Chip AMD Ryzen Threadripper 5000 16 nhân: Sẽ ra mắt tháng 9 ?

CPU AMD Ryzen Threadripper 5000 (có tên mã là ‘Chagal’) có thể lên kệ vào tháng 9, nếu tin đồn đoán mới nhất về bộ vi xử lý máy tính để bàn cao cấp (HEDT: high-end desktop) này là đúng.

Như bạn có thể đã biết, AMD cuối cùng cũng sẽ làm mới các chip Threadripper của hãng đã là chủ đề của các tin đồn, vì lần cuối chúng ta thấy các mẫu chip mới là vào tháng 11 năm 2019 – vì vậy, sự ra mắt vào tháng 9 năm 2021 sẽ tương ứng cho một khoảng cách gần hai năm.

Tin đồn AMD Ryzen Threadripper 5000 mới này (được phát hiện bởi VideoCardz) đến từ một người lạ của Diễn đàn STH Forum, vì vậy không phải là một nguồn quen thuộc, có nghĩa là bạn nên thận trọng hơn với tin đồn này,  người này tuyên bố rằng AMD đang có kế hoạch ra mắt silicon HEDT thế hệ tiếp theo vào tháng 8. Sau thông báo đó, các bộ vi xử lý sẽ được bán vào tháng 9 (hãy nhớ rằng, một tin đồn trước đó đã gợi ý đợt phát hành vào tháng 8, vì vậy suy đoán mới này khá phù hợp với những tin đồn trước).

Xin lưu ý bạn, thông tin này có tính “kế hoạch có thể”, vì vậy, với những loại rò rỉ như vậy, ngay cả khi đây đúng là kế hoạch của AMD thực sự, kế hoạch đó vẫn có thể thay đổi và khung thời gian dự kiến ​​cũng có thể bị lệch.

AMD Ryzen Threadripper 5000 sẽ có 16 nhân ít nhất ?

Tin đồn này cũng làm tăng thêm sức nặng cho những đồn đoán đã nổi lên trước đó rằng AMD có thể sản xuất CPU 16 lõi cho dòng Threadripper 5000. Đó sẽ là một sự khác biệt so với các chip Threadripper (Zen 2) hiện tại đã loại bỏ mẫu 16 lõi.

Tất nhiên, các mẫu có số lõi cao hơn khác vẫn sẽ xuất hiện trên silicon HEDT dựa trên Zen 3, và Threadripper 5000 dự kiến ​​sẽ duy trì số lượng 64 lõi tương tự cho chip cao cấp như trong dòng Threadripper 3000 hiện tại.

Về lý thuyết chip AMD Ryzen Threadripper 5000 16 lõi sẽ phù hợp thế nào khi bạn xem xét đến việc AMD có bộ vi xử lý dành cho người tiêu dùng với nhiều lõi như thế, rõ ràng sức mạnh sẽ trở nên linh hoạt theo nhiều cách khác nhau. Hãy nhớ rằng, nền tảng HEDT của AMD mang lại nhiều lợi ích về hiệu suất cho máy tính hạng nặng, bao gồm RAM bốn kênh, và nhiều khe cắm PCIe hơn.

Các chip AMD Ryzen Threadripper 5000 mới này dự kiến ​​sẽ tương thích với các bo mạch chủ TRX40 hiện tại, vì vậy nếu nâng cấp, bạn sẽ có thể lắp CPU AMD Ryzen Threadripper 5000 mới vào và tất cả những gì cần thiết là cập nhật chương trình cơ sở, firmware.

AMD đã làm rất tốt trong việc giữ kín các rò rỉ thông tin CPU Threadripper thế hệ tiếp theo cho đến nay, nhưng nếu sự ra mắt thực sự chỉ diễn ra trong một vài tháng hoặc lâu hơn, chúng ta có thể mong đợi sẽ có thông tin bị lộ ra hơn nữa, điều này sẽ cung cấp chỉ dấu tốt hơn về việc AMD Ryzen Threadripper 5000 đang hình thành như thế nào, và liệu sẽ có chip AMD Ryzen Threadripper 5000 HEDT 16 lõi giá rẻ hơn ở cấu hình thấp nhất hay không.

