Android 12 có gì mới ?

Google I/O đang trong quá trình chuẩn bị diễn ra với lịch trình đã được công bố, có rất nhiều điều mà chúng ta mong đợi sẽ thấy tại sự kiện này. Google I/O bắt đầu từ ngày 18 tháng 5 đến ngày 20 tháng 5, dưới hình thức một sự kiện ảo trực tuyến mà bất kỳ ai cũng có thể tham dự, và đây cũng là sự kiện lớn mà nhiều người trong chúng ta đang mong đợi nhất là sự ra mắt của hệ điều hành Android 12.

Chúng ta đã xem qua một số bản Android 12 Preview dành cho nhà phát triển đã có, nhưng một rò rỉ về Android 12 vào phút cuối từ Jon Prosser của Front Page Tech đã cho thấy một số tiện ích và hoạt ảnh mới của Google ngay trước sự kiện sắp tới của công ty. Prosser cũng đã chia sẻ những hình ảnh hồi đầu tuần về những gì anh ấy tuyên bố là Google Pixel 6 và Google Pixel 6 Pro – những thiết bị dự kiến ​​sẽ ra mắt cho đến cuối năm nay.

Android 12 – Có gì mới ?

Bạn có thể tự hỏi mình có gì mới trong Android 12, và theo báo cáo của Prosser, Google dường như đã tóm tắt câu trả lời cho câu hỏi này trong ba dấu đầu dòng ngắn gọn. Mặc dù dường như không có nhiều thông tin về các thiết bị sẽ hoạt động tốt hơn cùng nhau như thế nào, hoặc các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư và bảo mật mạnh mẽ hơn như thế nào, nhưng chúng ta đã cảm nhận được rất nhiều về “trải nghiệm mới tuyệt vời”.

Android 12 có rất nhiều thay đổi mà chúng ta đã ghi nhận qua từng bản Preview dành cho nhà phát triển, nhưng những thay đổi đó thường chỉ là một đoạn giới thiệu về những gì sắp xảy ra. Có một loạt các widget và nút mới, đồng thời cũng có một số hoạt ảnh mới. Google đã thực hiện những thay đổi nhỏ đối với thiết kế của Android qua từng năm, bằng cách thiết kế lại các phần tử giao diện người dùng hiện có, thêm các hoạt ảnh mới, và năm nay Google cũng sẽ lại tiếp tục làm điều tương tự.

Đối với người mới sử dụng, có một tiện ích âm nhạc hoàn toàn mới trong thanh thông báo, cùng với các nút bật/tắt Wi-Fi và Bluetooth mới được thiết kế lại. Ngoài ra còn có thanh trượt điều chỉnh âm lượng mới, chuông báo được thiết kế lại, tiện ích đồng hồ mới và thậm chí là tiện ích thời tiết mới. Android 12 có rất nhiều thay đổi nhỏ, nhưng tất cả những thay đổi này cộng lại để tạo ra một giao diện người dùng Android gắn kết và thân thiện hơn. Bạn cũng có thể xem video của Prosser, có dấu thời gian bên dưới, để xem một số hoạt ảnh mới.

Theo Prosser, bản phát hành Android 12 mới sẽ tập trung nhiều vào việc giới thiệu giao diện người dùng mới. Bàn phím, biểu tượng ứng dụng, và các yếu tố giao diện người dùng khác đều ăn khớp với nhau, để tạo ra một thiết kế nhất quán trên toàn hệ thống. Theo video quảng cáo được hiển thị, bạn cũng có thể nhóm các thông báo, ngay cả trên các ứng dụng khác nhau. Màn hình khi khóa dường như cũng có một đồng hồ lớn hơn, chúng tôi biết được rằng Google đã xem xét cho phép tùy chỉnh trong một vài tháng trước. Nếu bạn còn nhớ “Silky Home”, đó là một lá cờ có thể được kích hoạt để làm cho việc cài đặt giao diện người dùng trở nên tiện hơn rất nhiều khi sử dụng bằng một tay. Có vẻ như thiết kế lần này sẽ bao trùm toàn bộ giao diện người dùng Android 12 mới, theo video quảng cáo được chia sẻ. Mặc dù rất khó để nhận ra chính xác giao diện người dùng Android 12 sẽ trông như thế nào trong tương lai, nhưng rõ ràng Google đang chuẩn bị cho một số thay đổi lớn, rất lớn.

