Google công bố Wear OS 3 mới hợp tác với Samsung, ứng dụng cải tiến và Fitbit

Tại I/O 2021, Wear OS 3 đã được công bố như một bản cải tiến đáng kể – nếu không muốn nói là hồi sinh – trong các kế hoạch của Google dành cho thiết bị đeo. Có ba điểm mấu chốt trong nỗ lực này, và đây là cơ hội tốt nhất của Google trong nhiều năm để cạnh tranh trên thị trường này.

Nỗ lực đổi mới này diễn ra sau 5 năm kể từ khi Android Wear 2.0 được công bố là một bước nhảy vọt cho hệ điều hành này. Hôm nay, Google đã nhắc lại điều đó với Wear OS 3 khi nói về một nền tảng thống nhất, trải nghiệm người dùng hoàn toàn mới, và những gì tốt nhất có thể của Google trên cổ tay của bạn.

Bằng cách hợp tác với Samsung và Tizen, Google Wear OS 3 sẽ đem lại hiệu suất nhanh hơn (lên đến 30% trên “chipset mới nhất”), thời lượng pin lâu hơn và “cộng đồng nhà phát triển thịnh vượng” cho các ứng dụng của bên thứ ba. Nền tảng hợp nhất này vẫn được cung cấp cho tất cả các nhà sản xuất thiết bị, và cho phép họ bổ sung “trải nghiệm người dùng tùy chỉnh” hay còn gọi là skin (giao diện) của riêng mình.

Để đạt được thời lượng pin lâu hơn, chúng tôi đã cố gắng tối ưu hóa các lớp thấp hơn của hệ điều hành – tận dụng các lõi phần cứng năng lượng thấp để mang lại thời lượng pin tốt hơn. Điều đó bao gồm các tối ưu hóa tiện dụng như khả năng chạy cảm biến nhịp tim liên tục trong ngày, theo dõi giấc ngủ của bạn qua đêm và vẫn có đủ pin cho ngày hôm sau.

Hệ thống điều hướng mới giúp thực hiện yêu cầu nhanh hơn. Ví dụ: khi nhấn đúp vào một nút sẽ cho phép bạn nhanh chóng chuyển sang ứng dụng được sử dụng gần đây nhất của mình, trong khi Tiles hiện được mở cho tất cả các nhà phát triển. Tuy nhiên, trọng tâm lớn của “trải nghiệm người dùng hoàn toàn mới” chính là ứng dụng.

Google Maps (với tính năng chỉ đường từng chặng) và Trợ lý ảo Assistant cũng “đang được thiết kế lại và cải tiến”. Tương tự, Google Play cũng sẽ bổ sung hỗ trợ cho 26 quốc gia mới, ngoài 11 quốc gia hiện tại, và cuối cùng, YouTube Music sẽ có sẵn vào cuối năm nay với tính năng tải xuống thông minh. Lưu trữ offline dành cho âm nhạc đã bị thiếu kể từ khi dịch vụ Play Music ngừng hoạt động.

Cuối cùng, Fitbit cũng đang sử dụng các tính năng tập luyện thể dục trên Wear OS, như theo dõi và chúc mừng, khi Google nhận ra được tầm quan trọng của việc “theo dõi sức khỏe và tập luyện thể dục là điều cần thiết đối với thiết bị đeo”.

Những bản cập nhật này, chẳng hạn như Wear OS 3, sẽ “bắt đầu được tung ra vào cuối năm nay”.

* Google announces Wear OS 3 w/ Samsung, new apps, Fitbit – 9to5Google

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button