Google Pixel 6, Pixel 6 Pro: Lộ thiết kế hoàn toàn mới

Dòng điện thoại Google Pixel đã không thành công như mong đợi ban đầu. Nhưng với việc LG vĩnh viễn không xuất hiện trên thị trường, và một chipset nội bộ của Google gần như đã sẵn sàng để xuất xưởng, một rò rỉ thông tin lớn về Google Pixel 6, Pixel 6 Pro cho thấy công ty sắp đổi mới toàn bộ dòng điện thoại thông minh của mình.

Goolge Pixel 6 và Pixel 6 Pro không còn giống Pixel 5

Trước hết, Google đang quay trở lại với kế hoạch cho hai mẫu điện thoại thông minh hàng đầu. Dòng sản phẩm năm 2021 sẽ bao gồm Google Pixel 6Pixel 6 Pro, theo thông tin được chia sẻ bởi người dẫn chương trình Front Page Tech và người đăng tin là Jon Prosser.

Prosser có một hồ sơ theo dõi đáng tin cậy khi nói đến thông tin rò rỉ Pixel. Cũng cần lưu ý rằng người tung tin rò rỉ Max Weinbach đã chứng thực tính hợp pháp của thiết kế Google Pixel 6 này, mặc dù màu sắc hiển thị trong hình ảnh kết xuất có thể không phải là màu cuối cùng.

Quay lại với các thông tin, điện thoại thông minh dòng Pixel gần đây có mô-đun camera hình vuông khá nhàm chán ở mặt sau, nhưng các hình ảnh rò rỉ mới của Google Pixel 6 và Pixel 6 Pro (dựa trên ảnh thực tế của điện thoại) cho thấy một thiết kế hoàn toàn mới, tập trung xung quanh cụm camera hình chữ nhật lồi lên rất đặc trưng.

Cụm camera kiểu mới được bao phủ bằng kính đen và trải dài chiếm hết toàn bộ chiều rộng của mặt sau sau. Với riêng Google Pixel 6, mẫu điện thoại này được cho là có hai camera – có lẽ là camera chính và siêu rộng – và đèn flash LED thông thường.

Còn riêng Google Pixel 6 Pro có camera thứ ba ở mặt sau. Camera này có khả năng hoạt động như một số dạng máy ảnh tele, tính năng này đã có trên dòng Google Pixel 4 nhưng cuối cùng đã bị loại bỏ khỏi Pixel 5 vào năm ngoái.

Thật đáng tiếc, vẫn chưa có thông tin nào về thông số kỹ thuật. Nhưng các điện thoại Google Pixel thường có xu hướng nằm trong những điện thoại có camera tốt nhất hiện nay, vì vậy với thiết lập ba camera đầu tiên của thương hiệu Google, Samsung và Apple sẽ có lý do để lo lắng.

Không còn thiết kế hai tông màu, Google sẽ sử dụng ba màu trên Google Pixel 6

Cụm camera cũng đóng vai trò quan trọng trong bộ phận thiết kế. Các điện thoại Google Pixel đời đầu có thiết kế hai tông màu, mặc dù điều này đã bị loại bỏ trên các mẫu sau này. Riêng với Google Pixel 6 và Pixel 6 Pro mới, Google một lần nữa sẽ thử nghiệm màu sắc và có vẻ hãng đang lên kế hoạch thiết kế với ba tông màu.

Các kết xuất cho thấy Google Pixel 6 bao gồm một màu trung tính hơn trên hai phần ba mặt sau. Phía trên là cụm camera màu đen với một dải kính bổ sung được sơn tông màu tối hơn.

Các màu sắc mà Google cung cấp trên các điện thoại Google Pixel 6 và Pixel 6 Pro chính thức có thể khác nhau, nhưng các hình ảnh trên sẽ gợi ý về sự kết hợp màu trắng-đen-cam, lớp hoàn thiện sẽ có màu sâm panh vàng-đen-vàng hoặc  sâm panh vàng-đen-cam. Hai chiếc đầu tiên có khung màu đen và chiếc sau có khung màu vàng.

 

Pixel 6 có camera selfie ở giữa và quét vân tay dưới màn hình

Nếu tất cả những thông tin trên là chưa đủ, có vẻ Google còn lên kế hoạch nhiều nâng cấp quan trọng cho mặt trước của các flagship Google Pixel 6, đảm bảo cho cả hai mẫu điện thoại mới đều lọt vào danh sách điện thoại tốt nhất vào năm 2021 khi ra mắt. Hình dáng của chúng hiện trông gọn gàng hơn, viền màn hình vẫn mỏng (và dường như nguyên khối) một cách ấn tượng.

Ngoài ra còn có một lỗ đục ở giữa dành cho camera selfie – camera của Pixel 5 nằm ở góc trái – và quét dấu vân tay trong màn hình, có nghĩa là Google cuối cùng cũng nói lời tạm biệt với cảm biến vấn tay gắn phía sau.

Dự kiến ​​ngày phát hành và công bố Google Pixel 6

Google thường công bố điện thoại thông minh flagship mới vào khoảng tháng 10. Pixel 5 năm ngoái đã ra mắt vào ngày 30 tháng 9, và Pixel 4 được công bố vào ngày 15 tháng 10, còn các mẫu điện thoại trước đó đều xuất hiện ở khoảng giữa thời gian của 2 mẫu trên.

Dựa vào đó, rất có thể Google sẽ công bố Google Pixel 6 và Pixel 6 Pro vào đầu tháng 10, sau đó sẽ là ngày phát hành khoảng một hoặc hai tuần tiếp nữa. Cùng với điện thoại thông minh, Google còn có thể giới thiệu đồng hồ thông minh Google Pixel Watch đã được đồn đại khá lâu.

* Flagship Google Pixel 6 and Pixel 6 Pro leak with radical new design – PhoneArena

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button