Wear OS: Google và Samsung hợp nhất hệ điều hành cho đồng hồ thông minh

Nếu bạn đã theo dõi Google I/O 2021, rất có thể bạn sẽ đọc được thông báo rằng Google và Samsung đã hợp tác để hợp nhất các nền tảng đồng hồ thông minh tương ứng của họ thành một thực thể duy nhất được gọi là ‘Wear’.

Chúng ta đã biết việc những chiếc Đồng hồ Galaxy Watch chạy hệ điều hành Tizen hiện tại của Samsung sẽ không được nâng cấp lên Wear, nhưng còn “ông vua” ‘King of Wear OS‘, TicWatch Pro 3 thì sao?

Là đồng hồ thông minh chạy Wear OS duy nhất sử dụng nền tảng Snapdragon Wear 4100 của Qualcomm, TicWatch Pro 3 là một ví dụ điển hình về cách Wear OS có thể hoạt động thế nào nếu được cung cấp đầy đủ sức mạnh cần thiết. Nhưng liệu TicWatch Pro 3 có được nâng cấp lên nền tảng ‘Wear’ mới được Google-Samsung công bố hay không ? Đó là một câu hỏi mà chúng tôi đã thắc mắc khi lần đầu tiên biết về mối quan hệ ràng buộc giữa Google và Samsung , và đó là câu hỏi chúng tôi vẫn đang suy nghĩ, vì Mobvoi đã không phản hồi nhiều về yêu cầu của chúng tôi để biết thêm thông tin.

Không rõ liệu Mobvoi có liên quan gì đến việc xây dựng nên thông báo hợp tác giữa Google-Samsung hay không, hay liệu họ đã biết về sự kết hợp giữa Wear OS và Tizen OS và do đó đang xem xét chính xác vị trí của hãng. Sự tham gia của Samsung, mặc dù là một ý tưởng tuyệt vời, nhưng sẽ là điều sẽ làm ảnh hưởng đến các nhà sản xuất thiết bị chạy Wear OS khác, đặc biệt là vì Samsung chuẩn bị ra mắt dòng Galaxy Watch 4 chạy hệ điều hành ‘Wear’. Chúng tôi sẽ cập nhật bài đăng khi và nếu Mobvoi phản hồi yêu cầu của chúng tôi để làm rõ vấn đề này.

* The merging of Google and Samsung’s smartwatch platforms is great news, but where does it leave Mobvoi’s TicWatch Pro 3? – TalkAndroid.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button