Strava: Ứng dụng theo dõi tập luyện qua GPS chính xác, nhiều tính năng mạng xã hội

Strava là một ứng dụng theo dõi hoạt động, chủ yếu theo dõi hoạt động dựa trên GPS. Giống như bất kỳ ứng dụng GPS nào, Strava chạy ở chế độ nền trong khi bạn đang làm việc của mình.

Bạn có thể sử dụng Strava để chạy, đi bộ, đạp xe, đi bộ đường dài, đi ca nô, trượt băng, chèo thuyền kayak, lướt ván diều, trượt tuyết, chèo thuyền, ván trượt tuyết, snowshoe tuyết, chèo thuyền đứng, lướt sóng, bơi lội, v.v.

Ngoài ra, Strava còn có các tùy chọn để theo dõi các hoạt động yên tĩnh hơn như tập luyện elip, đi cầu thang bộ, tập tạ, yoga, CrossFit và các bài tập luyện nói chung. Tuy nhiên, những hoạt động này không hoàn toàn tương thích với dịch vụ của Strava. Các tính năng của Strava chủ yếu được tạo ra cho các hoạt động bao gồm đi xe đạp, chạy và bơi lội.

Starting a hike in the Strava app is simple.

Most sports are distance-focused.

Strava có miễn phí không?

Bạn không phải trả bất kỳ khoản phí nào để sử dụng các tính năng cốt lõi của Strava, tính năng chính là theo dõi hoạt động thông qua GPS. Bạn cũng có thể tận hưởng các khả năng xã hội của Strava, tham gia vào các thử thách và sử dụng các bài tập theo tuyến đường.

Đối với những tính năng cơ bản, phiên bản miễn phí của ứng dụng Strava khá tốt. Nhưng nếu bạn muốn truy cập vào một loạt các tính năng và chức năng bổ sung, bạn sẽ cần nâng cấp lên bản đăng ký trả phí với giá 5 đô la/tháng hoặc 59,99 đô la/năm. Strava có thời gian dùng thử miễn phí 30 ngày, vì vậy bạn có thể dùng thử trước khi đăng ký.

Strava theo dõi hoạt động rất trơn tru, nhưng hao pin

Gần đây tôi đã cùng Strava đi bộ đường dài năm giờ/ngày, đi bộ đường dài sẽ là một hoạt động tuyệt vời để theo dõi vì Strava sẽ dựa trên vị trí người dùng. Strava chắc chắn hoạt động tốt để theo dõi tuyến đường của tôi, nhưng Strava cũng đã sử dụng gần hết năng lượng pin của iPhone vào giờ thứ tư, và tôi phải ngăn nó theo dõi tuyến đường của mình để có thể lấy dành lại được một lượng pin cần thiết.

Tôi không biết rằng tôi có thể tạm dừng theo dõi, khi tôi nghỉ hai lần kéo dài trong quá trình đi bộ đường dài, điều này sẽ tiết kiệm pin dù có thể ảnh hưởng một chút đến số liệu thống kê của Strava. Tuy nhiên, thật tuyệt khi có thể phóng to bản đồ và xem tuyến đường mà tôi đã đi gần như thế nào. Tôi cũng thích các số liệu thống kê thú vị mà Strava chia sẻ, như khoảng cách, độ cao, thời gian di chuyển, tốc độ trung bình và tốc độ tối đa.

The GPS tracker was pretty accurate.

If you love stats, Strava offers plenty.

Tôi không sử dụng bất kì thiết bị đeo, hoặc ứng dụng thể dục nào khác. Nhưng nếu có, bạn có thể dễ dàng tải lên dữ liệu của mình hoặc đồng bộ hóa các thiết bị tương thích để hợp nhất, đưa tất cả vào Strava. Bạn cũng có thể tải lên thủ công bằng cách nhấn vào dấu cộng nhỏ ở trên cùng bên trái, sau đó là “Hoạt động thủ công”, Manual Activity, điều này có thể hữu ích nếu bạn quên theo dõi nội dung nào đó qua ứng dụng Strava.

Những lo ngại về quyền riêng tư Strava ?

Vào năm 2018, Strava đã bị chỉ trích vì phát hành một bản đồ nhiệt chi tiết các hoạt động của người dùng, bao gồm cả các vị trí bị tiết lộ (như căn hộ, căn cứ quân sự của Hoa Kỳ, v.v.).

