CrossOver: Chạy ứng dụng Windows trên Mac OS, Macbook

Với CrossOver cho Mac, các ứng dụng Windows và phần mềm khác có thể chạy trên máy tính Mac nguyên bản mà không gặp phải các vấn đề tương thích thông thường.

Có những người thích Coke và cũng có những người thích Pepsi. Có người yêu Windows và cũng có người thích Mac.

Người dùng Mac tung hô về tính bảo mật cao và bản chất độc quyền của Apple khiến máy Mac chạy như mơ. Trong khi đó, người dùng Windows lại hướng đến sự linh hoạt, khả năng tùy biến và giá cả thấp hơn.

Chỉ có điều là … có rất nhiều ứng dụng có sẵn cho Windows hơn là cho Mac. Đó là điều vẫn còn khúc mắc của người dùng Mac. Đặc biệt nếu bạn là người dùng Mac ở nhà, nhưng lại là người dùng Windows ở cơ quan.

Thông thường, các phần mềm quan trọng được sử dụng trên máy tính Windows sẽ không hoạt động trên máy Mac, trừ khi  … bạn đang sử dụng CrossOver cho Mac ($ 39,99 cho giấy phép Pro).

Trong hơn 10 năm, CrossOver đã trở thành ứng dụng yêu thích của hầu hết người dùng Mac, giúp dịch hiệu quả tất cả các lệnh trong một phần mềm Windows thành các lệnh Mac để ứng dụng Windows có thể chạy liên tục trên máy Mac mà không cần sử dụng trình giả lập.

Với cài đặt bằng một cú nhấp chuột, CrossOver được thiết lập và chạy – và bạn sẽ không phải khởi động lại máy Mac của mình mỗi khi muốn chạy ứng dụng Windows. Và CrossOver  hoạt động không giới hạn, có thể chạy mọi thứ từ phần mềm văn phòng, đến các chương trình tiện ích, cho đến trò chơi, tất cả đều không có bất kỳ độ trễ nào thường gặp như khi cố chạy các ứng dụng Windows bằng trình giả lập. Các ứng dụng  Windows chạy giống như thể là chúng được viết cho Mac, và bạn thậm chí không cần phải có giấy phép bản quyền Windows.

Nếu tại nơi làm việc sử dụng Windows với các ứng dụng như bộ Office 365, CrossOver cho phép bạn làm việc với tất cả các tài liệu đó ngay trên máy Mac tại nhà, mà không gặp sự cố nào. Mặc dù CrossOver không thể xử lý tất cả mọi ứng dụng Windows, nhưng thực sự vẫn có hàng trăm ứng dụng Windows có thể  “chạy như mơ” trên máy Mac, tất cả là nhờ CrossOver.

Hiện tại thời điểm bài viết, bản quyền Pro của CrossOver dành cho Mac, trị giá 59 đô la. Giấy phép này bao gồm một năm dịch vụ CrossOver Pro, với các nâng cấp phần mềm nhỏ và hỗ trợ đầy đủ trong suốt 12 tháng đăng ký. Hoặc bạn chỉ có thể mua CrossOver cho Mac mà không cần nâng cấp hoặc hỗ trợ với giá chỉ 39 đô la.

* Mac users, rejoice — CrossOver for Mac runs all those Windows apps right on your Apple computer (thenextweb.com)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button