Ổ cứng Cigent Secure SSD: Bảo mật cấp quân sự, chống ransomeware, đánh cắp dữ liệu

Một loạt ổ cứng thể rắn (SSD) mới do nhà sản xuất SSD Đài Loan Phison và nhà cung cấp sản phẩm bảo mật Cigent của Mỹ cùng phát triển có các cơ chế được tích hợp sẵn trong firmware của họ để bảo vệ các ở cứng SSD này trước ransomware và đánh cắp dữ liệu.

Dòng SSD an toàn của Cigent bao gồm Aspen, K2 và Denali cung cấp các biện pháp phòng và chống khác nhau.

Công ty khởi nghiệp an ninh mạng Cigent Technology đã chế tạo một ổ SSD Bảo mật có khả năng “tự bảo vệ”, liên tục kiểm tra thông tin đăng nhập của bất kỳ truy cập nào vào dữ liệu trên ổ SSD. Công ty tuyên bố có thể làm cho dữ liệu trở nên “vô hình” nếu một cuộc tấn công được phát hiện.

Ổ cứng SSD bảo mật của Cigent

Cigent đã xây dựng phần mềm Dynamic Data Defense Engine (D³E), dành cho người dùng Windows 10, có các kiểm soát truy cập Zero-Trust ở cấp độ file, sử dụng mã hóa và kiểm soát truy cập đa lớp. Cigent sử dụng phần mềm D³E này trong các ổ SSD Bảo mật Aspen, K2 và Denali. Có một dịch vụ Windows D³E chạy trên Windows hoạt động với firmware điều khiển Phison E12DC-Crypto-SSD.

Sự kết hợp như trên sẽ cung cấp khả năng phát hiện và phản ứng với ransomware để liên tục bảo vệ dữ liệu.

Michael Wu, chủ tịch và GM của Phison Electronics US, cho biết trong một tuyên bố: “Là thiết bị lưu trữ thể rắn tự bảo vệ đầu tiên và duy nhất trên thế giới, dòng Cigent Secure SSD là một bước đột phá thực sự thách thức suy nghĩ thông thường về bảo mật dữ liệu.”

Greg Scasny, CTO của Cigent, cho biết: “Bảo mật chỉ bằng phần mềm thường dễ dàng bị bỏ qua, nhưng khả năng lưu trữ tự bảo vệ nhiều lớp, được cấp nhiều cấp bằng sáng chế của chúng tôi, có thể làm cho dữ liệu quan trọng hoàn toàn không thể truy cập được, và theo nghĩa đen là vô hình đối với kẻ trộm”.

Thông số của ổ cứng Cigent Secure SSD

Cigent và Phison cho biết sản phẩm kết hợp của họ sử dụng máy học, phát hiện kẻ gian và một bộ cảm biến mối đe dọa để xác định các điểm bất thường về bảo mật.

Cigent cho biết, trước các hành vi đòi tiền chuộc hoặc đánh cắp dữ liệu, hệ thống lưu trữ dữ liệu trong các phòng an toàn ảo có khả năng nhận biết mối đe dọa, sẽ không còn tồn tại theo quan điểm của hệ điều hành. Chế độ kép, Dual Mode, cung cấp các phân vùng lưu trữ riêng tư/an toàn và không riêng tư, vốn độc lập và vô hình với nhau cũng như  vô hình trước kẻ trộm.

Tính năng KeepAlive có thể tự động mã hóa dữ liệu ổ đĩa SSD nếu một phần mềm an ninh mạng đã được chỉ định bổng nhiên ngừng chạy.

Hiện tại cả Cigent K2 Secure SSD và phần mềm D³E đều đã có mặt. Ổ cứng SSD Denali Secure, với tính năng bảo vệ dữ liệu dựa trên máy học, sẽ được ra mắt vào mùa hè năm 2021.

Bạn có thể cài đặt các ổ đĩa SSD này làm bộ nhớ chính bên trong PC Windows, làm bộ nhớ trong phụ (chẳng hạn như trong cây CPU máy tính để bàn) hoặc làm phương tiện lưu trữ ngoài qua kết nối USB.

* Startup releases ‘self-defending’ SSD that protects data from ransomware attacks – Blocks and Files

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button