Vivo đã trình diễn bộ sạc nhanh 120W của mình có thể sạc đầy một chiếc điện thoại chơi game với pin 4.000 mAh trong 15 phút. Và Oppo – công ty cấp phép công nghệ sạc nhanh cho OnePlus – đã sạc 4.000mAh trong 20 phút với hệ thống 125W và trong 30 phút bằng công nghệ AirVOOC không dây 65W.

* Xiaomi says it can fully charge a phone in eight minutes (msn.com)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button