OnePlus Watch ra mắt tính năng Always-On Display

Đồng hồ thông minh OnePlus Watch đã bị chỉ trích vì trải nghiệm mờ nhạt của nó, nhưng tin tốt là hãng đã nhanh chóng đưa ra các bản cập nhật mới. Trên thực tế, tính năng mới nhất được yêu cầu nhiều khiến OnePlus Watch trở nên ngang hàng với hầu hết các đồng hồ thông minh hiện nay, nhưng bạn phải trả giá về thời lượng pin.

Mặc dù đây không phải là thiết bị đeo đầu tiên, nhưng chiếc đồng hồ thông minh đầu tiên của OnePlus không được đón nhận nồng nhiệt như dây đeo thể thao thông minh đã ra mắt trước đó. Có lẽ một phần là do kỳ vọng cao vào một thiết bị đeo được hy vọng sẽ ra mắt cách đây gần nửa thập kỷ.

Luôn có những cuộc tranh luận về việc liệu đồng hồ thông minh có nên luôn hiển thị thời gian ngay cả khi bạn không nhìn vào nó hay không. Một mặt, nó mô phỏng hoạt động của đồng hồ thông thường và giữ cho thông tin luôn sẵn sàng. Mặt khác, tính năng này không nên có tác động tiêu cực đến thời lượng pin.

Cũng giống như trên điện thoại thông minh, OnePlus đã phản đối màn hình luôn bật (AOD-Always On Display) chính xác là vì lý do đó. Mặc dù hầu hết các nhà sản xuất ít nhất đã cho người dùng tùy chọn tính năng này theo nhu cầu, nhưng phải đến khi cộng đồng OnePlus ủng hộ, công ty cuối cùng mới đồng ý. May mắn thay, không mất quá nhiều thời gian để thực hiện tính năng này cho OnePlus Watch.

Bản cập nhật mới nhất cho đồng hồ thông minh OnePlus Watch mang đến tính năng AOD, nhưng kèm một lưu ý quan trọng. OnePlus cảnh báo rằng việc kích hoạt AOD sẽ khiến thời lượng pin của OnePlus Watch bị giảm đi một nửa, từ hai tuần sử dụng chỉ còn lại một tuần. Điều đó nói rằng, thời lượng pin của OnePlus Watch sau khi bật AOD vẫn còn khá nhiều, so với các đồng hồ thông minh khác hiện nay, chẳng hạn như các đồng hồ chạy trên Wear OS của Google.

Bản cập nhật cũng bổ sung Remote Camera Control cho điện thoại và trình theo dõi tập luyện marathon. Đây chỉ là những cải tiến nhỏ có thể từ từ thúc đẩy OnePlus Watch tiến lên phía trước, hy vọng sẽ không quá muộn để OnePlus Watch tạo ra sự khác biệt.

* OnePlus Watch Always-On Display finally arrives in latest update – SlashGear

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button