ByteDance CapCut: Công cụ tạo, chỉnh sửa video cho TikTok mới nhất đứng đầu App Store tại Mỹ

Theo thời gian, chúng tôi thấy một ứng dụng Trung Quốc leo lên đứng đầu Google Play và App Store ở một loạt các quốc gia phương Tây. Nó có thể là một công cụ tiện ích như công cụ làm đẹp cho ảnh tự sướng hoặc một số trò chơi thông thường, có sức hấp dẫn chung và đòi hỏi ít nỗ lực bản địa hóa. Nhưng hầu hết chúng đều có xu hướng trở nên tỏa sáng.

Ứng dụng Trung Quốc mới nhất đứng đầu bảng xếp hạng ở nước ngoài là của chủ sở hữu TikTok, ByteDance. Được gọi là CapCut, ứng dụng chỉnh sửa video này cho phép người dùng không chỉ thêm vô số sticker, bộ lọc và hiệu ứng, CapCut còn có chức năng màn hình xanh dễ sử dụng, tính năng phóng to hoạt động giống như hiệu ứng Ken Burns, v.v. – – làm cho ứng này dụng giống như một Final Cut có thể truy cập được khi đang di chuyển.

Người dùng sẽ không phải lo lắng về việc trả tiền cho âm nhạc klhi sử dụng, vì CapCut có một thư viện các clip âm thanh được cấp phép mà họ có thể sử dụng để thêm “gia vị” cho nội dung của mình. Trong năm qua, TikTok đã tăng cường kho âm nhạc của mình thông qua những nỗ lực như tìm kiếm nhạc sĩ và ký hợp đồng với các hãng lớn.

Ảnh chụp màn hình

Những gã khổng lồ công nghệ của Trung Quốc rất thành thạo trong việc thu hút một lượng lớn người dùng, trước tiên bằng cách cung cấp dịch vụ của họ miễn phí, sau đó khám phá các mô hình kiếm tiền khi người dùng trở nên quen thuộc với sản phẩm. CapCut dường như có cùng một kịch bản như vậy.

Ảnh chụp màn hình

Người anh em Trung Quốc của CapCut, là Jianying, cũng đã thành công với những người dùng Douyin (TikTok cho Trung Quốc). Giờ đây, mô hình đó đang lặp lại bên ngoài biên giới Trung Quốc, với việc người dùng TikTok sẽ tận dụng CapCut để làm cho video của họ trông bóng bẩy và chuyên nghiệp chỉ với một vài thao tác trên điện thoại.

Ảnh chụp màn hình

Kể từ ngày 21 tháng 5, CapCut đã là ứng dụng miễn phí số 1 trên App Store của Hoa Kỳ, theo công ty phân tích SensorTower và CapCut  cũng xếp thứ 9 trên Google Play tại Hoa Kỳ, tính đến thời điểm viết bài. Trên toàn cầu, CapCut đứng đầu trong số các ứng dụng iOS miễn phí ở 33 quốc gia, theo App Annie.

Ảnh chụp màn hình

Ứng dụng CapCut đã vượt quá 250 triệu lượt cài đặt trên toàn cầu cho đến nay trên App Store và Google Play, và gần 9,5 triệu lượt từ các cửa hàng ứng dụng của Hoa Kỳ, SensorTower cho biết.

Ảnh chụp màn hình

Sự nổi lên của ứng dụng CapCut làm gợi nhớ đến trình biên tập hình ảnh của Trung Quốc, Meitu. Ứng dụng này phổ biến đến nỗi nó trở thành từ đồng nghĩa với một công cụ làm đẹp cho ảnh tự sướng ở Trung Quốc, nhưng Meitu cũng có một lượng người dùng trung thành ở nước ngoài. Sự khác biệt ở chổ, sự nổi lên của CapCut được xây dựng dựa trên sự thống trị toàn cầu của người anh em TikTok, trong khi nỗ lực ban đầu của Meitu là nhằm thúc đẩy một mạng xã hội xung quanh công cụ biên tập hình ảnh của mình, nhằm tăng mức độ gắn bó của người dùng chưa bao giờ thực sự thành công.

Ảnh chụp màn hình

CapCut có lẽ sẽ không phải là ứng dụng “lây lan” cuối cùng của ByteDance. Đế chế nội dung rộng lớn của TikTok sẽ sinh ra nhiều nhánh hơn, cho dù đó là trình chỉnh sửa video hay dịch vụ thương mại điện tử để người sáng tạo nội dung có thể kiếm tiền và để người dùng mua các sản phẩm được xác nhận bởi những người có ảnh hưởng yêu thích của họ.

Ảnh chụp màn hình

Download CapCut cho Android

Download CapCut cho iOS

* ByteDance’s video editor CapCut is the latest to top the U.S. App Store (yahoo.com)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button