Trợ lý ảo Google Assistant sớm có thể tắt nguồn điện thoại Android

Với Android 12, Trợ lý ảo Google Assistant có khả năng được gọi bằng cách nhấn và giữ nút nguồn, nút này thường mở menu nguồn của Android. Đổi lại, Google Assistant sẽ có khả năng tắt nguồn điện thoại bằng giọng nói của bạn.

Android 12 đang mang đến một loạt các thay đổi trực quan và xúc giác cho hệ điều hành, bao gồm cả ngôn ngữ thiết kế Material You mới. Một trong những thay đổi mà chúng ta đã thấy là cách thức mới để truy cập Trợ lý ảo Google Assistant – ngoài các tùy chọn hiện tại như “Hey Google” và vuốt lên từ góc màn hình – bằng cách nhấn và giữ nút nguồn trên điện thoại.

Mặc dù thiết kế này giúp điện thoại Pixel đồng điệu với các thiết bị như dòng Samsung Galaxy, nhưng người ta nhanh chóng phát hiện ra rằng Android 12 Beta hiện không cung cấp bất kỳ cách nào để tắt điện thoại, nếu bạn muốn sử dụng thao tác nhấn và giữ để kích hoạt Trợ lý. Chúng tôi đã phát hiện ra một giải pháp tiềm năng cho vấn đề này, đó là Google sẽ thêm nút nguồn vào khu vực Cài đặt nhanh, Quick Settings, của Android, nhưng đây không phải là kế hoạch duy nhất của hãng.

Ứng dụng Google Search đã có bản cập nhật beta mới vào đêm qua, và trong đó, chúng tôi đã tìm thấy một phần giải thích trong ứng dụng này về cách mới để sử dụng Google Assistant. Chúng tôi nhận thấy sẽ có hai cách riêng biệt để tắt nguồn điện thoại trên Android 12. Đầu tiên, bạn sẽ sớm có thể nhấn Nguồn và Tăng âm lượng cùng lúc để truy cập menu nguồn. Rất tiếc, trong thử nghiệm của chúng tôi, tính năng này vẫn chưa hoạt động với Android 12 Beta 1.

Thú vị hơn, bạn sẽ sớm có thể nói điều gì đó như “Tắt nguồn”, “Power off” với Trợ lý Google Assistant để tắt thiết bị. Hiện tại trên Android, Trợ lý Google Assistant cho bạn biết rằng điều khiển nguồn không khả dụng hoặc hướng dẫn bạn cách tắt điện thoại đúng cách. Hiện tại vẫn chưa rõ liệu nói “Power off phone” có thể tắt điện thoại của bạn ngay lập tức không, hay nó sẽ mở menu nguồn thông thường của Android cho bạn để chọn. Tương tự, chúng tôi cũng không chắc liệu tính năng này có dành riêng cho Android 12, hay điện thoại Google Pixel hay không.

Việc tạo ra ba cách mới để thực hiện chính xác cùng một tính năng sẽ là động thái mang đặc trưng của Google, vì vậy sẽ rất thú vị khi chứng kiến những tùy chọn nút nguồn nào trong số 3 cách thức này sẽ tồn tại về lâu dài.

* Google Assistant will soon be able to power off your Android – 9to5Google

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button