iPhone 13 Pro Max: Lộ thiết kế tuyệt đẹp của Apple

Dòng sản phẩm iPhone 13 của Apple có lịch trình phát hành nhanh chóng và một số tính năng được mong đợi từ lâu, nhưng hầu hết sự phấn khích sẽ tập trung vào hai quyết định thiết kế tuyệt đẹp. Và bây giờ chúng ta có thể lần đầu tiên thấy chúng lần trên mẫu điện thoại hàng đầu mới của Apple, iPhone 13 Pro Max.

Trong một thông tin mới độc quyền, Yotuber Lewis Hilsenteger (hay còn gọi là Unbox Therapy) đã có được mô hình chi tiết của iPhone 13 Pro Max. Và điểm nổi bật nhất hơn tất cả về là về kích thước.

Camera iPhone 13 Pro Max – Lớn hơn nhiều

Điều ngay lập tức thu hút sự chú ý của bạn là kích thước của camera sau mới. Trong khi hình ảnh sẽ tự nói lên điều đó, Hilsenteger còn đo đạc đường kính của các mô-đun bằng thước và so sánh chúng với iPhone 12 Pro Max với kết quả như sau:

  • Đường kính camera iPhone 13 Pro Max – 16,99mm
  • Đường kính camera iPhone 12 Pro Max – 14,10mm

Đây là mức tăng 20% ​​về kích thước cho mỗi mô-đun camera, một bước nhảy vọt vật lý lớn nhất trong lịch sử iPhone. Mô-đun lớn hơn có nghĩa là ống kính lớn hơn, và khi ống kính lớn hơn cho phép lấy được nhiều ánh sáng hơn, từ đó làm tăng chất lượng hình ảnh, đặc biệt là trong điều kiện ánh sáng yếu hoặc kém. Hơn nữa, mọi mẫu iPhone 13 đều được mong đợi sẽ được hưởng lợi từ những ống kính lớn hơn này. Đáng chú ý, một rò rỉ gần đây về thiết kế của iPhone 13 Mini đã cho thấy chiếc điện thoại này vẫn sẽ chỉ có hai camera phía sau, nhưng giống nhau là chúng đều có kích thước siêu lớn tương tự iPhone 13 Pro Max.

Camera sau: iPhone 12 Pro Max (trái), iPhone 13 Pro Max (phải) | UNBOX THERAPY

Thông số kỹ thuật chi tiết vẫn chưa bị rò rỉ cho từng camera của iPhone 13 nhưng camera siêu rộng (ultrawide) dự kiến ​​sẽ nhận được bước nhảy vọt lớn nhất về chất lượng. Có thể chuyển từ ống kính có 5 thấu kính, f2.4, tiêu điểm cố định sang ống kính có 6 thấu kính, f1.8, tự động lấy nét. Vì camera siêu rộng là camera có hiệu suất kém nhất trong nhiều thế hệ cảu iPhone, cho nên đây sẽ là một bản nâng cấp rất đáng hoan nghênh của iPhone 13, và nó báo hiệu cho những bước nhảy vọt tương tự so với các mô-đun khác.

“Tai thỏ” của iPhone 13 Pro Max – Nhỏ hơn nhiều

Một thay đổi lớn khác đối với iPhone 13 Pro Max là phần tai thỏ trên màn hình iPhone sẽ nhỏ hơn nhiều, và Hilsenteger đã đo lại nó một lần nữa so với iPhone phiên bản 12 trước đó:

  • Tai thỏ iPhone 13 Pro Max – 26,31mm
  • Tai thỏ iPhone 12 Pro Max – 34,62mm

Đây là mức giảm kích thước 30% của tai thỏ trên màn hình iPhone 13, và mặc dù vẫn chưa đạt tới mức không còn tai thỏ như mọi người mong muốn, nhưng đây cũng là mức giảm khá nhiều đối với một thiết bị được tích hợp tất cả các thành phần của công nghệ nhận dạng khuôn mặt Face ID hàng đầu của Apple.

Apple đã đạt được điều này bằng cách di chuyển tai nghe/loa vào viền trên của iPhone 13 Pro Max, và đặt các mô-đun của Face ID ngay bên dưới viền trên. Cách bố trí này không tiết kiệm được độ sâu, nhưng sẽ loại bỏ được toàn bộ chiều dài của loa ra khỏi phần tai thỏ.

Tai thỏ iPhone 12 Pro Max (trái) so với bố cục mới trên iPhone 13 Pro Max | UNBOX THERAPY

Kích thước của iPhone 13 Pro Max

Tuy nhiên, điều không thay đổi nhiều là kích thước tổng thể của iPhone thế hệ tiếp theo của Apple:

  • iPhone 13 Pro Max – 160,85 x 78,08 x 7,52 mm
  • iPhone 12 Pro Max – 160,80 x 78,10 x 7,47 mm

Mặc dù các phép đo này đều nằm trong phạm vi sai số, nhưng hơi ngạc nhiên, một câu chuyện tương tự về độ dày của iPhone 13 Pro Max khi tính luôn cả camera sau (dày 10,36mm), so với iPhone 12 Pro Max (dày 10,28mm). Bố cục các nút cũng giống hệt nhau, và cổng Lighting vẫn còn đó, mặc dù đã có tin đồn rằng có một mẫu iPhone không cổng Lightning sẽ được ra mắt trong năm nay.

Không cần phải nói, vẫn còn thiếu rất nhiều thông tin ở đây. Mẫu iPhone 13 Pro Max của Hilsenteger vẫn chưa thể trả lời các câu hỏi, như về màn hình 120Hz ProMotion đang gây xôn xao sắp xuất hiện trên các phiên bản iPhone Pro, khả năng quay trở lại của Touch ID, cũng như bất cứ điều gì về những thay đổi cấu hình bên trong đã từng bị rò rỉ, như tích hợp modem 5G thế hệ tiếp theo, tốc độ và phạm vi WiFi được tăng cường, MagSafe 2.0 và tiết kiệm điện hiệu quả hơn.

Mặt khác, với việc sản xuất iPhone 13 sớm hơn kế hoạch, có lẽ bạn chỉ phải đợi khoảng 2-3 tháng trước khi Tim Cook xác nhận chúng trên bục trình diễn.

* New iPhone 13 Exclusive Reveals Stunning Apple Design Decisions (forbes.com)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button