Cũng không quá ngạc nhiên khi AMD vẫn chưa tung ra các bộ vi xử lý Threadripper mới, do các vấn đề cung cầu được ghi nhận rõ ràng với các CPU Ryzen tiêu dùng – điều cuối cùng công ty cần là phải chiến đấu một trận chiến khác để đáp ứng nhu cầu cho HEDT sắp tới, với nguồn lực sản xuất đã được mở rộng như hiện nay.

Thật vậy, đó có thể là trở ngại lớn nhất trong lập luận phủ nhận AMD Ryzen Threadripper 5000 sẽ xuất hiện trong vài tháng nữa, mặc dù AMD đã nói rằng tình hình dự trữ CPU sẽ tốt hơn khi đến năm 2021, và đã có những dấu hiệu rõ ràng về tính khả thi được tăng lên (nhưng không phải ở dòng sản phẩm cấp thấp hơn).

* AMD Threadripper 5000 chips could arrive in September with a 16-core CPU | TechRadar

1 Thích

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

CÙNG CHUYÊN MỤC

Xiaomi Mi 12 Ultra: Sẽ sử dụng Snapdragon 895 và … ?

Xiaomi hiện là thương hiệu điện thoại thông minh lớn thứ ba trên thế giới và hãng đang hoạt động rất tốt ở nhiều...

Toshiba tạo được internet lượng tử ‘không thể hack’ ở khoảng cách hàng trăm km cáp quang

Các nhà nghiên cứu của Toshiba đã gửi thành công thông tin lượng tử qua các sợi quang dài 600 km, tạo ra một...

Mi 11 Lite: Màn hình AMOLED 6.55 inch FHD+ 90Hz, mỏng 6.8mm, thiết kế đẹp

Hôm nay, Xiaomi đã xác nhận rằng sẽ ra mắt điện thoại thông minh mới Mi 11 Lite trong loạt sản phẩm dòng Mi...

Tủ lạnh Midea HarmonyOS: Đầu tiên trên thế giới, giá 25,2 triệu VND

Tủ lạnh Midea, tủ lạnh HarmonyOS đầu tiên trên thế giới hiện đã có mặt tại Trung tâm mua sắm Huawei. Giá gốc của...

Tin Mới Nhất

iOS 15: Apple tiết lộ UI điều khiển trò chơi mới với SDK mạnh mẽ

Sau bài phát biểu quan trọng tại WWDC21, Apple đã tổ chức Platforms State of the Union, nơi các kỹ sư xem trước một...

Game Avatar của Ubisoft sẽ ra mắt vào năm 2022

Game Avatar của Ubisoft cuối cùng cũng bắt đầu hình thành. Nhà phát hành trò chơi đã tiết lộ rằng Avatar: Frontiers of Pandora...

Godfall cho PS4 sẽ ra mắt vào ngày 10 tháng 8

Godfall là trò chơi đầu tiên được xác nhận cho PlayStation 5 trong suốt chặng đường trở lại The Game Awards vào năm 2019....

Xiaomi Mi 12 Ultra: Sẽ sử dụng Snapdragon 895 và … ?

Xiaomi hiện là thương hiệu điện thoại thông minh lớn thứ ba trên thế giới và hãng đang hoạt động rất tốt ở nhiều...

Đang Được Quan Tâm

Asus Zenfone 8: Chính thức ra mắt ngày 12/5, “tốc độ khủng- kích thước gọn”

Asus đã công bố thời điểm chính thức ra mắt dòng điện thoại thông minh Zenfone 8. Sự kiện ra mắt sẽ diễn ra...

nubia RedMagic Watch: Đã “phủ sóng” thị trường toàn cầu

Có vẻ như thương hiệu trò chơi di động của nubia đang dần phát triển vượt ra ngoài lĩnh vực sở trường của mình....

Thanh taskbar Windows 10 sẽ hiển thị thời tiết và tin tức cập nhật liên tục

Khi mọi người dành nhiều thời gian hơn trên PC Windows, để làm việc, học tập, kết nối và sáng tạo, chúng tôi sẽ...

Galaxy Book Go với Windows 10 trên chip Arm, muốn “đè bẹp” Chromebook

Samsung cho biết sẽ tiết lộ chiếc Galaxy mạnh mẽ nhất của mình vào tuần tới, nhưng những người hy vọng vào một chiếc...