Microsoft Teams Webinars: Công bố tính năng hội thảo web, 1.000 người tham dự cùng lúc

Microsoft đang công bố tính năng Webinars cho Microsoft Teams, phần mềm làm việc nhóm của hãng, mang đến các tùy chọn trình bày mới cho Teams thông qua Chế độ Người trình bày, Presenter Mode.

Webinars, tính năng hội thảo trên web của Microsoft Teams có thể hỗ trợ tối đa 1.000 người tham dự cùng lúc, với khả năng mở rộng quy mô lên 10.000 người ở chế độ phát chỉ xem. (Microsoft đã mở rộng chế độ phát chỉ xem cho 20.000 người đến hết năm 2021 để hỗ trợ những người làm việc từ xa.)

Webinars của Microsoft Teams cung cấp trang đăng ký tùy chỉnh và email của người tham dự; các tùy chọn trình bày khác nhau; kiểm soát hội thảo (như khả năng tắt trò chuyện và video của người tham dự) và tạo báo cáo sau sự kiện. Bắt đầu từ tháng này, Microsoft sẽ cho phép người dùng Dynamics 365 Marketing xuất dữ liệu người tham dự trực tiếp từ Microsoft Teams thông qua việc tích hợp Microsoft Teams với Dynamics 365 đã được công bố trước đây.

Một số công ty bên thứ ba đã cung cấp phần mềm và dịch vụ hội thảo trên web – một số trong số đó vẫn có khả năng tích hợp với Microsoft Teams. Nhưng Microsoft vẫn khẳng định rằng “khách hàng muốn giảm thiểu số lượng công cụ họ đang sử dụng cho các hội họp nội bộ và bên ngoài”, Tổng giám đốc của Teams Nicole Herskowitz cho biết.

Mặc dù Microsoft Teams chủ yếu được sử dụng cho các cuộc họp nội bộ, Microsoft Teams Webinars sẽ cho phép hỗ trợ các cuộc họp trực tiếp với bên ngoài.

 

Microsoft đang cung cấp Webinars miễn phí cho Microsoft 365 E3 và E5; Microsoft 365 A3 / A5; và Microsoft 365 Government G3/G5. Các gói Microsoft 365 Business Standard và Microsoft 365 Business Premium sẽ bao gồm tất cả các tính năng ở trên cho tối đa 300 người tham dự. (Không yêu cầu đăng ký “Microsoft Teams Pro” riêng biệt, mặc dù thông báo trước đó của Microsoft là ngược lại.)

Microsoft còn cung cấp một số tùy chọn khác cho các cuộc họp và sự kiện, bao gồm Chương trình Hỗ trợ Sự kiện Trực tiếp, Live Events Assistance Program,  và các dịch vụ tư vấn cho Sự kiện Ảo, Virtual Events. Hãng cũng đang trong quá trình cải tiến dịch vụ video Microsoft Stream. Hiện tại, tính năng phát trực tiếp, Microsoft Stream, đang hướng tới các sự kiện lớn có lượng người tham dự cao hơn. Nhưng mục tiêu của Microsoft đối với Stream là trở thành dịch vụ cơ bản để tạo, chia sẻ và xem video cho tất cả các dịch vụ Microsoft 365 của mình. Tuy nhiên, Webinars của Microsoft Teams vẫn chưa được sử dụng Microsoft Stream vào lúc này.

