Samsung Galaxy A82: Giá, cấu hình, ngày ra mắt

Một chiếc điện thoại tầm trung khác của Samsung có thể ra mắt? Dưới đây là những gì chúng ta sẽ biết về Galaxy A82.

Galaxy A82 có thể sớm tham gia cuộc “diễu hành” của điện thoại dòng Galaxy A mới mà Samsung đã ra mắt gần đây. Đây sẽ là chiếc điện thoại Galaxy dòng A cuối cùng, với bộ vi xử lý mạnh mẽ hơn, tần số màn hình hiển thị nhanh và máy ảnh có khả năng tốt hơn so với các sản phẩm tầm trung khác của Samsung.

Trên thực tế, chúng ta có thể đã nhìn thấy Galaxy A82 “bằng xương bằng thịt”, mặc dù dưới một cái tên khác, với việc Samsung phát hành một thiết bị có tên là Galaxy Quantum 2, nghe có vẻ rất giống với A82 tại thị trường quê nhà Hàn Quốc. Điều đó cho chúng tôi một ý tưởng khá tốt về những gì điện thoại Android  Galaxy A82 này có thể mang lại. Sự ra mắt của các điện thoại khác trong dòng Galaxy A – chủ yếu là Galaxy A72 và Galaxy A52 5G – đã giúp bổ sung các thông tin chi tiết hơn.

Ngày phát hành Samsung Galaxy A82

Theo một nghĩa nào đó, Samsung Galaxy A82 có thể đã từng được ra mắt. Đầu tháng này, Samsung đã tiết lộ Galaxy Quantum 2 tại Hàn Quốc và thông số kỹ thuật của mẫu điện thoại đó khớp với những gì đã được đồn đại đối với Galaxy A82. (Chúng tôi có thêm thông tin về Galaxy Quantum 2 bên dưới.)

Về việc khi nào Galaxy A82 có thể được phát hành rộng rãi hơn – giả định trên thực tế, chiếc điện thoại này chính là Galaxy Quantum 2 được đổi tên – thì vẫn chưa rõ ràng. Tất cả những gì chúng tôi nghe được từ những nguồn tin đồn là vào năm 2021.

Công bằng mà nói, Samsung đã có một năm bận rộn trên mặt trận điện thoại thông minh. Vào tháng 1, hãng sản xuất điện thoại đã tiết lộ dòng sản phẩm hàng đầu Galaxy S21, và tung ra một loạt điện thoại Galaxy A trong những tuần gần đây. Galaxy A52 5G, Galaxy A42 5G, Galaxy A32 5G và Galaxy A12 đều đã ra mắt vào tháng 4, vì vậy có thể Samsung muốn dành cho những mẫu điện thoại  nói trên một khoảng trống thời gian, trước khi tung ra một mẫu Galaxy A khác.

Sau đó, một lần nữa, Samsung dự kiến ​​sẽ có lịch trình phát hành dày đặc cho phần còn lại của năm, với các phiên bản mới của Galaxy Z Fold và Galaxy Z Flip dường như đang được thực hiện, đồng thời Galaxy S21 FE cũng đang được đồn đại. Trên thực tế, Galaxy S20 FE hiện tại đã được chứng minh là quá phổ biến, Samsung đã quyết định không phát hành Galaxy A72 ở Mỹ, làm tăng khả năng Galaxy A82 có thể sẽ không đến quốc gia này.

Giá Samsung Galaxy A82

Không có dấu hiệu cho biết Samsung Galaxy A82 sẽ có giá bao nhiêu khi nó được bán ra. Nhưng hàng loạt phát hành điện thoại thông minh gần đây của Samsung cũng có thể cho chúng ta manh mối về phạm vi giá của chiếc điện thoại đang được được đồn đại này.

Galaxy A72 có giá € 449 – gần tương đương với $ 540 – nhưng mẫu điện thoại này thiếu kết nối 5G. Một so sánh tốt hơn có thể là Galaxy A52 5G, ra mắt với giá 499 USD vào tháng 4. Với Galaxy S20 FE bắt đầu từ 699 đô la (nhưng sẽ có giá thấp hơn khi mua lại hàng cũ), bạn có thể mong đợi một chiếc điện thoại như Galaxy A82 phù hợp với mức giá nằm trong khoảng giữa hai mức giá đó (499-699 USD).

