MeWe: Mạng xã hội anti-Facebook tiếp tục tăng trưởng người dùng

Có vẻ như ngày càng nhiều người quay lưng lại với Facebook và tham gia các nền tảng xã hội như MeWe. MeWe dường như đang phá vỡ những khuôn mẫu của các nền tảng truyền thông xã hội – và tăng lượng người dùng khi mọi người đang quay lưng lại với các nền tảng truyền thông xã hội đầy rẫy quảng cáo như Facebook.

Nền tảng mạng xã hội MeWe cho biết sẽ không kiểm soát nguồn cấp tin tức (newsfeed) của bạn, hoặc phủ đầy nó bằng hàng loạt các quảng cáo, hoặc nội dung của bên thứ ba và MeWe cũng đã đang phát triển gần 18 triệu người dùng thành viên.

Mạng xã hội MeWe đã huy động được hơn 23 triệu đô la góp vốn từ các nhà đầu tư có giá trị -ròng-cao bao gồm Kelly Slater (vận động viên lướt sóng hàng đầu), Rick Smith (cựu giám đốc điều hành NFL), Verdine White (người chiến thắng giải Grammy, tay bass của Earth Wind and Fire), Mark Britto (người sáng lập Boku ), Marci Shimoff (tác giả NYT), Rachel Roy (nhà thiết kế thời trang), và Jack Canfield (người sáng lập Chicken Soup for the Soul).

Số lượng thành viên của MeWe đã tăng 36% trong quý 1 năm 2021 và trung bình là 173% mỗi năm trong suốt ba năm qua.

Mạng xã hội MeWe tự hào rằng có đến 50% lưu lượng truy cập của mình đến từ bên ngoài khu vực Bắc Mỹ. Tất nhiên, một phần trong sự tăng trưởng này tại Hoa Kỳ có lẽ đến từ việc dịch vụ lưu trữ web Amazon đã loại bỏ mạng xã hội Parler không còn là khách hàng của Amazon nữa vào tháng Giêng, cùng với lệnh cấm ứng dụng Parler của  cả Apple và Google.

Mạng xã hội MeWe hiện hỗ trợ 20 ngôn ngữ, và gần đây đã trở thành ứng dụng mạng xã hội được tải xuống số 1 ở Hồng Kông.

Tại Hồng Kông, người dùng đã bắt đầu chuyển sang mạng xã hội MeWe từ khi có những lo ngại về cách thức hoạt động của Facebook ở Trung Quốc. Vice cho rằng Hồng Kông đã trở thành bãi thử cho phong trào Chống Facebook. Hồng Kông đã từng được cho rằng trở thành nơi thử nghiệm của làn soáng chống Facebook.

MeWe nói rằng mạng xã hội này là nơi ‘chân thực, chia sẻ cuộc sống thực’. Tính năng nhóm Groups là tính năng quan trọng trên mạng xã hội MeWe – mặc dù nó có vẻ sẽ trở nên quá tải nếu bạn đăng ký vào quá nhiều nhóm sở thích chung.

Trong mạng xã hội MeWe, bạn sẽ thấy nội dung của mình trong nguồn cấp tin tức được sắp xếp theo dòng thời gian chính xác, nghĩa là về mặt lý thuyết, bạn sẽ không bao giờ  bị bỏ lỡ một bài đăng nào từ các nhóm Groups và trang Pages của mình.

Bất kỳ thành viên nào cũng có thể tham gia mạng xã hội MeWe và tạo cộng đồng dựa trên sở thích chung, và nội dung sẽ xuất hiện như dự kiến.

Các thành viên của mạng xã hội MeWe có quyền kiểm soát nguồn cấp tin tức của mình và có thể quyết định loại nội dung nào mình muốn xem.

Đầu tháng này, mạng xã hội MeWe thông báo rằng đã bổ nhiệm giám đốc điều hành của Hollywood/Tech, Jeffrey Edell làm Giám đốc điều hành mới và tham gia Hội đồng quản trị của công ty. Edell kế nhiệm người sáng lập MeWe là Mark Weinstein với vai trò mới là Trưởng bộ phận truyền bá.

Edell nói: “Mọi người trên toàn thế giới đang di chuyển từ Facebook, Instagram và các nền tảng chính khác sang mạng xã hội MeWe, vì đây là mạng xã hội tôn trọng các thành viên của mình như những khách hàng để phục vụ và vui thích, chứ không phải thành viên là dữ liệu để chia sẻ, nhắm mục tiêu hoặc thao túng.

“Mạng xã hội MeWe đã đạt được mức tăng trưởng đáng kể mà không cần phải trả chi phí tiếp thị hoặc chi phí mua lại thành viên. Tôi rất vui mừng khi lãnh đạo một công ty được chúng tôi định vị cho sự phát triển nhanh chóng bằng cách mở rộng hơn các nỗ lực tiếp thị và cung cấp sản phẩm, thu hút những nhà sáng tạo nội dung hấp dẫn nhất thế giới, đồng thời phát triển đội ngũ của chúng tôi để chào đón hàng triệu thành viên mới trong những tháng sắp tới”.

Mặc dù MeWe cung cấp mô hình kinh doanh “miễn phí mãi mãi” hoặc miễn phí, các thành viên vãn có thể nâng cấp lên gói MeWe Premium với giá 4,99 đô la mỗi tháng để nhận các tính năng như tạp chí video, gọi thoại / video, giao diện tùy biến lưu trữ đám mây, và các gói biểu tượng cảm xúc emoji, sticker.

Tôi nghĩ rằng ngày càng có nhiều người bị mạng xã hội MeWe thu hút bởi các trang thương hiệu, vì nội dung của họ đến được với tất cả những người theo dõi, bất kể tần suất họ đăng. Trên Facebook hoặc Instagram, những nội dung như thế này sẽ bị điều chỉnh khi hiển thị tùy thuộc vào mức độ phổ biến của người dùng.

Một thương hiệu như Samsung, với 48 triệu người dùng trên Facebook chỉ có thể tiếp cận một phần rất nhỏ những người dùng này với mỗi bài đăng. Các thương hiệu nổi tiếng như Slashdot, hay những người có ảnh hưởng gây tranh cãi như bác sĩ nắn xương, Tiến sĩ Joseph Mercola, và Sean Hannity của Fox News đã đang sử dụng mạng xã hội MeWe.

Có lẽ sự tăng trưởng về người dùng sẽ giảm dần khi mạng xã hội MeWe đạt đến mức bão hòa, nhưng tốc độ tăng trưởng người dùng MeWe không có dấu hiệu chậm lại trong lúc này. Tôi thích sự đơn giản của mạng xã hội MeWe và không có quảng cáo.

Nguồn cấp tin của tôi đôi khi có vẻ hơi nhiều, nếu tôi không đăng nhập trong vài ngày, nhưng việc cắt tỉa bớt nguồn cấp dữ liệu trong một thời gian ngắn sẽ loại bỏ điều đó.

Tôi chắc chắn sẽ quan tâm đến mạng xã hội MeWe để xem liệu nó có tiếp tục phát triển hay không.

* Anti-Facebook MeWe continues its user growth surge | ZDNet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button