Microsoft cũng đã thông báo rằng chế độ Người trình bày, Presenter Mode trong Microsof Teams sẽ bắt đầu được tung ra vào cuối tháng này. PowerPoint Live in Teams, được Microsoft giới thiệu vào tháng 3, cho phép những người thuyết trình trong Microsoft Teams xem các trang thuyết trình sắp được trình bày, ghi chú, trò chuyện cuộc họp và người tham gia trong một chế độ xem duy nhất trong khi trình bày. Với chế độ Người thuyết trình, người dùng có thể tùy chỉnh cách nguồn cấp dữ liệu video và nội dung hiển thị cho người tham gia, bằng chế độ Nổi bật, Standout Mode  (nguồn cấp dữ liệu video dưới dạng bóng đen phía trước nội dung được chia sẻ; Chế độ người báo cáo, Reporter Mode (nội dung xuất hiện phía trên vai của người nói) và chế độ Song song, Side-by-Side Mode (nguồn cấp dữ liệu video xuất hiện cùng với nội dung). Standout Mode sẽ ra mắt vào cuối tháng này và hai chế độ còn lại sẽ tiếp tục ra mắt sau đó, các quan chức của Microsoft cho biết.

* Microsoft starts rolling out its Webinars feature in Teams | ZDNet

1 Thích

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

CÙNG CHUYÊN MỤC

iOS 15: Thêm tính năng lọc spam SMS cho iPhone

Mặc dù iOS 15 không có nhiều tính năng mới thú vị như chúng ta mong đợi từ một bản phát hành iOS truyền...

Microsoft Xcloud: Dịch vụ phát trực tuyến trò chơi sắp có mặt trên iPhone, iPad qua Safari

Sau một thời gian dài thử nghiệm, Microsoft sẽ phát hành dịch vụ phát trực tuyến trò chơi Microsoft Xcloud của mình cho tất...

Windows 11 có thể ra mắt cùng với bản cập nhật Windows 10 tiếp theo

Microsoft đang có kế hoạch phát hành Windows 11 (Sun Valley) vào mùa thu năm 2021, nhưng có vẻ như Windows 11 sẽ không...

Trình duyệt Vivaldi 4.0 : Thêm tính năng quản lý email, lịch làm việc

Vivaldi chưa bao giờ ngại thêm các tùy chọn mới, chẳng hạn như cử chỉ chuột, chia nhỏ màn hình sắp xếp tab và...

Tin Mới Nhất

iOS 15: Apple tiết lộ UI điều khiển trò chơi mới với SDK mạnh mẽ

Sau bài phát biểu quan trọng tại WWDC21, Apple đã tổ chức Platforms State of the Union, nơi các kỹ sư xem trước một...

Game Avatar của Ubisoft sẽ ra mắt vào năm 2022

Game Avatar của Ubisoft cuối cùng cũng bắt đầu hình thành. Nhà phát hành trò chơi đã tiết lộ rằng Avatar: Frontiers of Pandora...

Godfall cho PS4 sẽ ra mắt vào ngày 10 tháng 8

Godfall là trò chơi đầu tiên được xác nhận cho PlayStation 5 trong suốt chặng đường trở lại The Game Awards vào năm 2019....

Xiaomi Mi 12 Ultra: Sẽ sử dụng Snapdragon 895 và … ?

Xiaomi hiện là thương hiệu điện thoại thông minh lớn thứ ba trên thế giới và hãng đang hoạt động rất tốt ở nhiều...

Đang Được Quan Tâm

Asus Zenfone 8: Chính thức ra mắt ngày 12/5, “tốc độ khủng- kích thước gọn”

Asus đã công bố thời điểm chính thức ra mắt dòng điện thoại thông minh Zenfone 8. Sự kiện ra mắt sẽ diễn ra...

nubia RedMagic Watch: Đã “phủ sóng” thị trường toàn cầu

Có vẻ như thương hiệu trò chơi di động của nubia đang dần phát triển vượt ra ngoài lĩnh vực sở trường của mình....

Thanh taskbar Windows 10 sẽ hiển thị thời tiết và tin tức cập nhật liên tục

Khi mọi người dành nhiều thời gian hơn trên PC Windows, để làm việc, học tập, kết nối và sáng tạo, chúng tôi sẽ...

Galaxy Book Go với Windows 10 trên chip Arm, muốn “đè bẹp” Chromebook

Samsung cho biết sẽ tiết lộ chiếc Galaxy mạnh mẽ nhất của mình vào tuần tới, nhưng những người hy vọng vào một chiếc...