Mặc dù chúng ta chưa biết tất cả mọi thứ về những gì Google đang che giấu cho Android 12, nhưng chúng tôi sẽ đề cập đến mọi thứ của Google I/O khi sự kiện này diễn ra. Bạn có cảm nhận gì về Android 12 ?

* Last-minute Android 12 leak shows off new design changes before Google I/O (xda-developers.com)

1 Thích

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

CÙNG CHUYÊN MỤC

iOS 15: Thêm tính năng lọc spam SMS cho iPhone

Mặc dù iOS 15 không có nhiều tính năng mới thú vị như chúng ta mong đợi từ một bản phát hành iOS truyền...

Microsoft Xcloud: Dịch vụ phát trực tuyến trò chơi sắp có mặt trên iPhone, iPad qua Safari

Sau một thời gian dài thử nghiệm, Microsoft sẽ phát hành dịch vụ phát trực tuyến trò chơi Microsoft Xcloud của mình cho tất...

Windows 11 có thể ra mắt cùng với bản cập nhật Windows 10 tiếp theo

Microsoft đang có kế hoạch phát hành Windows 11 (Sun Valley) vào mùa thu năm 2021, nhưng có vẻ như Windows 11 sẽ không...

Trình duyệt Vivaldi 4.0 : Thêm tính năng quản lý email, lịch làm việc

Vivaldi chưa bao giờ ngại thêm các tùy chọn mới, chẳng hạn như cử chỉ chuột, chia nhỏ màn hình sắp xếp tab và...

Tin Mới Nhất

iOS 15: Apple tiết lộ UI điều khiển trò chơi mới với SDK mạnh mẽ

Sau bài phát biểu quan trọng tại WWDC21, Apple đã tổ chức Platforms State of the Union, nơi các kỹ sư xem trước một...

Game Avatar của Ubisoft sẽ ra mắt vào năm 2022

Game Avatar của Ubisoft cuối cùng cũng bắt đầu hình thành. Nhà phát hành trò chơi đã tiết lộ rằng Avatar: Frontiers of Pandora...

Godfall cho PS4 sẽ ra mắt vào ngày 10 tháng 8

Godfall là trò chơi đầu tiên được xác nhận cho PlayStation 5 trong suốt chặng đường trở lại The Game Awards vào năm 2019....

Xiaomi Mi 12 Ultra: Sẽ sử dụng Snapdragon 895 và … ?

Xiaomi hiện là thương hiệu điện thoại thông minh lớn thứ ba trên thế giới và hãng đang hoạt động rất tốt ở nhiều...

Đang Được Quan Tâm

Asus Zenfone 8: Chính thức ra mắt ngày 12/5, “tốc độ khủng- kích thước gọn”

Asus đã công bố thời điểm chính thức ra mắt dòng điện thoại thông minh Zenfone 8. Sự kiện ra mắt sẽ diễn ra...

nubia RedMagic Watch: Đã “phủ sóng” thị trường toàn cầu

Có vẻ như thương hiệu trò chơi di động của nubia đang dần phát triển vượt ra ngoài lĩnh vực sở trường của mình....

Thanh taskbar Windows 10 sẽ hiển thị thời tiết và tin tức cập nhật liên tục

Khi mọi người dành nhiều thời gian hơn trên PC Windows, để làm việc, học tập, kết nối và sáng tạo, chúng tôi sẽ...

Galaxy Book Go với Windows 10 trên chip Arm, muốn “đè bẹp” Chromebook

Samsung cho biết sẽ tiết lộ chiếc Galaxy mạnh mẽ nhất của mình vào tuần tới, nhưng những người hy vọng vào một chiếc...