Amazon ra mắt Fire HD 10 mới, nhiều RAM hơn, thiết kế mỏng hơn

Amazon hôm nay đã công bố làm phiên bản mới cho máy tính bảng Fire HD 10 của mình, vì hãng thường có xu hướng vài năm một lần hoặc lâu hơn mới ra mắt một lần. Tuy nhiên, ngoài Fire HD 10 và Fire HD 10 Kids Edition mới, Amazon còn giới thiệu thêm Fire HD 10 Plus ngày hôm nay, đây là một cách tiếp cận tương tự như những gì hãng đã làm với Fire HD 8 năm ngoái.

Fire HD 10 có gì mới ?

Fire HD 10 mới có một số cải tiến đáng chú ý so với thế hệ trước, bắt đầu lài việc bổ sung thêm 50% RAM với tổng số 3GB. Fire HD 10 vẫn có bộ xử lý tám nhân 2.0GHz, vì vậy Fire HD 10 sẽ đủ nhanh cho một số tác vụ cơ bản. Fire HD 10 cũng đi kèm với bộ nhớ trong 32GB hoặc 64GB. Màn hình của Fire HD 10 là 10,1 inch Full HD với độ phân giải 1920×1200 và Amazon cho biết nó sẽ sáng hơn 10% so với thế hệ trước.

Fire HD 10Một điểm đáng chú ý nữa đối với máy tính bảng Fire HD 10 mới là nó mỏng hơn và nhẹ hơn, nặng chỉ 465 gram, trái ngược với 504 gram của các thế hệ trước. Amazon không cho biết kích thước chính xác của phiên bản mới, vì vậy không rõ Fire HD 10 sẽ mỏng hơn bao nhiêu. Tuy nhiên, Amazon cho biết máy tính bảng mới có nhiều viền xung quanh hơn.

 

Bên cạnh đó, Fire HD 10 còn có camera trước 2MP, cùng với camera 5MP ở mặt sau, loa âm thanh nổi Dolby Atmos và bộ tính năng thường thấy của Amazon. Một điều mới là Fire HD 10sẽ  hỗ trợ một số ứng dụng nhất định ở chế độ chia đôi màn hình, điều này giúp  người dùng thực hiện đa tác vụ.

Nếu bạn muốn nhiều hơn một chút, Fire HD 10 Plus thậm chí còn bổ sung nhiều RAM hơn, nâng tổng số lên 4GB, Fire HD 10 Plus có chất lượng hoàn thiện cao cấp hơn ở mặt sau và hỗ trợ sạc không dây. Fire HD 10 Standard có giá khởi đầu từ $ 149,99 kèm quảng cáo và 32GB dung lượng lưu trữ, trong khi Fire HD 10 Plus có giá khởi đầu từ $ 179,99 với cấu hình tương tự.

Amazon cũng lần đầu tiên giới thiệu gói Productivity Bundle kèm theo Fire HD 10 và Fire HD 10 Plus. Productivity Bundle có giá khởi đầu từ $ 219,99 cho Fire HD 10, và $ 249,99 cho Fire HD 10 Plus, gói này gồm có hộp đựng bàn phím có thể tháo rời và đăng ký một năm cho dịch vụ Microsoft 365 Personal, bao gồm quyền truy cập vào các ứng dụng Office và 1TB dung lượng lưu trữ trên OneDrive.

Như thường lệ, có một phiên bản dành cho trẻ em của Fire HD 10, Fire HD 10 Kids Editon có ốp lưng bảo vệ, hiện có thiết kế với hai tông màu và một chân đế có vai trò như một tay cầm. Fire HD 10 Kids Editon cũng đi kèm với một năm dịch vụ trên Amazon Kids+ và hai năm bảo hành, có giá khởi đầu từ $ 199,99.

Fire HD 10 Kids

Và cuối cùng, hôm nay Amazon cũng đã công bố dòng sản phẩm Fire Kids Pro, là các những phiên bản thân thiện với trẻ em của Fire HD 7, Fire HD 8 và Fire HD 10, nhưng dành cho trẻ lớn tuổi hơn. Những sản phẩm này thu hẹp khoảng cách giữa Kids Edtion  hiện có và các phiên bản thông thường của máy tính bảng. Fire HD 10 Kids Pro vẫn đi kèm với những chiếc ốp lưng bảo vệ, nhưng có thiết kế ít hào nhoáng hơn, Fire HD 10 Kids Pro cũng vẫn bao gồm một năm dịch vụ Amazon Kids+, nhưng mở rộng thêm một loạt các tựa nội dung được nhắm đến trẻ em lớn tuổi hơn. Ngoài ra, Fire HD 10 Kids Pro cũng còn giao diện “trưởng thành” hơn cùng các tính năng như gọi thoại và video, việc truy cập internet cũng trở nên cởi mở hơn, và khả năng kiểm soát con em của phụ huynh  cũng được mở rộng. Fire Kids 10 Pro có giá $199.99.

* Amazon introduces new Fire HD 10 with more RAM and a thinner design – Neowin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button