Microsoft Office 2021 cho Mac Preview có gì mới ?

Microsoft đã phát hành phiên bản xem trước của Office 2021 dành cho Mac và Office LTSC trong tuần này. Mặc dù Office LTSC (Kênh dịch vụ hỗ trợ dài hạn) được thiết kế cho khách hàng thương mại, cả hai phiên bản đều là phiên bản Office bản quyền vĩnh viễn, không dựa vào đăng ký hoặc dịch vụ đám mây.

Microsoft đã công bố kế hoạch cho Office 2021 vào tháng 2 và phiên bản cho Windows – sẽ không có bản xem trước – cũng sẽ được phát hành vào cuối năm nay.

Office 2021 cho Mac sẽ hỗ trợ Mac sử dụng cả chip Apple Silicon và chip Intel, đồng thời yêu cầu ít nhất 4GB RAM và 10GB dung lượng lưu trữ. Office 2021 cho Mac được thiết kế để trở thành một bản phát hành tĩnh cho Office, nhưng trong suốt giai đoạn xem trước, sẽ có các bản cập nhật hàng tháng có thể bao gồm các tính năng mới. Sau khi Office 2021 cho Mac hoàn thiện và phát hành, sẽ không có tính năng mới nào được thêm vào. Những cải tiến hiện tại bao gồm:

  • Line Focus, tính năng này loại bỏ sự phân tâm, cho phép người dùng Word di chuyển qua từng dòng tài liệu.
  • XLOOKUP, một tính năng Excel cho phép bạn tìm mọi thứ trong bảng hoặc phạm vi theo hàng.
  • Hỗ trợ mảng động trong Excel, có các hàm mới xử lý mảng động trong bảng tính.
  • Quay video một trình chiếu kèm theo tường thuật trong PowerPoint.

Biến thể của Microsoft Office LTSC cũng sẽ bao gồm hỗ trợ giao diện tối Dark Mode, cải tiến tính khả dụng, mảng động Dynamic Array và hàm XLOOKUP tương tự như trong Excel 2021 dành cho Mac. Office 2021 cho Windows cũng sẽ bao gồm các tính năng tương tự như trên.

Nếu muốn dùng thử Office 2021 dành cho Mac, bạn phải tải xuống trình cài đặt từ trang web của MicrosoftVolume License Serializer để kích hoạt bản xem trước.

* Microsoft releases Office 2021 for Mac preview – The Verge

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button