Galaxy Z Fold Tab: Giá, cấu hình, ngày ra mắt máy tính bảng màn hình gập 3 mảnh

Samsung Galaxy Z Fold Tab có thể là máy tính bảng màn hình gập ba mảnh đầu tiên trên thế giới.

Sau khởi đầu đầy khó khăn với các vấn đề được ghi chép rõ ràng về Galaxy Fold, mảng kinh doanh thiết bị màn hình gập của Samsung đã đạt được bước tiến với các thiết bị cầm tay Galaxy Z Fold 2 xuất sắc và Galaxy Z Flip. Tiếp tục, Samsung sẽ “dòm ngó” sang thị trường máy tính bảng màn hình gập với Samsung Galaxy Z Fold Tab.

Sự hấp dẫn của một chiếc máy tính bảng có thể gập lại phải rõ ràng: có được tất cả những lợi thế của một màn hình lớn hơn, với tính di động của một thiết bị nhỏ hơn rất nhiều.

Và Samsung chắc chắn đã cân nhắc về các lựa chọn, với không ít hơn ba thiết kế khác nhau cho một máy tính bảng có thể gập lại, chúng tôi sẽ phác thảo bên dưới. Vì vậy, đây là tất cả những gì chúng ta biết cho đến nay về Samsung Galaxy Z Fold Tab.

Ngày phát hành và giá của Samsung Galaxy Z Fold Tab

Theo Gizmochina, Samsung Galaxy Z Fold Tab sẽ ra mắt vào quý 1 năm 2022, trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 3. Trang web này gợi ý rằng chúng ta sẽ tìm biết thêm thông tin về thiết bị này vào tháng 8, dự đoán rằng Samsung Galaxy Z Fold 3 và Galaxy Z Flip 3 sẽ được công bố. Vì vậy, có lẽ chúng ta sẽ có một sự kiện Samsung Unpacked dành riêng cho thiết bị có thể gập lại.

Mặt khác, theo truyền thống, máy tính bảng hàng đầu của Samsung sẽ rẻ hơn điện thoại không gập của hãng, một phần vì kết nối di động là tùy chọn. Galaxy Tab S7 bắt đầu lên kệ ở mức 649 đô la, so với 799 đô la của Samsung Galaxy S21.

Nói tóm lại, giá cả của Samsung Galaxy Z Fold Tab vẫn là một bí ẩn tại thời điểm này, nhưng kỳ vọng nó sẽ ở khoảng mức bốn con số.

Thiết kế của Samsung Galaxy Z Fold Tab

Thiết kế thú vị nhất của Samsung Galaxy Z Fold Tab màn hình gập ba mảnh, trong đó máy tính bảng này có thể gập lại hai lần giống như nguyên mẫu của TCL. Ưu điểm ở đây là máy tính bảng có thể nhỏ và di động đến mức nào, ngay cả khi nó có thể quá dày để có thể bỏ túi.

Sau đó, có thêm một thiết kế đơn giản hơn, hy vọng sẽ có giá khởi điểm thấp hơn. Thiết kế này, dựa trên bằng sáng chế của Samsung, đã từng bị LetsGoDigital phát hiện, là một dạng vỏ sò cơ bản, và máy tính bảng có thể đóng mở giống như một cuốn sách – y như một chiếc Galaxy Z Flip lớn hơn, hoặc một chiếc Galaxy Z Fold 2 không có màn hình bên ngoài.

Cuối cùng, một thiết kế thứ 3 khác với nhiều bản lề, một lần nữa được phát hiện trong các bằng sáng chế của chính Samsung. Ở thiết kế này, màn hình mở ra ở hai nơi, có thể mở rộng đến kích thước đầy đủ như LetsGoDigital đã từng đề cập đến. Thành thật mà nói, thật khó để biết thiết kế này sẽ thích hợp hơn với thiết kế vỏ sò như thế nào, tốn thêm chi phí cho một bản lề bổ sung.

Thiết kế này, theo bằng sáng chế, có thể gấp vào trong hoặc ra ngoài. Gấp vào bên trong có vẻ hợp lý, vì nó sẽ bảo vệ được cho màn hình mỏng manh. Gấp ra ngoài ít có ý nghĩa hơn đối với chúng ta, nhưng bằng sáng chế cho thấy nó có thể cung cấp nơi để cất giữ một chiếc bút S Pen đi kèm.

Thông số kỹ thuật của Samsung Galaxy Z Fold Tab

Cho đến nay, các thông số kỹ thuật của Samsung Galaxy Z Fold Tab vẫn còn khá khó đoán. Nhưng với ngày phát hành vào năm 2022, có vẻ như máy tính bảng sẽ được cung cấp sức mạnh của các chip thế hệ sau Snapdragon 888 của Qualcomm.

Một chiếc bút S Pen đi kèm đã được Gizmochina đề cập đến, màn hình tăng cường lớp kính siêu mỏng để tăng độ bền chống va chạm từ bút stylus. Điều này sẽ có ý nghĩa, vì bút S Pen đã được kèm theo trong tất cả các Galaxy Tab gần đây và trong Galaxy Note tương lai sắp tới.

Triển vọng của Samsung Galaxy Z Fold Tab

Mặc dù khó có thể không bị ấn tượng bởi công nghệ đằng sau một chiếc máy tính bảng có thể gập, nhưng sự thành công của Galaxy Z Fold Tab phụ thuộc vào hai điều: cách mọi người sử dụng máy tính bảng này và giá cả.

Ưu điểm của máy tính bảng gập là tính di động chắc chắn rồi, nhưng nếu mọi người chỉ sử dụng máy tính bảng xung quanh nhà, thì điều này ít có giá trị hơn; đặc biệt nếu khả năng gập màn hình lại làm giảm tuổi thọ của chính nó. Đối với những người đi làm mang theo máy tính bảng khắp mọi nơi, kích thước nhỏ gọn hơn, đặc biệt là nếu gập lại để tránh màn hình bị trầy xước, sẽ lại là một lợi thế rõ ràng.

Nhưng đối với những người mua, giá cả có thể sẽ là yếu tố quyết định. Có vẻ như, nếu Galaxy Z Fold Tab đạt được mức giá 4 con số, thì nó sẽ trở nên khó bán vì mẫu Galaxy Z Fold 2 đã cung cấp cả máy tính bảng và điện thoại trong một thiết bị với giá 1.999 USD.

Tuy nhiên, vẫn còn khá sớm đối với Galaxy Z Fold Tab và Samsung có thể có rất nhiều tính năng tuyệt vời để tiết lộ sắp tới. Chúng tôi sẽ theo dõi chặt chẽ các thông tin rò rỉ trong tương lai, và sẽ cập nhật cho bạn ngay khi có thêm thông tin chi tiết.

* Samsung Galaxy Z Fold Tab release date, price, specs and leaks | Tom’s Guide (tomsguide.com)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button