Samsung Galaxy A82: Có phải là Samsung Quantum 2 được đổi tên ?

Samsung có lịch sử ra mắt điện thoại Galaxy A của mình dưới các tên gọi khác nhau tại Hàn Quốc. Lấy ví dụ về chiếc Galaxy Quantum đầu tiên, về cơ bản là một chiếc Galaxy A71 được đóng gói lại với một chipset khác. (Galaxy Quantum sử dụng một trong những chip Exynos của Samsung thay vì silicon Snapdragon như trong Galaxy A71.) Galaxy Quantum cũng cung cấp khả năng mã hóa tốt hơn, nhờ vào trình tạo số ngẫu nhiên lượng tử chuyên dụng đi kèm với điện thoại.

Và … lịch sử dường như đang lặp lại với Quantum 2, hiện đã có mặt tại Hàn Quốc. Quantum 2 cũng có một chip mật mã lượng tử, được thiết kế để hỗ trợ các giao dịch an toàn hơn cho thanh toán di động phổ biến ở Hàn Quốc. Tính năng  bảo mật đặc biệt này khó có thể đến được các quốc gia khác, nhưng thông số kỹ thuật của Galaxy Quantum 2 phù hợp với các tính năng của Galaxy A82 vẫn đang được đồn đoán.

Galaxy Quantum 2 (trái) so với Galaxy S21 Plus (phải) (Hình ảnh: Naver)

Đặc biệt hơn, Galaxy Quantum 2 còn có chip hệ thống Snapdragon 865 Plus hỗ trợ 5G và màn hình 6,7 inch có tốc độ làm tươi 120Hz. Galaxy Quantum 2 có ba camera ở mặt sau – cảm biến chính 64MP với ống kính siêu rộng 12MP và ống kính macro 5MP – và pin 4.500 mAh. Nếu bạn đang băn khoăn không biết mong đợi điều gì từ Galaxy A82, thì cấu hình Galaxy Quantum 2 sẽ mang đến cho bạn thông tin khá rõ nét.

Thiết kế và tính năng của Samsung Galaxy A82

Với thực tế là Galaxy Quantum 2 đã ra mắt, vẽ ra một bức tranh rõ ràng hơn về các thông số kỹ thuật của bất kỳ điện thoại tầm trung nào sắp ra mắt của Samsung, có vẻ như hầu hết các câu hỏi về Galaxy A82 đều đã được giải đáp. Tuy nhiên, vấn đề về hình dáng của điện thoại và một tính năng đang được dự đoán có thể bị thiếu khi ra mắt.

Hình ảnh về những gì có thể là Galaxy A82 đã bị rò rỉ trước khi Galaxy Quantum 2 được ra mắt, và đã được xác nhận khi Galaxy Quantum 2 chính thức xuất hiện. Nếu bạn đã quen thuộc với các mẫu điện thoại Galaxy A gần đây của Samsung, bạn sẽ có một khái niệm khá tốt về việc A82 có thể sẽ trông như thế nào.

Camera bật lên của Galaxy A80

Tuy nhiên, việc cắt bỏ camera trước đặt ra câu hỏi về những tính năng có thể bị thiếu. Người tiền nhiệm của Galaxy A82, Galaxy A80, đã được làm nổi bật bởi camera xoay bật lên, có thể xoay ra phía trước hoặc sau, cho phép sử dụng dãy camera sau để chụp ảnh tự sướng.

Về lý thuyết, đó là một ý tưởng gọn gàng, nhưng các nhà phê bình không quan tâm đến tốc độ bật lên và xoay trước-sau của camera Galaxy A80 . Nếu Galaxy A82 thực sự đi theo thiết kế của Quantum 2, có thể là camera bật lên sẽ bị loại bỏ – đây là một quyết định dễ hiểu nếu Samsung không thể giải quyết được các khúc mắc của thiết kế này.

* Samsung Galaxy A82 release date, price, specs and leaks | Tom’s Guide (tomsguide.com)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button