Chip Apple M2: Đã bắt đầu sản xuất, sẽ ra mắt ngay sau tháng 7

Dòng thời gian trong báo cáo này cho thấy các máy Mac mới có thể được giới thiệu tại WWDC. Một báo cáo trên tạp chí Nikkei của Nhật Bản tuyên bố rằng thế hệ chip silicon tiếp theo được thiết kế riêng của Apple dành cho Mac, được gọi là “M2”, đã được đưa vào sản xuất trong tháng 4 này.

Trích dẫn “các nguồn tin quen thuộc với vấn đề này”, Nikkei cho biết rằng các chip Apple M2 sẽ được sử dụng trong những máy Mac được giới thiệu vào nửa cuối năm 2021, có khả năng là sớm nhất là vào tháng 7. Tháng 7 là mốc thời gian gợi ý rằng máy Mac mới có thể được công bố tại hội nghị nhà phát triển năm 2021 của Apple, vốn sẽ được diễn ra vào ngày 7 tháng 6 tới.

Các nguồn tin cũng cho biết con chip Apple M2 mới “cuối cùng” cũng sẽ được sử dụng trong các máy Mac khác cũng như các sản phẩm của Apple ngoài MacBook. Con chip Apple M2 sẽ là sự kế thừa của Apple M1, đã được Apple đưa vào các mẫu MacBook Air, MacBook Pro 13 inch, Mac mini, iPad Pro và iMac 24 inch mới ra mắt gần đây.

Thiết kế điều chỉnh lại 5 nm đang được sản xuất bởi Taiwan Semiconductor Manufacturing, là hãng sản xuất chip Apple đã hợp tác nhiều lần trước đây.

Chúng ta mong rằng các máy Mac mới dựa trên Silicon của Apple M2 sẽ ra mắt trong năm nay. Apple đã công bố lộ trình hai năm để đưa chip thiết kế riêng của mình lên tất cả các máy Mac khi lần đầu tiên công bố chiếc M1 vào mùa hè năm ngoái, nhiều báo cáo và rò rỉ cho biết Apple đã có kế hoạch cập nhật dòng MacBook Pro 16 inch với các chip  mới, nhanh hơn thuộc thế hệ M1. M1 cũng có thể được đưa lên iMac 30 inch cũng như các cấu hình cao cấp hơn của MacBook Pro 13 inch.

Các báo cáo trước đây hơi mâu thuẫn với các chi tiết của câu chuyện lần này. Các báo cáo đó cho biết rằng ít nhất một số máy Mac mới, dự kiến ​​vào cuối năm nay, sẽ xuất xưởng với một biến thể của M1 thế hệ đầu tiên, nhưng có nhiều lõi hơn kèm theo các tối ưu hóa và cải tiến khác, chẳng hạn như hỗ trợ cổng bổ sung và màn hình gắn ngoài.

Chúng tôi đã gọi con chip giả định đó là M1X, sau khi kế hoạch đặt tên chip iPad của Apple đã bị từ bỏ, ví dụ Apple sẽ gọi tên chip là “A12X” như một phiên bản “họ hàng” nhưng mạnh mẽ hơn của A12. Nhưng cho đến nay, bất kỳ cuộc thảo luận nào về tên của con chip vẫn chỉ là suy đoán thuần túy.

* Report: Apple’s M2 chip has entered production and will ship as soon as July | Ars Technica

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button