Microsoft Windows Cloud PC: Máy tính “mây” sắp ra mắt mùa hè 2021

Kể từ lần đầu tiên xuất hiện thông tin rằng Microsoft đang phát triển một dịch vụ cung cấp Windows 10 PC as-a-Service (máy tính cá nhân-như dịch vụ), được gọi là Cloud PC, cộng đồng mạng đã lùng sục trên web để biết các thông tin chi tiết mới.

Tuy nhiên, cho đến nay, Microsoft vẫn giữ im lặng về chủ đề này, nhưng mới đây Windows Latest đã phát hiện ra rằng trang hỗ trợ Microsoft Windows Cloud PC hiện đã xuất hiện trên trang web của công ty, làm tăng thêm sức hút cho những tin đồn về việc ra mắt Microsoft Cloud PC vào mùa hè này.

Trang web xác nhận Microsoft Cloud PC sẽ sử dụng Microsoft Graph, một công cụ giúp các nhà phát triển lấy dữ liệu từ các nguồn Microsoft 365 khác nhau. Chuỗi hỗ trợ này sẽ hoạt động như một trung tâm giải đáp “các câu hỏi kỹ thuật về các Cloud PC API trong Microsoft Graph”.

Microsoft Windows Cloud PC là gì ?

Thông tin về dịch vụ Microsoft Windows Cloud PC mới của lần đầu tiên xuất hiện vào mùa hè năm ngoái, khi ZDNet phát hiện ra một mô tả công việc có chứa thông tin chi tiết về dự án của Microsoft.

Về bản chất, Microsoft Windows Cloud PC sẽ cho phép người dùng truy cập máy tính để bàn Windows 10, và phần mềm Office 365 từ xa, sử dụng thiết bị của chính họ như một máy khách mỏng (thin client: máy tính người dùng có cấu hình tối thiểu). Dịch vụ Microsoft Windows Cloud PC sẽ khác biệt với Windows Virtual Desktop ở chỗ khách hàng sẽ bị tính phí cố định cho mỗi người dùng, trái ngược với mức phí dựa trên mức tiêu thụ tài nguyên.

Vào tháng 2, đã có tin Microsoft sẽ đưa ra một số “gói dịch vụ” khác nhau để khách hàng lựa chọn, mỗi gói dịch vụ Microsoft Windows Cloud PC sẽ cung cấp một mức hiệu suất và dung lượng lưu trữ khác nhau.

Trong danh sách tuyển dụng gần đây hơn của hãng, Microsoft cũng giải thích dịch vụ mới dựa trên Azure “cho phép tất cả người dùng làm việc hiệu quả ở mọi nơi, trên bất kỳ thiết bị nào với trải nghiệm Windows được hỗ trợ bởi đám mây, bảo mật và luôn được cập nhật.”

“Nó cũng cho phép các nhà quản lý điểm cuối cung cấp ngay lập tức các máy tính được lưu trữ trên đám mây, đồng thời quản lý các thiết bị vật lý và ảo thông qua một cổng thống nhất.”

Hiệu quả của Microsoft Windows Cloud PC đối với các doanh nghiệp có thể rất lớn, cho phép các công ty cắt giảm cả chi phí phần cứng lẫn gánh nặng quản lý, trong khi vẫn cung cấp cho nhân viên những công cụ họ cần để làm việc hiệu quả.

* Windows 10 Cloud PC is another step closer to launch | TechRadar

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button