CPU Intel Core i7-1195G7 thế hệ 11: Đạt tốc độ 5GHz

Máy tính mỏng và nhẹ cuối cùng sẽ vượt qua rào cản 5GHz với chip U-series thế hệ thứ 11 mới nhất của Intel. Được công bố tại bài phát biểu Computex của Intel tối nay, Core i7-1195G7 sẽ có thể đạt tốc độ 5GHz trên một lõi nhờ Turbo Boost Max 3.0 của Intel.

Và, như một phần của sự nâng cấp nhỏ này, Intel cũng đã công bố i5-1155G7, có một số cải tiến về tốc độ so với i5 cao cấp trước đó.

a close up of a sign

Ngoài tốc độ 5GHz, bộ vi xử lý mới của Intel không có nhiều điều bất ngờ. Intel Core i7-1195G7 vẫn có bốn lõi và tám luồng, và vẫn 96 lõi đồ họa Intel Xe giống như 1185G7. Về cơ bản, Intel Core i7-1195G7 là một phiên bản nâng cấp nhỏ cho PC sẽ ra mắt vào mùa thu này. Intel CPU dòng U thế hệ thứ 11 đã chính thức được giới thiệu vào tháng 9 năm ngoái, vì vậy việc có phần cứng mới hơn có thể giúp Intel cạnh tranh tốt hơn với các chip dòng 5000 siêu di động của AMD.

Intel cũng đã công bố mô-đun 5G M.2 đầu tiên của mình, giúp các nhà sản xuất PC dễ dàng tích hợp công nghệ không dây này vào máy tính xách tay sắp tới của họ. Được đặt tên một cách sáng tạo là Intel 5G Solution 5000, công nghệ này sẽ xuất hiện trên các máy tính xách tay của Acer, ASUS, HP và của các hãng khác vào cuối năm nay.

Intel tuyên bố sẽ có hơn 30 thiết kế để chuẩn bị cho năm 2022. Tuy nhiên, do việc triển khai 5G chậm trên khắp Hoa Kỳ và phần lớn thế giới, chưa rõ liệu người tiêu dùng bình thường có thực sự yêu cầu 5G tích hợp vào PC vào năm tới hay không. (Phải thừa nhận rằng tình hình có thể rất khác đối với khách hàng chuyên nghiệp.)

Intel cũng đã cho xem trước mẫu máy tính để bàn tí hon NUC (Next Unit of Computing: Đơn vị Máy tính Thế hệ mới) thế hệ thứ 11 tại một cuộc họp báo Computex. PCMag cho rằng đây sẽ là NUC đầu tiên hỗ trợ card màn hình kích thước đầy đủ, khiến nó thậm chí còn lớn hơn NUC 9 Extreme mà chúng tôi đã đánh giá vào năm ngoái. NUC 9 Extreme chỉ có thể chứa GPU nhỏ hơn 8 inch, nhưng điều đó dường như là sự đánh đổi hợp lý cho kích thước nhỏ gọn của nó. Khi NUC lớn hơn, rõ ràng sẽ ít có sự phân biệt giữa NUC với với các thiết kế PC có kiểu dáng nhỏ khác.

NUC 11 Extreme sẽ được trang bị CPU Intel H-series thế hệ thứ 11, vì vậy chúng tôi mong đợi các nâng cấp nền tảng đi kèm với chip này, như tốc độ PCI Express 4.0 và Wi-Fi 6E. Vì đây chỉ là một “gợi ý” nên vẫn chưa có bất kỳ chi tiết nào về giá cả hoặc thời điểm ra mắt.

* Intel’s latest 11th-gen CPU lets ultraportables hit 5GHz (msn.com)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button