Game Victoria 3: Xây dựng-chiến tranh RTS đại chiến lược, công bố phiên bản mới sau 11 năm

Là một phần của PDXCON của chính Paradox, Victoria 3, thuộc thể loại game đại chiến lược, được chờ đợi từ lâu cuối cùng đã được công bố, với một đoạn giới thiệu cho tất cả chúng ta cùng xem.

Sau khi bị rò rỉ trên Reddit trước khi PDXCON có thể công bố chính thức, người chơi đã khá hào hứng với nhiều tin tức về sự kiện này, sau tất cả, họ đã chờ đợi Victoria 3 gần…11 năm trời.

Trước sự vui mừng của những người hâm mộ, Victoria 3 cuối cùng đã trở thành hiện thực, tiếp tục nhượng quyền thương mại về lâu về dài. Thậm chí còn có một đoạn giới thiệu để chứng minh rằng nó là thật!

Đoạn video giới thiệu thông báo nói nhiều hơn về bối cảnh của game Victoria 3, và rất ít thông tin về cách chơi (gameplay) của game đại chiến lược mà bạn đang mong đợi từ bản phát hành đầy đủ. Bây giờ tất cả mọi thứ đã được công bố, chắc chắn sẽ sớm có thêm thông tin đang mong đợi về gameplay.

Nếu bạn chưa quen thuộc với dòng game này, sê-ri game Victoria là những trò chơi đại chiến lược hoành tráng, nơi bạn đảm nhận trọng trách của một quốc gia với 100 năm để ghi dấu ấn trên toàn thế giới. Tuy nhiên, dòng game này không chỉ có các cuộc xâm chiếm như kiểu chơi chiến thắng thống trị (Domination Victory) trong Civilization (một tựa game xây dựng-chiến tranh theo lượt nổi tiếng), Victoria có nhiều chi tiết hơn về chính trị và kinh tế, cũng như cách thức các lĩnh vực này định hình nên quốc gia của bạn.

Vẫn chưa có ngày phát hành, phần cuối của đoạn giới thiệu chỉ nói rằng “đăng ký ngay bây giờ”. Việc đăng ký sẽ giúp bạn cập nhật tin tức quá trình phát triển game Victoria 3, và thậm chí còn tặng cho bạn một khinh khí cầu độc đáo trong game, nhằm giúp bạn giải quyết những yêu cầu khi chơi game Victoria 3.

Tầm nhìn của game Victoria 3 như thế nào ?

Xin chào tất cả mọi người!

Vâng, những gì bạn đang nhìn thấy là đúng đó. Không, đây không phải là một trò đùa Cá tháng Tư muộn màng. Sau ngần ấy năm, và tất cả những tin đồn  được lan truyền, cuối cùng thì game Victoria 3 cũng thực sự được xác nhận. Tôi là Martin “Wiz” Anward, Giám đốc trò chơi của game Victoria 3, và tôi rất vui khi cuối cùng có thể tiết lộ những gì tôi đã làm kể từ năm 2018 (khoảng thời gian tôi từ chức Giám đốc trò chơi của Stellaris).

Vậy thì game Victoria 3 là gì? Tôi có thể bắt đầu bằng cách nói với bạn rằng đó chắc chắn là một trò chơi đúng nghĩa của dòng game Victoria – cụ thể game Victoria 3 là một trò chơi tập trung vào Kinh tế, Chính trịQuản lý Quốc gia Nội bộ, và với hệ thống pop mang tính biểu tượng của Victoria không chỉ được xem như một cơ chế cốt lõi mà còn được làm sâu sắc hơn so với các phiên bản trước.

Mặc dù game Victoria 3 là trò chơi của riêng nó và không phải là bản lặp lại của Victoria 2, tham vọng của chúng tôi là tạo ra một phiên bản kế nhiệm xứng đáng, luôn giữ đúng giá trị cốt lõi của dòng game Victoria trong khi vẫn áp dụng được những gì đã học được trong thập kỷ qua để làm cho trò chơi này trở nên dễ tiếp cận hơn – từ đó, chúng tôi có thể sử dụng khả năng tiếp cận này để xây dựng nên một trò chơi sâu sắc hơn nữa, cả cho người chơi cũ và người chơi mới !

Tầm nhìn của chúng tôi đối với game Victoria 3 là tạo ra một xã hội mô phỏng, chúng tôi gọi là ‘Society Sim’ – một trò chơi đầu tiên và duy nhất về các hoạt động nội bộ của một quốc gia tong bối cảnh thế kỷ 19 mà bạn đang chơi, và cách thức xã hội của quốc giá đó được định hình trong suốt trò chơi.

Chính trị, Kinh tếNgoại giao là ba phần quan trọng nhất của game Victoria 3 – Các cuộc chiến, đương nhiên cũng là một phần của trò chơi (giống như chúng là một phần của thời đại Victoria), nhưng game Victoria 3 *không phải* là một trò chơi chiến tranh, hay một trò chơi vẽ bản đồ.

Bây giờ, sẽ có rất nhiều nhật ký nhà phát triển tiếp tục đào sâu vào cơ chế của trò chơi, nhưng để kết thúc cuốn nhật ký nhà phát triển này, tôi muốn đề cập ngắn gọn về bốn trụ cột thiết kế nên trò chơi mà chúng tôi đã đi theo khi thiết kế và xây dựng nên game Victoria 3:

 1. Xây dựng quốc gia:
  Xây dựng, định hình, điều chỉnh và phát triển quốc gia của bạn là trọng tâm đầu tiên và quan trọng nhất của trò chơi. Các sự kiện bên ngoài biên giới quốc gia có thể ảnh hưởng tự nhiên đến quốc gia của bạn theo những cách cụ thể nào đó, nhưng game Victoria 3 không bao giờ dựa vào chiến tranh để tạo ra nguồn cảm hứng chính.
 2. Chú trọng ngoại giao:
  Chiến tranh là sự tiếp nối của ngoại giao, và mọi thứ có thể đạt được bằng chiến tranh cũng có thể sẽ đạt được thông qua ngoại giao (ngay cả đôi khi ngoại giao bắt lại được đầu từ chiến tranh).
 3. Mọi thứ đều là chính trị:
  Chính trị là trọng tâm của game Victoria 3, và theo một cách nào đó, tất cả các tính năng chính phải liên kết trở lại với các Pops và Nhóm sở thích-Interest Groups tạo thành cốt lõi của  hệ thống chính trị trong trò chơi.
 4. Thời đại của đổi mới:
  Kỷ nguyên Victoria là thời kỳ có nhiều thay đổi lớn về mặt chính trị, công nghệ, văn hóa, quân sự và xã hội, và những thay đổi này sẽ được phản ánh trong trải nghiệm chơi chiến dịch của game Victoria 3.

Đó là tất cả những thông tin trong tuần này, nhưng chúng tôi sẽ gặp lại bạn vào tuần tới, khi đó chúng ta sẽ nói về sự trở lại của Hệ thống Victoria Pop System và sự ra đời của Dependents.

* Victoria 3 has finally been announced – MSPoweruser

* Victoria 3 — The Journey Begins (victoria3game.com)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button