Trạm kết nối đa năng cho Chromebook: Hỗ trợ làm việc tại nhà

Chromebook được ghi nhận là đã có sự tăng trưởng đột biến kể từ năm ngoái, có lẽ do sự sắp xếp công việc ở nhà và học hành qua mạng. Tất nhiên, việc sử dụng máy tính xách tay tại nhà không phải là điều mới mẻ đối với người dùng Windows và Mac, nhưng  riêng với Chrome OS vẫn còn tương đối mới trong trường hợp sử dụng này.

Trường hợp sử dụng máy tính xách tay tại nhà thường liên quan đến việc kết nối máy tính xách tay với màn hình bên ngoài và thiết bị ngoại vi, điều mà thế hệ đế cắm mới tương thích với Chromebook sẽ cố gắng giải quyết.

Trạm kết nối được chứng nhận “Works with Chromebook” của hãng Hyper

Mặc dù được gọi là “docking station”, nhưng hầu hết các phụ kiện này đều có dạng hộp, với kích thước lớn hoặc nhỏ, có thể kết nối với máy tính xách tay, hoặc thậm chí với máy tính để bàn thông qua cáp USB-C. Gần giống như các hub USB đa chức năng hiện đã phát triển quá mức, các đế cắm này không chỉ cung cấp nhiều cổng USB hơn, mà còn cung cấp cả các cổng HDMI để kết nối một hoặc thâm chí hai màn hình. Một số đế cắm thậm chí còn bổ sung cổng Ethernet vì kết nối cáp vẫn nhanh hơn nhiều so với Wi-Fi của bạn.

Tất nhiên, hiện không thiếu những đế cắm loại này trên thị trường, và một số sản phẩm đã được biết là hoạt động với Chromebook. Tuy nhiên, những gì Google đang thúc đẩy đã được chứng nhận là các trạm nối “Hoạt động với Chromebook” (Works with Chromebook), đảm bảo hoạt động với Chrome OS. Tất nhiên, những trạm nối này cũng có thể hoạt động tốt với Windows và macOS, nên về cơ bản bạn sẽ có được một phụ kiện 3 trong 1 rất hữu dụng.

Tuy nhiên, chứng nhận “Hoạt động với Chromebook” cũng bổ sung một số đảm bảo đến từ Google và các nhà sản xuất khác. Ví dụ: các trạm này có khả năng tự động nhận cả bản cập nhật firmware, cùng với các bản cập nhật Chrome OS. Tuy nhiên, điều quan trọng hơn, Google đang định vị những phụ kiện được chứng nhận này như những thiết bị mà các công ty và doanh nghiệp có thể dựa vào theo một thỏa thuận đạt chuẩn doanh nghiệp chính thống hơn.

Các trạm kết nối cho Chromebook sẽ được công bố trong những tháng tới, nhưng hiện đã có hai nhà sản xuất phụ kiện công bố sản phẩm của mình. Hai hãng TargusHyper đã tiết lộ một số sản phẩm, tùy thuộc vào nhu cầu và ngân sách, và dòng sản phảm này cũng sẽ sớm được Acer và Belkin tham gia sau đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button