Không có gì bí mật khi đây là một ứng dụng dựa trên vị trí, nhưng Strava hiện có rất nhiều cài đặt quyền riêng tư. Theo mặc định, mọi người đều có thể xem hồ sơ, hoạt động, hoạt động nhóm, nhưng bạn có thể chuyển đổi những thông tin này để chỉ dành cho những người theo dõi bạn, hoặc chỉ bạn mà thôi. Bạn cũng có thể tạo “vùng riêng tư” lên đến 1.600 mét từ một địa điểm, để che giấu một phần của bất kỳ hoạt động nào trong quá khứ hoặc tương lai, đã được bắt đầu hoặc kết thúc ở gần đó, chẳng hạn như vị trí nhà riêng của bạn, nơi bạn bắt đầu và kết thúc.

Tham gia mạng xã hội của Strava có thể rất thú vị nếu bạn thích cạnh tranh

Không phải ai cũng muốn ứng dụng thể dục của họ hoạt động như một mạng xã hội, nhưng các tính năng mạng xã hội của Strava đã vượt ra ngoài những điều cơ bản như thêm bạn bè, chia sẻ hoạt động của bạn, hoặc thích hay bình luận về hoạt động của người khác (mặc dù bạn cũng có thể làm điều này nếu muốn). Bạn có những thách thức, câu lạc bộ và bài tập theo tuyến đuwongf để bạn luôn bận rộn và gắn bó.

Strava challenges can be an enticing way to stay active.

Đơn giản bạn chỉ cần đăng ký bất kỳ thử thách nào tùy theo hoạt động muốn thực hiện, có thể ngắn hạn một ngày hoặc lâu nhất là một tháng. Một số thử thách, như các cuộc đua ảo, có bảng xếp hạng để bạn cạnh tranh với các thành viên khác, trong khi các thử thách liên tục yêu cầu bạn hoàn thành một số hoạt động nhất định trong một số tuần liên tiếp.

A more detailed look at the social aspect of Strava.

Strava phiên bản cao cấp có một số tính năng hữu ích

1. Segments

Một trong những tính năng tốt nhất mà Strava cung cấp là đề xuất bài tập theo tuyến đường (Segments) trong khu vực, bạn có thể tùy chỉnh bằng nhiều bộ lọc như vị trí hiện tại, thể loại hoạt động, khoảng cách, độ cao và loại bề mặt. Chỉ cần chọn một bộ lọc và ứng dụng sẽ tự động điều chỉnh tuyến đường cho bạn.

Các Segment cho phép bạn xem các tuyến đường được tạo bởi các thành viên khác. Sau đó, nỗ lực trong Segment của bạn có thể được so sánh với nỗ lực của những người tham gia khác, cung cấp cho bạn một cách thức cũng hay hay để cạnh tranh. Mặc dù bạn có thể xem và sử dụng các Segment với phiên bản miễn phí, nhưng bạn sẽ không thấy bất kỳ bảng thành tích nào, trừ khi bạn nâng cấp lên bản trả phí Premium.

2. Tùy chỉnh tuyến đường theo ý thích

Nếu bạn không hoàn toàn hài lòng với tuyến đường được Strava tạo cho bạn, bạn có thể tự vẽ tuyến đường của riêng mình bằng ngón tay trên bản đồ, và Strava sẽ gắn đường thẳng vào con đường hoặc đường mòn để thêm chính xác.

Đây là một trong những tính năng tốt nhất mà bạn có thể nhận được từ ứng dụng Strava nếu bạn thích khám phá các khu vực mới, hoặc muốn bắt đầu mọi thứ với lộ trình thông thường của mình.

3. Nhắn tin an toàn

Strava Beacon cho phép bạn gửi tin nhắn văn bản tự động đến tối đa ba địa chỉ liên hệ, để cho họ biết bạn đang an toàn. Điều này có thể hữu ích, nếu bạn thường xuyên mạo hiểm một mình ở các công viên trong rừng, khu vực nông thôn, hoặc bất cứ nơi nào bạn không quen thuộc. Các liên hệ của bạn thậm chí có thể nhận được bản đồ theo dõi GPS, để họ có thể kiểm tra tiến trình tập luyện của bạn khi hoàn thành tuyến đường của mình.

4. Phân tích nâng cao

Và nếu bạn là một người thích dữ liệu, bạn có thể xem xét đăng ký các tính năng phân tích nâng cao. Phân tích rèn luyện sức mạnh đặc biệt hữu ích cho những người đi xe đạp muốn tập luyện một cách thông minh hơn. Bạn có thể nhận được thông tin chi tiết về khối lượng luyện tập, để xác định thời gian nghỉ ngơi, cường độ để xem mức độ khó khăn của các chuyến đi, nỗ lực tổng thể của bạn (sức mạnh trung bình có trọng số) và nỗ lực tốt nhất của bạn (đường cong sức mạnh).

