Entertainment Space: Trải nghiệm Google TV cho máy tính bảng Android

Google đang cải tiến giao diện máy tính bảng Android của mình với tên gọi mới là không gian giải trí Entertainment Space, cho phép truy cập nhanh các phim, chương trình truyền hình, trò chơi và sách trong Play Store.

Entertainment Space sẽ có mặt trên máy tính bảng Walmart Onn vào cuối tháng này, cùng với các đợt ra mắt dự kiến ​sắp tới ​dành cho cả máy tính bảng hiện có và các máy tính bảng mới của Lenovo, Sharp và các nhà sản xuất khác.

Google cho biết giao diện mới “được thiết kế để giúp bạn tiết kiệm thời gian và tránh mất công chuyển đổi giữa các ứng dụng thông qua các tab Watch, Games, và Read rất dễ sử dụng, mang lại trải nghiệm nội dung phù hợp”.

Không gian giải trí Entertainment Space mới ra mắt là nơi dành cho mọi thể loại nội dung

Entertainment Space hoạt động như một trung tâm các nội dung và được xây dựng dựa trên ý tưởng của màn hình chính (như trên điện thoại).

Tab Watch, cho phép bạn chuyển đổi giữa các dịch vụ phát  video trực tuyến, tìm nội dung để xem trên Google TV cũng như xem các video YouTube được đề xuất. Bên dưới đó, có hàng Continue Watching, bạn có thể nhận ra dòng này nếu bạn hiện đang sử dụng Chromecast mới với Google TV. Nó sẽ hiển thị bất kỳ nội dung nào bạn đã xem dang dở chưa hết, để bạn có thể tiếp tục xem tiếp ngay tại nơi bạn đã dừng lại.

Tab Games cũng hoạt động tương tự như trên, với các ghim dành cho các tựa game đang được chơi nhiều nhất ở trên cùng để bạn dễ dàng truy cập.

Và tab Read được tích hợp trực tiếp vào Google Play Books để bạn có thể xem sách điện tử và  nghe sách nói.

Cũng theo Google, lượng người sử dụng máy tính bảng Android đã tăng 30%, điều này gây tò mò liệu tin tức mới nhất này dường như là để ưu ái cho các máy tính bảng Android tầm trung và cấp thấp đã có mặt trên thị trường từ lâu. Máy tính bảng Walmart Onn có giá từ $ 40 đến $ 150, với các thông số kỹ thuật ở mức đầu vào như 2GB RAM và 32GB dung lượng lưu trữ. Các máy tính bảng này cạnh tranh ở cùng mức giá với loạt máy tính bảng Kindle cấu hình cơ bản phổ biến của Amazon, thường có giá từ $ 50 đến $ 200 cho máy tính bảng Fire HD 10 Kids.

Thị phần máy tính bảng trên toàn thế giới vẫn ủng hộ iPad của Apple và máy tính bảng của Samsung. Tuy nhiên, đã có sự tăng trưởng nhẹ giữa Lenovo, Amazon và các nhà sản xuất khác cung cấp máy tính bảng tầm trung và cấp thấp.

Riêng máy tính bảng Android vẫn đang vật lộn để tìm chỗ đứng. Với Entertainment Space, Google có thể sẽ may mắn khi tạo ra một cửa hàng nội dung tiện dụng cho những người mua máy tính bảng Android rẻ tiền. Ít nhất là ở Hoa Kỳ, đây là cơ hội để giới thiệu ra thị trường các dịch vụ của Google, bao gồm phim và chương trình truyền hình có sẵn để mua hoặc thuê với giá tương đương các dịch vụ của Apple và Amazon.

* Google Is Bringing a Google TV Experience to Android Tablets (gizmodo.com)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button