Samsung giới thiệu điện thoại màn hình gập 2 lần thành 3 mảnh

Samsung có một hệ sinh thái nhỏ nhưng tốt của các điện thoại thông minh có thể gập lại, với Galaxy Z Fold 2 và Fold ban đầu được định vị như những chiếc flagship, và Galaxy Z Flip gập dọc là lựa chọn hợp lý hơn.

Nhưng kế hoạch của công ty đối với các sản phẩm có thể gập lại  dường như không chỉ dừng lại ở đó.

Trong một video mới trên YouTube, Samsung Display đã giới thiệu các công nghệ màn hình mới, bao gồm một số màn hình có thể gập lại cũng như một số thiết bị thú vị khác.

Có lẽ điều thú vị nhất trong số này là một chiếc điện thoại màn hình gập 2 lần – hoặc S-Foldable như cách Samsung gọi – có thể gập lại ở hai nơi, để biến một thiết bị có kích thước máy tính bảng thành một thiết bị rất nhỏ gọn có thể bỏ túi. Chúng ta sẽ sem được hình dáng của thiết bị này từ mọi phía, và còn thấy được bản lề kép của điện thoại này hoạt động kỳ diệu như thế nào.

Video trên cũng cho ta thấy hình ảnh thoáng qua về một chiếc điện thoại có thể cuộn lại, bên phải của điện thoại này có thể dễ dàng được mở rộng để có nhiều màn hình hơn.

Chúng ta còn thấy một máy tính xách tay màn hình kép – tương tự như Yoga Book của Lenovo – với phần dưới tự động thay đổi từ màn hình, thành bộ điều khiển trò chơi, rồi tiếp tục biến đổi thành bàn phím.

Samsung còn cho thấy một máy tính xách tay với màn hình gần như không viền, bằng cách sử dụng một camera webcam vô hình nằm dưới màn hình.

Trên đây chỉ là những ý tưởng sản phẩm, và không có dấu hiệu nào cho thấy chúng sẽ sớm trở thành sản phẩm thực tế. Tuy nhiên, công nghệ để tạo ra tất cả những thứ này thực sự đang hiện diện ở đây, ngay bây giờ, vì vậy chúng ta cũng sẽ không quá ngạc nhiên nếu một số sản phẩm này sớm xuất hiện trong cuộc sống thực.

* Samsung shows dual-folding phone concept in new video (mashable.com)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button