Using a pre-created segment.

Segment leaderboards add another competitive element.

Strava bản Premium hay bản free phù hợp hơn cho bạn ?

Nếu bạn chỉ muốn theo dõi các lần chạy hoặc đạp xe, tham gia thử thách hoặc thường xuyên thử một phân đoạn Segment, thì bạn nên sử dụng phiên bản miễn phí của Strava.

Nhưng nếu sự cạnh tranh trong các phân khúc Segment và tạo các tuyến đường tùy chỉnh của riêng bạn khiến bạn phấn khích, thì Strava Premium là đáng giá.

Strava phiên bản nào là phù hợp sẽ phụ thuộc vào loại hoạt động bạn chủ yếu thường thực hiện, những gì bạn muốn theo dõi và tính năng nào là quan trọng nhất đối với bạn. Cá nhân tôi thích thay đổi các bài tập của mình với các loại hoạt động khác yên tĩnh hơn, như yoga và nâng tạ, vì vậy các tính năng cao cấp của Strava Premium không hữu ích cho tôi.

* Strava app review: Smart GPS tracker with a social component (mashable.com)

1 Thích

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

CÙNG CHUYÊN MỤC

iOS 15: Thêm tính năng lọc spam SMS cho iPhone

Mặc dù iOS 15 không có nhiều tính năng mới thú vị như chúng ta mong đợi từ một bản phát hành iOS truyền...

Microsoft Xcloud: Dịch vụ phát trực tuyến trò chơi sắp có mặt trên iPhone, iPad qua Safari

Sau một thời gian dài thử nghiệm, Microsoft sẽ phát hành dịch vụ phát trực tuyến trò chơi Microsoft Xcloud của mình cho tất...

Windows 11 có thể ra mắt cùng với bản cập nhật Windows 10 tiếp theo

Microsoft đang có kế hoạch phát hành Windows 11 (Sun Valley) vào mùa thu năm 2021, nhưng có vẻ như Windows 11 sẽ không...

Trình duyệt Vivaldi 4.0 : Thêm tính năng quản lý email, lịch làm việc

Vivaldi chưa bao giờ ngại thêm các tùy chọn mới, chẳng hạn như cử chỉ chuột, chia nhỏ màn hình sắp xếp tab và...

Tin Mới Nhất

Xiaomi Mi 12 Ultra: Sẽ sử dụng Snapdragon 895 và … ?

Xiaomi hiện là thương hiệu điện thoại thông minh lớn thứ ba trên thế giới và hãng đang hoạt động rất tốt ở nhiều...

iOS 15: Thêm tính năng lọc spam SMS cho iPhone

Mặc dù iOS 15 không có nhiều tính năng mới thú vị như chúng ta mong đợi từ một bản phát hành iOS truyền...

Microsoft Xcloud: Dịch vụ phát trực tuyến trò chơi sắp có mặt trên iPhone, iPad qua Safari

Sau một thời gian dài thử nghiệm, Microsoft sẽ phát hành dịch vụ phát trực tuyến trò chơi Microsoft Xcloud của mình cho tất...

Toshiba tạo được internet lượng tử ‘không thể hack’ ở khoảng cách hàng trăm km cáp quang

Các nhà nghiên cứu của Toshiba đã gửi thành công thông tin lượng tử qua các sợi quang dài 600 km, tạo ra một...

Đang Được Quan Tâm

Asus Zenfone 8: Chính thức ra mắt ngày 12/5, “tốc độ khủng- kích thước gọn”

Asus đã công bố thời điểm chính thức ra mắt dòng điện thoại thông minh Zenfone 8. Sự kiện ra mắt sẽ diễn ra...

nubia RedMagic Watch: Đã “phủ sóng” thị trường toàn cầu

Có vẻ như thương hiệu trò chơi di động của nubia đang dần phát triển vượt ra ngoài lĩnh vực sở trường của mình....

Thanh taskbar Windows 10 sẽ hiển thị thời tiết và tin tức cập nhật liên tục

Khi mọi người dành nhiều thời gian hơn trên PC Windows, để làm việc, học tập, kết nối và sáng tạo, chúng tôi sẽ...

Galaxy Book Go với Windows 10 trên chip Arm, muốn “đè bẹp” Chromebook

Samsung cho biết sẽ tiết lộ chiếc Galaxy mạnh mẽ nhất của mình vào tuần tới, nhưng những người hy vọng vào một chiếc...