Micsosoft Edge 91: Tăng tốc mạnh mẽ, tiết kiệm 82% bộ nhớ, cho Google Chrome “ngửi khói”

Tăng tốc độ khởi chạy và hỗ trợ tính năng tab “đang ngủ” đã giúp trình duyệt Microsoft Edge trở nên nhanh hơn và hiệu quả hơn bao giờ hết.

Microsoft Edge đã thông báo trong Build 2021 rằng trình duyệt của hãng đang được tăng cường hiệu suất “khủng” để trở thành “trình duyệt hoạt động tốt nhất trên Windows 10” khi phiên bản 91 ra mắt vào cuối tuần này.

Công ty đã trích dẫn hai lý do tại sao Microsoft Edge là trình duyệt nhanh hơn Chrome hoặc Firefox. Nguyên nhân được cho là nằm trong tính ănng tăng khởi chạy và tab “đang ngủ” của Microsoft Edge. Startup boost là tính năng khởi chạy Edge nhanh hơn bằng cách chạy một tập hợp các quy trình lõi ở chế độ nền mà không làm chậm máy tính khi các cửa sổ Edge đang mở. Điều này có nghĩa là Edge sẽ tải nhanh hơn nhiều khi khởi chạy trình duyệt này lần đầu tiên trong một phiên session mới.

Lý do chính thứ hai mà Microsoft Edge có lợi thế hơn Chrome là do tính năng tab “đang ngủ”. Khi bạn đang sử dụng đồng thời nhiều tab trình duyệt (như tất cả chúng ta đều làm), các tab đang ngủ sẽ tối ưu hóa hiệu suất của trình duyệt, bằng cách giải phóng tài nguyên hệ thống ra khỏi các tab không sử dụng này. Với bản cập  Microsoft Edge nhật mới nhất này, các tab đang ngủ sẽ tiết kiệm thêm 82% bộ nhớ dựa trên thử nghiệm của chính Microsoft.

Chính xác là tính năng tab “đang ngủ” hoạt động như thế nào ? Hãy tưởng tượng, bạn có hai chục tab đang mở, nhưng bạn chỉ sử dụng hai hoặc ba tab trong một phiên. Microsoft Edge sẽ ngay lập tức đưa các quảng cáo vào chế độ “ngủ” trên những tab đó ở chế độ nền để tiết kiệm tài nguyên.

Không nghi ngờ gì nữa, Microsoft Edge là trình duyệt tốt hơn Internet Explorer hiện đã ngừng phát triển, một phần là nhờ Google vì nền tảng Chromium mã nguồn mở của họ. Microsoft Edge cung cấp trải nghiệm rất giống với Chrome nhưng có những bổ sung hữu ích và đặc quyền về hiệu suất do Microsoft mang lại.

* Microsoft Edge gets a speed boost — and leaves Google Chrome in the dust | Laptop Mag

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button