Samsung Galaxy Book Pro, Pro 360-Tính năng và thông số được tiết lộ: Liệu có thể vượt qua MacBook Pro M1?

Mới đây, Samsung đã trình làng những chiếc máy tính xách tay mới nhất, Galaxy Book Pro và Galaxy Book Pro 360, được cho là những sản phẩm sẽ gây được tiếng vang lớn trong thời gian dài.

Cả hai phiên bản đều có màn hình 13,3 inch hoặc 15,6 inch. Tuy nhiên, điều làm cho Galaxy Book Pro 360 trở nên độc đáo hơn là tính di động của nó. Galaxy Book Pro 360 có thể biến thành một chiếc máy tính bảng ngay lập tức.

Hơn nữa, sự xuất hiện của hai máy tính xách tay này sẽ là một thách thức đối với MacBook Pro M1 của Apple, một trong những máy tính xách tay tốt nhất hiện nay nhờ vào thông số kỹ thuật và tính năng ấn tượng.

Các tính năng và thông số kỹ thuật của Samsung Galaxy Book Pro

Công ty Hàn Quốc đã bắt kịp với những cải tiến lớn trong máy tính xách tay mới nhất của mình. Cả hai mẫu laptop mới này được cho là tương thích với Windows 10 và chúng cũng có thể sử dụng kết nối 4G và 5G cho kết nối internet di động.

Hơn nữa, Samsung Galaxy Book Pro và Galaxy Book Pro 360 cũng sử dụng WiFi 6E cho phép kết nối 6GHz cực nhanh.

Mặc dù Galaxy Book Pro chỉ có 13 inch, nhưng kích thước nhỏ của nó không nên bị đánh giá thấp. Trọng lượng nhẹ 870 gram của Galaxy Book Pro nói lên nhiều điều về tính di động của mẫu laptop này.

Samsung tuyên bố rằng các máy tính xách tay gần đây nhất của hãng tự hào sử dụng nhôm dùng cho máy bay 6000-series để cải thiện độ bền. Khi so sánh với các mẫu laptop khác, các sản phẩm này được cho là cứng hơn và có thể chịu được áp lực và các thử nghiệm khác.

Về màn hình, bạn không cần mong muốn gì thêm khi đã có màn hình Super AMOLED của Samsung. Điều này cũng khiến Samsung Galaxy Book Pro và Galaxy Book Pro 360 trở thành máy tính xách tay chạy Windows đầu tiên được áp dụng công nghệ màn hình cao cấp vốn đã được sử dụng cho Razer Blade trước đây.

Màn hình của Samsung Galaxy Book Pro và Galaxy Book Pro 360 hoàn hảo khi người dùng muốn điều chỉnh góc độ và độ tương phản hình ảnh. Hơn nữa, Samsung cũng tự hào về Intelligent Color Engine của mình, tính năng tự động thay đổi màu sắc màn hình.

Mặc dù không có độ phân giải Full HD (1920 x 1080), tính năng này vẫn có thể sánh ngang với các máy tính xách tay cao cấp khác khi chỉnh sửa hình ảnh.

Samsung Galaxy Book Pro và Galaxy Book Pro 360 có thể cạnh tranh với MacBook Pro M1 của Apple?

Toms Guide cho biết, dòng laptop Samsung Galaxy Book Pro có nhiều tiềm năng đánh bại MacBook Pro. Sản phẩm của Apple có thể lớn hơn nhiều so với của Samsung, nhưng ngược lại, phần cứng của Samsung được trang bị CPU mạnh hơn.

Các mẫu laptop Pro không sử dụng chip Qualcomm Snapdragon nữa, vì chúng dựa trên bộ vi xử lý Core-Series thế hệ thứ 11.

Apple Macbook Pro M1

Ngoài ra, tuổi thọ pin của Samsung Galaxy Book Pro được đảm bảo kéo dài do được chứng nhận trên Nền tảng Evo của Intel.

Samsung Book Pro 360 còn giới thiệu bút cảm ứng S Pen mới, dày hơn 2,5 lần so với bút trên điện thoại Galaxy Note.

Bên cạnh các thông số kỹ thuật đã đề cập, Samsung Galaxy Book Pro và Galaxy Book Pro 360 còn có các cổng USB 3.2, cổng USB-C, cổng HDMI, cổng Thunderbolt 4, khe cắm MicroSD cùng với cổng SIM nhỏ nếu người dùng muốn kết nối với dữ liệu di động.

Các màu có sẵn cho Galaxy Book Pro là Mystic Pink Gold, Mystic Silver và Mystic Blue, trong khi Galaxy Book Pro 360 có các màu Mystic Bronze, Mystic Navy và Mystic Silver.

Giá Samsung Galaxy Book Pro và Galaxy Book Pro 360

Bạn có thể mua Galaxy Book Pro 360 (cả 13 inch và 15 inch) với giá lần lượt là 1.199 USD và 1.299,99 USD, trong khi đó phiên bản 13 inch của Galaxy Book Pro có giá 999,999 USD. Phiên bản 15 inch có giá 1.099,99 USD.

* Samsung Galaxy Book Pro, 360 Features and Specs Revealed: Could it Surpass MacBook Pro M1? | Tech Times

One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button